[Tư vấn] Có nên làm tiếp thị liên kết với Tiki không? Cần lưu ý những gì ?

lehaly97

New member
Có nên làm tiếp thị liên kết với Tiki không? Cần lưu ý những gì ?
Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức lăng xê sản phẩm hoặc nhà sản xuất của nhà cung cấp là các doanh nghiệp có sản phẩm, nhà sản xuất muốn ưng chuẩn những trang mạng của các đối tác quảng cáo hàng hóa, nhà cung cấp đến các bạn rốt cục.

các đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng lúc người mua ké thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện các hành động mà nhà sản xuất ước muốn trong khoảng quý khách rốt cục như: sắm hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin.

Tiếp thị liên kết với tiki – Siêu thị tìm mua trực tuyến bậc nhất Việt Nam sở hữu hơn 800.000 khách hàng và cung cấp tới 120.000 sản phẩm thuộc 10 ngành hàng khác nhau như Sách, chăm sóc sắc đẹp – Sức khỏe, Nhà cửa – Đời sống, Điện thoại – Máy tính bảng, thiết bị số – Phụ kiện số, Điện gia dụng, trang bị văn phòng phẩm, Mẹ và Bé, Đồ chơi – Đồ lưu niệm, Thể thao – Dã ngoại với mức doanh số vững mạnh gấp ba lần mỗi năm.

Tiki.vn đã được trao tặng danh hiệu “website TMĐT được ưa chuộng năm 2014” do người dùng bình chọn sau 5 năm phấn đấu hoạt động trong ngành. Màng lưới giao hàng của TiKi phục vụ trên toàn quốc, miễn phí cho mọi đơn hàng từ 250.000đ, riêng tại TPHCM và Hà Nội chỉ từ 150.000đ. Dịch vụ chuyển vận 24h giúp quý khách trải nghiệm sắm mua trực tuyến một cách thuận tiện vừa tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo được các lợi quyền về bảo hành hay đổi/trả thuận lợi trong vòng 30 ngày.

đặc thù ngành nghề sách Tiki






Tiki khởi điểm là một trang thương mại điện tử chuyên bán sách online. Họ từng thống lĩnh trong lĩnh vực sách online, thị trường của Tiki nổi trội so với các website bán sách khác. Sau ấy, trang web này, cũng giống như Amazon, bắt đầu chuyển sang trở nên một trang thương nghiệp điện tử đa ngành như hiện tại. Đề cập tới mua sách, người ta nghĩ ngay đến Tiki. Và đề cập tới Tiki, người ta nghĩ ngay đến sách giá mềm. Thực tiễn, sách bán trên Tiki thường rẻ hơn so với việc các bạn ngoài cửa hàng sách thông thường. Kết hợp với hệ thống vận tải được hoàn thiện, thời gian giao hàng của Tiki cũng rất nhanh, bạn có thể chọn gói giao hàng trong 2 giờ. Tiki còn giữ chân quý khách với những nhà sản xuất như bọc sách, gói sách…. Điều này khiến sách trên Tiki luôn dễ bán và bán được rộng rãi.

Cũng chính vì có nhãn hàng và lợi thế trong ngành nghề sách nên đã có giai đoạn, Tiki không ưng ý trả hoa hồng cho publisher với ngành này, đơn giản vì họ đã có quá phổ quát khách hàng, cũng như chi phí để mang lại khách hàng mới của họ không cao bằng hoa hồng phải trả cho publisher. Đây là điều dễ hiểu.

Vậy lý do gì khiến Tiki mở lại hoả hồng cho ngành sách? Lý do chắc chắn là việc khách hàng giờ đây đã có nhiều lựa chọn hơn khi có nhu cầu tìm sách (như đã nhắc ngoài các trang chuyên bán sách online thì ngay cả Lazada, Shopee… hiện nay cũng bán sách) cạnh tranh đa dạng hơn, trong khi thị phần sách vẫn vững mạnh không ngừng. Tiki Vì thế không muốn mất đi thị trường thì bắt buộc phải đẩy mạnh marketing, trong đó có kênh tiếp thị liên kết.

Hiện tại, có hơn 3000 publisher của ACCESSTRADE chạy ngành sách của Tiki. Với tỷ lệ duyệt rơi vào khoảng 76%, ngành nghề sách Tiki là một trong các chiến dịch mang lại hiệu quả cao nhất trong cách chiến dịch của ACCESSTRADE

Chính sách hoa hồng
Hiện tại hoa hồng dành cho lĩnh vực sách của Tiki như bạn thấy là 4%. Tuy thế Ưu điểm của Tiki là giá không rẻ nhất thì cũng rẻ nhì, các đợt sale hoặc có mã giảm giá thì rẻ vô địch. Đó là lý do và sách của Tiki vẫn luôn hấp dẫn các bạn.



hoa hồng sẽ được ghi nhận với những đơn hàng thành công. Điều kiện Tiki khước từ kết quả là đối với quý khách ko hoàn tất việc trả tiền đơn hàng; từ chối nhận hàng, hủy hoặc trả hàng trong vòng 7 ngày bắt đầu từ ngày đặt hàng thành công trên TikiTuy có tương đối thấp hơn so với những chiến dịch khác nhưng bù lại mặt hàng sách của Tiki lại hơi dễ bán. Bạn có thể bán được số lượng phổ biến hơn so với những chiến dịch khác

Xem bài về tiếp thị liên kết với tiki tại sàn tiếp thị liên kết uy tín.
 

Facebook Comment

Top