[Thể thao] TT Đà Nẵng, VĐV quốc gia Trường Thanh Hằng: “Tôi bị quấy rối tình dục nhiều lần”

Congvien_it

Moderator
Trương Thanh Hằng: “Tôi bị quấy rối tình dục nhiều lần”

Trong tâm trạng hoảng loạn và rất bức xúc, nhưng Trương Thanh Hằng vẫn giữ được bình tĩnh trong cuộc trò chuyện với VietNamNet sau vụ việc mình bị HLV Nguyễn Tuấn Anh quấy rối tình dục.

Tâm trạng của Thanh Hằng lúc này thế nào?
Tôi cảm thấy rất buồn và cả bức xúc.
Thanh Hằng có thể kể lại vụ việc rõ hơn được không?
Tôi đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng để chuẩn bị cho SEA Games. Như nhiều thông tin báo chí sáng nay đã đưa tin, HLV Nguyễn Tuấn Anh đã có những hành động quấy rối tình dục với tôi.
<table class="image center" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0" width="400"><tbody><tr align="center"><td>
20130621123913-truong-thanh-hang-thuc-su-bi-soc.JPG
</td></tr><tr align="center"><td class="image_desc"> Trương Thanh Hằng thật sự bị sốc nặng. Ảnh: SN
</td></tr></tbody></table>Tôi còn nhớ lúc 4h45 sáng 7/6, HLV Nguyễn Tuấn Anh đột ngột xuất hiện ở phòng tôi, đụng chạm những chỗ nhạy cảm và đòi ngủ chung. Tôi đã phải chạy vào phòng vệ sinh, khóa cửa, gọi điện cầu cứu các VĐV khác. Tất cả những vấn đề này đã được tôi giải trình cụ thể để báo cáo lãnh đạo Trung tâm và Tổng cục TDTT.
Vì sao vụ việc xảy ra cách đây 2 tuần nhưng giờ Hằng mới có những báo cáo với lãnh đạo cấp trên?
Tôi cũng có báo cáo vụ việc ngay sau đó với lãnh đạo. Các VĐV khác có thể sẽ làm chứng cho tôi.
Có phải HLV Nguyễn Tuấn Anh từng nhiều lần quấy rối tình dục với Hằng, chứ không phải 1-2 lần?
Đúng vậy.
Phản ứng của HLV Nguyễn Tuấn Anh như nào sau khi vụ việc được báo cáo?
HLV Nguyễn Tuấn Anh đang phủ nhận những gì mà tôi đã giải trình. Ông Tuấn nói bản tường trình đó tôi đã viết sai hoàn toàn. Điều đó làm tôi rất bức xúc, không thể kiểm chế được.
HLV trưởng Hồ Thị Từ Tâm có ý kiến gì về vụ việc này chưa?
Cô Tâm đang tập huấn ở bên Trung Quốc nên chưa có ý kiến gì.
HLV Nguyễn Tuấn Anh đã bị loại khỏi ĐTQG, Hằng có hài lòng với quyết định kỷ luật này?
Nhiệm vụ của tôi là giải trình lại toàn bộ sự việc, còn kỷ luật thế nào là do lãnh đạo Trung tâm và Tổng cục TDTT.
Xim cảm ơn Hằng!
Bằng Lăng (thực hiện)
 
Sửa lần cuối:

Congvien_it

Moderator
Tổng cục TDTT sẽ “tuýt còi” Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng?

Ngay sau khi Hội đồng kỷ luật Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng chỉ đưa ra mức án phạt cảnh cáo và cách chức HLV với hành vi sàm sỡ của HLV Nguyễn Tuấn Anh, đã tạo nên phản ứng trong dư luận. Tất cả cho rằng án kỷ luật này là quá nhẹ bởi VĐV Trương Thanh Hằng không chỉ bị quấy rối tình dục 1 lần.

Điều đáng nói, theo như giải thích của Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng Lê Hồng Sơn, do vụ việc không để lại hậu quả nghiêm trọng, nên mức án mà Hội đồng kỷ luật đưa ra như vậy cũng là nặng lắm rồi (!?).
Một vụ việc được dư luận quan tâm, được báo chí phản ảnh suốt 2 ngày qua và bản thân VĐV Trương Thanh Hằng đã bị xúc phạm nặng nề, nhưng không hiểu sao phía Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng lại có thể xử lý nương tay như vậy.
<table class="image center" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0" width="400"><tbody><tr><td>
20130623102026-thanh-hang-la-vdv-hang-dau-cua-dien-kinh-vn.jpg
</td></tr><tr><td class="image_desc">Trương Thanh Hằng là một trong những VĐV hàng đầu của TTVN. Ảnh: SN
</td></tr></tbody></table>Không chỉ có báo chí, dư luận và cá nhân VĐV Trương Thanh Hằng bức xúc, mà cả Tổng cục TDTT cũng tỏ ra không chấp nhận với án kỷ luật này.
Theo một quan chức cấp cao Tổng cục TDTT, ngay sau khi Tổng cục nhận được báo cáo của Hội đồng kỷ luật, sẽ chính thức có ý kiến và ra quyết định cuối cùng về vụ việc.
Được biết, chắc chắn Giám đốc trung tâm Lê Hồng Sơn sẽ nhận mức kỷ luật khiển trách, vì vụ việc mang tính chất nghiêm trọng nhưng Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng lại muốn xử lý nội bộ, chậm trễ báo cáo với lãnh đạo Tổng cục.
Trước đó, VĐV Trương Thanh Hằng cho biết, ngay khi xảy ra vụ việc, VĐV này đã báo cáo sự việc với ông Lê Thanh Bình (phó giám đốc Trung tâm). Tiếp đó ngày 12/6, trung tâm đã tổ chức cuộc họp với sự có mặt của ban giám đốc, thầy Tuấn Anh và vợ. Trong cuộc họp này, ông Tuấn Anh đã xin lỗi Thanh Hằng.
Vụ việc VĐV hàng đầu Trương Thanh Hằng bị sàm sỡ thực sự là một vết nhơ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh đội ngũ HLV làng thể thao Việt Nam. Vì thế, nhiều khả năng Tổng cục TDTT sẽ có những quyết định mạnh tay, thay vì chỉ ở mức cảnh cáo và cách chức HLV như Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã làm.
<table class="quote center" align="center" height="306" width="549"><tbody><tr><td>
HLV Nguyễn Tuấn Anh là ai?
Trong làng thể thao cũng như điền kinh Việt Nam, cái tên Nguyễn Tuấn Anh vẫn còn khá xa lạ. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới trong nghề, HLV Tuấn Anh có sự tiến bộ trong thời gian qua. Ông Tuấn Anh sinh năm 1972 tại Hưng Yên. Thời trẻ, HLV này học trường Đại học TDTT Từ Sơn, từng là VĐV ở cự ly trung bình môn điền kinh. Sau khi ra trường, HLV Tuấn Anh được bố trí huấn luyện công tác trẻ tai Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, trước khi được đôn lên nắm ĐTQG nội dung đường dài và marathon. Ông Tuấn Anh hiện cũng đã có vợ và 2 con. Đường công danh đang rất “sáng” phía trước, nhưng chỉ vì nổi máu “dê”, HLV này đã tự hủy hoại sự nghiệp của mình.
Sau khi bị loại khỏi ĐTQG, bị cảnh cáo và cách chức HLV, ông Tuấn Anh tiếp tục được làm việc tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia III với tư cách phó phòng y học TDTT.

</td></tr></tbody></table>
Bằng Lăng
 
Sửa lần cuối:

rcp

Administrator
Những vụ VĐV Việt Nam bị thầy quấy rối tình dục

Rất nhiều những câu chuyện đau lòng và đáng xấu hổ xảy ra trong mối quan hệ thầy trò ở làng thể thao Việt Nam nhiều năm qua.


Vụ việc Trương Thanh Hằng bị HLV Nguyễn Tuấn Anh quấy rối tình dục đang khiến dư luận bất bình. Ít ai ngờ một VĐV nổi tiếng như Trương Thanh Hằng cũng bị sàm sỡ. Trong giới thể thao, nhiều người quá rõ về những chuyện tương tự, nhưng hầu hết VĐV bị những ông thầy có "nhóm máu D" quấy rối tình dục, đều là những học trò trẻ. Đơn giản bởi họ thường không dám tố cáo hành vi bệnh hoạn của thầy. Hơn nữa, VĐV trẻ cũng không được chính nhà quản lý bảo vệ, vì sự cả nể hay không muốn vụ việc được làm rùm beng lên, cũng chẳng đẹp mặt gì.


Nh%E1%BB%AFng_v%E1%BB%A5_V%C4%90V_Vi%E1%BB%87t_Nam-7e0f5a13a832056526938b2ba1a1f2e1
Trương Thanh Hằng dũng cảm tố giác ông thầy có hành vi quấy rối tình dục. Ảnh: TN.


Môi trường thể thao rất dễ nảy sinh những vụ HLV sàm sỡ học trò của mình, khi thầy trò thường sinh hoạt, tập luyện gần nhau. Chưa kể, có những chuyến tập huấn cả tháng trời, cũng không tránh khỏi những chuyện “đụng chạm”. Tuy nhiên, phần lớn những vụ việc, đều xuất phát từ người thầy. Trong giới thể thao không lạ gì những chiêu massage để giúp VĐV thả lỏng cơ bắp, nhưng lại massage không… đúng chỗ. Có những ông thầy lại dọa phạt học trò, gây sức ép để sàm sỡ.

Năm 2003, các VĐV pencak silat đồn nhau vụ HLV Nguyễn Huy có sở thích massage cho các học trò. Tuy nhiên ông thầy này lại thường massage ở những vùng nhạy cảm của các nữ VĐV. Bệnh hoạn hơn, thầy Nguyễn Huy thường bắt các học trò massage chỗ kín của mình. Sau này, khi một vài VĐV đâm đơn kiện, nhưng vì thiếu bằng chứng, vụ việc đã bị chìm xuồng. Những năm sau đó, trong giới thể thao nước nhà vẫn xuyên xuất hiện câu chuyện HLV sàm sỡ VĐV. Hầu hết vụ việc này không được xử lý đến nơi đến chốn, vì các VĐV bị đe dọa hoặc họ thiếu bằng chứng như trường hợp của thầy Nguyễn Huy ở trên.

Tuy nhiên, đến năm 2007, ông thầy có "nhóm máu Dzê" Phan Thanh Định ở môn vật phải ra tòa và đó thực sự là vết nhơ của làng thể thao. Scandal bắt nguồn từ vụ việc một VĐV trẻ của trường THPT năng khiếu thể dục thể thao Thái Nguyên sang phòng bạn trai chơi. Sau đó, lấy lý do VĐV này vi phạm quy chế, thầy Định đã đưa ra các hình phạt không giống ai như bắt phải viết 200 bản kiểm điểm và bị các VĐV khác tát liên tục vào mặt. Từ rắc rối này, thầy Định bị phanh phui nhiều trò gian lận như ăn chặn tiền công, tiền ăn của các học trò, trước khi bị vài VĐV tố đã quấy rối tình dục.


Vụ việc được báo chí làm rùm beng khi đó, nên thầy Định phải ra tòa, với bản án 15 tháng tù treo và đền bù 9 triệu đồng cho người bị hại. Riêng những lá đơn tố cáo thầy Định quấy rối tình dục vài VĐV, đã không được xem xét vì thiếu bằng chứng rõ ràng.

Vụ việc của thầy Định thực sự là bài học cảnh tỉnh với những ông thầy có ý định sàm sỡ học trò của mình. Nhưng rồi chỉ hai năm sau đó, HLV đội trẻ pencak silat quốc gia Nguyễn Trần Tấn Lực cũng bị các VĐV tố cáo quấy rối tình dục. Ông này thường uống rượu say rồi ép các VĐV trẻ phải "làm theo ý mình".


Trường hợp mới nhất, ít ai ngờ một VĐV nổi tiếng như Trương Thanh Hằng, lại bị sàm sỡ nhiều lần, với mức độ ngày càng ghê tởm của HLV Nguyễn Tuấn Anh. Có lẽ nếu Thanh Hằng không quyết tâm tố cáo ông thầy này, mọi chuyện có thể sẽ bị chìm xuồng như nhiều vụ trong quá khứ. Rất may ở vụ việc này, báo chí và dư luận đã đứng về phía VĐV người TP HCM khi cô quyết tâm tìm bằng được lẽ phải.


Ngoài ý thức, đạo đức của người thầy, chính sự quản lý theo kiểu buông lỏng của thể thao Việt Nam dẫn đến những vụ việc đáng tiếc. Ngoài ra, việc các nhà quản lý xử không mạnh tay dẫn đến tình trạng lờn thuốc.

Đơn cử như vụ việc của Trương Thanh Hằng gây xôn xao dư luận, nhưng HLV Nguyễn Tuấn Anh chỉ bị cảnh cáo và cách chức HLV, thay vì đuổi việc, liệu có thỏa đáng. Cuối cùng, chính lỗ hổng trong khâu giáo dục với các HLV, cũng là nguyên nhân chính khiến làng thể thao vẫn thường xuất hiện những ông thầy có sở thích sàm sỡ học trò như thời gian qua.


Mai Hương
 

Facebook Comment

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
T Tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng “làm sống dậy” du lịch Huế Tin tức 24h 0
T Review Tour Huế 1 ngày Của Các Hãng Lữ Hành Tại Đà Nẵng Tin tức 24h 0
M Báo Nói Về Du Lịch Đà Nẵng với Tour Bà Nà Hot Nhất 2022 Tin tức 24h 0
M Truyền Thông Nói Gì Về Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Đà Nẵng Tin tức 24h 1
M Các Bước Thành Lập Công Ty Tại Đà Nẵng Mới Nhất 2022 Tin tức 24h 0
M Kinh Nghiệm Chọn Tour Và Hãng Lữ Hành Uy Tín Tại Đà Nẵng Viết về Đà Nẵng 0
D Top 5 Khách Sạn View Đẹp Nhất Đà Nẵng Tin tức 24h 0
D Tết Dương 2022 Tại Đà Nẵng Có Gì Hấp Dẫn Viết về Đà Nẵng 0
D Giảm Giá 3 Tour Hot Nhất Dành Cho Khách Hàng Tại Đà Nẵng - Quảng Nam - Hội An Tin tức 24h 6
M Giá Tour Tết Dương Lịch 2022 Đi Đà Nẵng Giảm Sốc Tin tức 24h 0
D Những Kiểu Tour Du Lịch Đà Nẵng Thú Vị Nhất Sau Dịch Tin tức 24h 2
S QUÁN CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI HỆ "UỐNG COFFE 1 MÌNH "Ở ĐÀ NẴNG Tin tức 24h 0
T 5 LÝ DO MÀ ĐÀ NẴNG & HỘI AN ĐANG LÀ MÙA CỰC KÌ LÝ TƯỞNG ĐỂ DU LỊCH Tin tức 24h 0
T Cực Hot ngay tại Đà Nẵng – Quán café có view cánh đồng lúa siêu xinh Tin tức 24h 0
T THÔNG BÁO SÁNG 10/7 ĐÀ NẴNG PHÁT HIỆN MỚI Tin tức 24h 0
T Địa điểm check-in ở Đà Nẵng đẹp hơn người yêu cũ Tin tức 24h 2
G Biển Bắc Mỹ An Đà Nẵng – Bãi Tắm Đẹp Thu Hút Khách Du Lịch Tin tức 24h 3
T Mình cần tour Đà Nẵng đi miền tây tầm 2 3 ngày vào cuối tuần dự kiến cuối tháng 7 khởi hành hiện có cty du lịch nào vẫn đi tour không ạ Tin tức 24h 4
daihuunghi Địa chỉ sửa chữa camera tại Đà Nẵng tốt nhất Địa chỉ Đà Nẵng 0
daihuunghi Phân phối camera tại Đà Nẵng chính hãng giá sỉ QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
XayDung3c Thi công nhà cấp 4 Đà Nẵng QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
XayDung3c Mẫu thiết kế nhà cấp 4 Đà Nẵng đẹp bạn nên quan tâm Website - Blog 0
T Nhà Thầu Xây Dựng Tại Đà Nẵng, chổ nào uy tín các bạn? Tin dịch vụ 0
G Thành Lập Công Ty Tại Đà Nẵng, nên chọn đơn vị dịch vụ nào? Tin dịch vụ 0
G Du Lịch Đà Nẵng Lễ 30/4 và 1/5 nên đi đâu chơi các bạn? Du lịch Đà Nẵng 4
D Top các địa điểm phượt quanh Đà Nẵng cho tháng 3 NHỊP SỐNG ĐÀ THÀNH 0
G CẦN TÌM CÔNG TY DỊCH VỤ DU LỊCH CHO TOUR BẮC NINH ĐI ĐÀ NẴNG Tin tức 24h 1
D Tour tết 2021 Du lịch Đà Nẵng: Đà Nẵng - Phố Cổ Hội An - Bà Nà - Bán Đảo Sơn Trà Thông tin du lịch 0
T Phim cách nhiệt ô tô màu tối chính hãng Đà Nẵng Du lịch - Mua sắm 0
B [Hồ Chí Minh] Thị trường bất động sản Đà Nẵng - khi nào “chạm đáy”? Nhà đất Đà Nẵng 0
D Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Đà Nẵng, ở đâu uy tín các bạn? Tin dịch vụ 11
L [Hà Nội] Biệt thự biển Đà Nẵng và lý do nên đầu tư Nhà đất Đà Nẵng 0
bbcincorporation Đà Nẵng tung chiến dịch mới kéo khách trở lại Thông tin du lịch 0
bbcincorporation [Tin tức] Thực trạng hoạt động marketing trực tuyến trong kinh doanh du lịch Đà Nẵng Marketing 0
bbcincorporation [Tin tức] Kính thông minh giúp người khuyết tật của chàng trai Đà Nẵng Thông tin & Giao lưu 0
bbcincorporation [Tin tức] Đà Nẵng: Người tiêu dùng chưa chú trọng đến các quyền cơ bản khi mua hàng online Tiếng nói người tiêu dùng 0
bbcincorporation [Thương hiệu] Xây dựng thương hiệu Đà Nẵng 'Thành phố tiên phong' Quảng bá thương hiệu 0
bbcincorporation [Tin tức] Đà Nẵng - mảnh đất khởi nghiệp tiềm năng Khởi Nghiệp 0
D [Thương hiệu] Top dịch vụ uy tín tại Đà Nẵng Website - Blog 0
daihuunghi [Sản Phẩm] Nhà phân phối đèn năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng giá rẻ Website - Blog 3
daihuunghi Phân phối phụ kiện Camera Đà Nẵng giá rẻ nhất Máy móc - Thiết bị 1
TuyenDung_CIAS [Việc Làm] Quản lý nhà hàng tại sân bay đà nẵng (ưu tiên đã làm mảng du lịch) Giáo dục - Việc làm 2
G Khách sạn nhà nghỉ giá rẻ Đà Nẵng Du lịch - Mua sắm 1
C Quán Nhậu Hải Sản Tươi Sống Ngon & rẽ Tại 07 Hồ Thấu , Quận Sơn Trà - Tp Đà Nẵng Viết về Đà Nẵng 0
A Cho vay tín chấp khu vực Đà Nẵng , Quảng Nam KINH DOANH & ĐẦU TƯ 0
T [Tản mạn] Nha khoa làm răng tốt nhất tại Đà Nẵng Viết về Đà Nẵng 1
T [Tản mạn] Quán mì cay ngon tại Đà Nẵng Viết về Đà Nẵng 2
T [Tản mạn] Quán ăn vặt ngon tại Đà Nẵng Viết về Đà Nẵng 6
T [Tản mạn] Quán ăn uống, nhậu tại Đà Nẵng Viết về Đà Nẵng 0
T [Tản mạn] Quán cà phê đẹp tại Đà Nẵng Viết về Đà Nẵng 0

Similar threads

Top