[Công nghệ] “Ứng dụng triệu đô” của 2 nhà sáng lập gốc Việt sắp bị “khai tử”

rcp

Administrator
Tháng 6/2009, Google đã từng ngõ ý mua lại Color với giá 200 triệu USD nhưng lãnh đạo công ty đã từ chối.Bill Nguyen (trái) và Peter Pham, 2 nhà đồng sáng lập của Color

Color, ứng dụng di động đã từng được đánh giá rất cao của 2 nhà sáng lập gốc Việt đang đứng trước nguy cơ bị “khai tử” do sự sụt giảm về số lượng người dùng và không thể phát sinh được doanh thu.


Được ra mắt vào tháng 3 năm 2010 bởi 2 nhà đồng sáng lập người Mỹ gốc Việt, Bill Nguyen và Peter Pham, Color là ứng dụng chia sẻ ảnh và video theo địa điểm. Người dùng có thể sự phát trực tiếp video đang quay lên Facebook hoặc thông qua ứng dụng Color để từ đó tất cả những người được mời đều có thể xem được.


Color-1-7f1a2.jpg

Color từng là ứng dụng di động tạo được nhiều tiếng vang trong thời gian đầu thành lập

Ngay từ những ngày đầu tiên thành lập, Color đã nhanh chóng nhận được khoản tiền đầu tư lên đến 41 triệu USD. Thậm chí, đến tháng 7/2011, Google đã đưa ra mức giá 200 triệu USD để mua lại ứng dụng di động này, tuy nhiên Color đã từ chối thương vụ này của Google.

Tuy nhiên, theo thời gian, ứng dụng Color đang dần lâm vào những khủng hoảng và có nguy cơ bị “khai tử”. Theo thông tin từ trang công nghệVentureBeat, ban lãnh đạo của Color Labs (công ty sở hữu Color) và các cổ đông, trong đó có các nhà đầu tư của Color đã thống nhất sẽ ‘bỏ rơi’ công ty.

“Color đang trải qua một số thay đổi”, VentureBoat trích dẫn nội dung một email nội bộ của Color gửi đến cho các nhân viên. “Tuần trước, ban lãnh đạo và các nhà đầu tư đã thống nhất sẽ không tiếp tục đầu tư cho công ty”.

Tuy nhiên, cũng theo VentureBoat thì ứng dụng Color có thể bị “khai tử” nhưng công ty Color Labs vẫn sẽ tiếp tục sử dụng số tiền đầu tư còn lại để bắt đầu những dự án mới.

Lý do chính được cho là khiến Color phải bị “chết yểu” là số người dùng sụt giảm cũng như không thể có được doanh thu từ ứng dụng di động này. Ít tháng sau khi Color được ra mắt vào năm 2010 (dành cho iOS, Android lẫn Facebook), nhanh chóng đã có hơn 1 triệu lượt sử dụng. Tuy nhiên đến tháng 9/2011 chỉ còn hơn 100.000 người dùng hoạt động và tính đến nay, Color chỉ có hơn 440 ngàn người dùng.

Một trong những lý do còn lại cho sự “sụp đổ” của Color được cho là sự lơi là trong công việc của Bill Nguyen, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Color. Theo thông tin từ trang công nghệ TechCrunch, Bill Nguyen đã không còn tới văn phòng của Color để làm việc trong hơn 2 tháng qua, mặc dù Nguyen vẫn đang là CEO của công ty.

Được biết Bill Nguyen đang trải qua một chuyến nghỉ ngơi dài kỳ mà không còn để mắt hay ngó ngàng gì đến Color kể từ tháng 7 đến nay, dù ông không đưa ra lý do chính thức cho sự vắng mặt và bỏ rơi công việc của mình.

Hiện Color chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin của VentureBoat.


Được thành lập vào tháng 3/2010 bởi Bill Nguyen, một doanh nhân có tiếng tại Mỹ, người đã sáng lập dịch vụ âm nhạc trực tuyến Lala, sau đó bán cho Apple với giá 80 triệu USD vào năm 2009 và Peter Pham, cựu CEO của dịch vụ BillShrink.

Xuất hiện ban đầu dưới dạng một ứng dụng chia sẻ hình ảnh trên iOS và Androdi vào tháng 3/2011, tuy nhiên không thể thu hút người dùng. 6 tháng sau, Color sau đó đã chuyển sang ứng dụng chia sẻ video và tích hợp vào Facebook. Sau đó Color hợp tác với nhà mạng Verizon để ứng dụng được cài đặt sẵn trên những smartphone hỗ trợ 4G của mạng này, do vậy Color đã nhanh chóng thu hút được một số lượng người dùng rộng lớn.

Mặc dù có số lượng người dùng khá lớn, tuy nhiên so với các ứng dụng di động khác xuất hiện cùng thời điểm như Instagram, với hơn 7 triệu người dùng mỗi ngày thì Color dường như vẫn còn “quá bé nhỏ” và không thể cạnh tranh.


<table style="margin: 0px; padding: 0px; border-collapse: collapse; border-spacing: 0px; " border="1" cellpadding="0" cellspacing="0"><tbody style="margin: 0px; padding: 0px; "><tr style="margin: 0px; padding: 0px; "><td style="margin: 0px; padding: 0px; " valign="top" width="616">Nhà sáng lập Bill Nguyen là một người Mỹ, gốc Việt, hiện 41 tuổi và đã từng được giới truyền thông Mỹ bình chọn là “gương mặt triển vọng của làng công nghệ” và được đánh giá “có khả năng làm thay đổi bộ mặt công nghệ thông tin toàn cầu”. Tên tuổi của Bill Nguyen lần đầu tiên được nhắc đến khi ông bán công ty OneBox do mình cho Phone.com vào năm 1999 với mức giá lên đến 850 triệu USD.

Năm 2006, Bill Nguyen tiếp tục thành lập Lala.com, trang web cho phép người dùng tìm kiếm những bản nhạc mới và kết nối với những người dùng khác có cùng sở thích âm nhạc, nơi họ có thể bán những chiếc đĩa CD đã sử dụng với giá 1 USD. Lala.com sau đó được Apple mua lại vào tháng 12/2009 với giá 80 triệu USD. Tuy nhiên đến tháng 5/2010, Apple đã đóng cửa dịch vụ này.

Với Color, tháng 6/2009, Google đã từng ngõ ý mua lại với giá 200 triệu USD tuy nhiên Bill Nguyen và ban lãnh đạo của công ty đã từ chối thương vụ này của Google.
</td></tr></tbody></table>

Theo Phạm Thế Quang Huy
Dân trí
 

rcp

Administrator
Apple mua mạng xã hội của triệu phú gốc Việt

TTO - Ngày 18-10, Apple đã đạt được thỏa thuận mua lại Công ty Color Labs của Bill Nguyễn. Đây là lần thứ hai hãng công nghệ "quả táo" mua lại dịch vụ từ tay doanh nhân gốc Việt này.

<table id="yui-tmp-24" style="BORDER-COLLAPSE:separate;" align="center" border="0" cellpadding="0" cellspacing="4" width="40"><tbody id="yui-tmp-23"> <tr id="yui-tmp-22"><td id="yui-tmp-21">
ImageView.aspx.jpg
</td></tr> <tr align="center"><td class="tLegend">Khủng hoảng nhiều mặt, Color Labs của Bill Nguyễn đã về tay Apple - Ảnh: TNW</td></tr> </tbody></table>
Color Labs là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video do Bill Nguyễn và Perter Phạm sáng lập. Trong giai đoạn đầu, Color Lab đã nhận được nguồn vốn đầu tư lên đến 41 triệu USD. Tuy nhiên, vì không thu hút được người dùng, Color Labs lâm vào cảnh khó khăn và phải liên tục thay đổi để tồn tại.

Đồng sáng lập Perter Phạm đã rời công ty này chỉ sau 6 tháng. Một thời gian sau, Bill Nguyễn đã đồng ý bán lại mạng xã hội này cho Apple.

Giá trị của thương vụ này chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo nguồn tin thân cận từ The Next Web, mức giá mà Apple đưa ra có thể lên đến hàng chục triệu USD.

Apple và Bill Nguyễn chỉ mới đạt được thỏa thuận sơ bộ này và chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Giới quan sát cho rằng Apple mua lại Color Labs để bổ sung bằng sáng chế liên quan đến việc chia sẻ video giữa một nhóm người dùng, định dạng file để ghi phim HD, định vị dựa trên công nghệ GPS và các cách thức tiết kiệm pin… tất cả sẽ là liều thuốc trợ lực cho Facetime - dịch vụ thoại có hình trên các sản phẩm dùng hệ điều hành iOS của Apple.
<table style="border-collapse:separate;" align="center" border="0" cellpadding="5" cellspacing="5" height="647" width="610"><tbody><tr><td bgcolor="#e9feca" valign="center"> Sinh năm 1971, Bill Nguyễn được biết đến qua hình ảnh một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực công nghệ. Khi đang là sinh viên của Đại học Houston, ông đã bỏ việc học để theo nghiệp kinh doanh. Từ đó đến nay ông đã thành lập 7 công ty.

<table style="BORDER-COLLAPSE:separate;" align="center" border="0" cellpadding="0" cellspacing="4" width="40"><tbody> <tr><td>
dsfsafadsfsf.jpg
</td></tr> <tr align="center"><td class="tLegend">Bill Nguyễn từng nằm trong top 40 người dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh: AFP </td></tr> </tbody></table>
Vào năm 2009, Apple đã từng mua lại “Lala” - một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Bill Nguyễn - để bổ sung tính năng cho iTunes. Trước đó 10 năm, Bill Nguyễn đã bán lại dịch vụ Onebox cho Phone.com với giá 800 triệu USD.


Trong năm 2011, ông được Tập đoàn truyền thông MSNBC bầu chọn là một trong mười gương mặt “có thể thay đổi bộ mặt của ngành CNTT toàn cầu” và được tạp chí Forbes xếp vào danh sách 40 người dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ.

Triệu phú Bill Nguyễn là người ăn mặc giản dị, vui tính và hay cười, mê chơi game nhưng nghiêm túc trong công việc và biết nỗ lực không mệt mỏi (chỉ ngủ 3 tiếng mỗi ngày). Trong năm 2002, ông được tạp chí Technology của Học viện kỹ thuật Massachusetts xếp vào “top 100 nhà phát minh hàng đầu thế giới”.

</td></tr></tbody></table>

DUY KỲ ANH
 

Facebook Comment

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
V Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR trong du lịch QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
V Mở cửa doanh nghiệp 24/7 bằng ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
H Những cách khóa vân tay bằng ứng dụng trên Android CLB TIN HỌC 0
V Ứng dụng thực tế ảo 3d vào thương mại điện tử Nhà đất Đà Nẵng 0
V [Dịch Vụ] Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào ngành Bất động sản QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
V Ứng dụng công nghệ trong các ngành dịch vụ Du lịch - Mua sắm 0
V Ứng dụng của của 360 VR Tour - Sa bàn ảo Du lịch - Mua sắm 0
Q Tháp giải nhiệt nước Tashin 8RT: Thông tin chi tiết và ứng dụng Máy móc - Thiết bị 0
V Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào du lịch trong mùa Covid 19 Du lịch - Mua sắm 0
Q Cung ứng việc làm & nhân lực sử dụng tiếng Hoa mọi ngành nghề CLB Tiếng Trung 0
rcp [Tin tức] Ngành công nghiệp tiền tỷ của ứng dụng nhắn tin miễn phí KINH DOANH & ĐẦU TƯ 0
C [Công nghệ] Robocon và những ứng dụng công nghệ thực tiễn Tin tức 24h 0
C [Công nghệ] Đà Nẵng dẫn đầu về mức độ ứng dụng CNTT Tin tức 24h 0
C [Công nghệ] Ứng dụng thiết bị chiếu sáng tiết kiệm Tin tức 24h 0
BNN [Quảng cáo] Sáng tạo trong ứng dụng mã QR Quảng bá thương hiệu 0
BNN [Marketing] Bài học về ứng dụng mobile marketing ở Việt Nam Quảng bá thương hiệu 0
Viết Sang Giải pháp thay thế cho các ứng dụng kém cỏi của Windows 8 Thủ thuật - Mẹo vặt 0
Viết Sang Vì sao Windows 64-bit lại cần thư mục riêng để chứa ứng dụng 32-bit? Hỏi đáp Tin học 0
BNN [Công nghệ] Đà Nẵng - Thành phố ứng dụng CNTT hiệu quả nhất Tin tức 24h 1
BNN [Công nghệ] Đà Nẵng quyết đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng CNTT Tin tức 24h 0
BNN [Đà Nẵng] Đà Nẵng phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học Tin tức 24h 0
BNN [Giáo dục] Đà Nẵng: Trường mầm non ABC ứng dụng công nghệ iPad đầu tiên Tin tức 24h 0
M 5 ứng dụng Android mà mọi điện thoại Andriod nên có Software 0
bachsa Một số hàm ứng dụng trong Excel - Hàm Excel mã số thuế, VNĐ, USD Kiến thức Kế toán 0
Viết Sang Tắt thông báo “Not Reponding” mà không tắt ứng dụng Thủ thuật - Mẹo vặt 0
samurai Công nghê CDMA và các ứng dụng Kỹ thuật 0
C [Môi trường] Hiệu ứng tích cực mô hình sinh thái ECO-ACTION 21 Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Cụ Hồ và ứng xử thông minh của văn hóa phương Đông Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Độc đáo hiệu ứng chiếu sáng cầu rồng Tin tức 24h 2
C Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt, Đà Nẵng Ảnh sáng tác của TV 3
C [Xã hội] Doanh nghiệp ứng tiền rồi “xù” dự án Tin tức 24h 0
C [Giáo dục] Dạy con ứng xử trong ngày Tết Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Hững chuyến ô-tô ứng cứu khách bị nhồi nhét đầu tiên Tin tức 24h 0
BNN [Quảng cáo] 10 cách xây dựng thông điệp thương hiệu tạo hiệu ứng tình cảm cao Quảng bá thương hiệu 0
BNN [Thương hiệu] Phản ứng của thương hiệu trước biến động Chiến lược thương hiệu 0
BNN [Điều hành] Nhất hô, bá ứng Tổng quát thương hiệu 0
BNN [Môi trường] Pháp hỗ trợ Đà Nẵng ứng phó với biến đổi khí hậu Tin tức 24h 0
ss50danang Hưởng ứng năm ATGT và tháng ATGT NHỊP SỐNG ĐÀ THÀNH 0
rcp [Sự kiện] Ứng viên hoa hậu Việt Nam khuấy động biển Đà Nẵng Tin tức 24h 0
M [Nhà Đất] Cài đặt ứng dụngphần mềm cho điện thoại tại nhà QUẢNG CÁO - RAO VẶT 5
T Phản ứng hết sức vô lý của TQ khi không quân VN tuần tra Trường Sa. Tin tức 24h 2
L UBND TP Đà Nẵng đưa ra trong Hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập, ứng phó với NHỊP SỐNG ĐÀ THÀNH 1
D [Môi trường] Hưởng ứng giờ trái đất 30/03/2012 Tin tức 24h 1
B Điểm mặt 5 ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế nóng tại Chelsea Tin Thể thao 24h 0
D Flash Hiệu ứng mặt nước lung linh Graphic - Design 3
BNN [Kinh tế] Khánh thành nhà máy bê-tông dự ứng lực tại Đà Nẵng Tin tức 24h 0
BNN [Xã hội] Hoãn diễn tập ứng phó sóng thần tại Đà Nẵng Tin tức 24h 0
V 7 ứng viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ 2011. Hình ảnh đẹp 1
BNN [Đà Nẵng] Đà Nẵng chuẩn bị diễn tập ứng phó động đất, sóng thần Tin tức 24h 2
rcp [Sàn HOSE] FPT ứng cổ tức 10% Chứng khoán Đà Nẵng 0

Similar threads

Top