Một số nguyên nhân gây bệnh lý vảy nến

Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín, theo nhiều nghiên cứu cho hay bệnh lý vẩy nến chính là căn bệnh mạn tính, có khoảng thời gian lây lan và thoái lui nhanh. Bệnh diễn ra bởi nhiều nguyên do, trong đó 2 lý do là vì chất đề kháng cũng như yếu tố theo di truyền. Mục tiêu chữa trị của chứng bệnh chính là ngăn chặn những tế bào ở da phát triển quá nhanh.

lý do gây nên căn bệnh vẩy nến.

nguyên do gây bệnh lý vẩy nến vẫn còn chưa biết rõ.

Tuy nhiên, trong nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận chung về hai nhân tố chính đó là: di truyền và hệ thống miễn dịch.

Hệ đề kháng

căn bệnh vẩy nến là một bệnh có khả năng miễn nhiễm. Trong người bình thường, các biểu bì bạch cầu sẽ được chuẩn bị nhằm để tấn công và loại trừ các khuẩn lây lan và ngăn ngừa bị hoại tử. Ở bệnh lý vẩy nến, một vài biểu bì bạch cầu lympho T thâm nhập nhầm lẫn vô các tế bào da.

Di truyền

chứng bệnh vẩy nến thường có yếu tố di truyền, nhưng chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ. chứng bệnh thường sẽ theo hướng di truyền học sẽ bỏ qua một thế hệ sau.

Những yếu tố rủi ro gây bệnh vẩy nến

1. Hút thuốc lá: Thuốc lá có thể khiến tăng nhiều hơn có khả năng bị căn bệnh vẩy nến

2. Thay đổi nội tiết

căn bệnh thường hay xảy ra hoặc lan nhanh khi ở độ tuổi dậy thì hay sắp hết kinh. Khi mang bầu, các triệu chứng ở chứng bệnh giảm dần hoặc có khi tự hết. Nhưng sau lúc sinh con, bệnh lý cũng có thể xuất hiện lại.

3. thường xuyên uống rượu

một vài người nghiện rượu sẽ có rủi ro mắc bệnh hơn, nhất là những phái nam tuổi còn trẻ. Rượu sẽ có thể làm giảm sút chất lượng liệu pháp điều trị.

4. Hút thuốc lá

Hút thuốc cũng có thể làm tăng gấp đôi rủi ro mắc chứng bệnh vẩy nến. Hút thuốc lá khiến cho việc loại bỏ các biểu hiện bệnh dần cản trở hơn. bệnh sẽ có thể nặng hơn nữa với bệnh vẩy nến có mủ, ảnh hưởng đến trong lòng bàn tay và lòng bàn chân của bạn.

5. Thuốc

một vài loại thuốc kháng sinh điều trị sẽ có thể làm triệu chứng bệnh nặng hơn nữa.

6. căn bệnh HIV

bệnh lý vẩy nến sẽ trầm trọng hơn vào mức sớm ở chứng bệnh HIV. Sau khi sử dụng điều trị HIV thì biểu hiện ở bệnh chàm cũng sẽ giảm dần.

7. viêm nhiễm khác

viêm nhiễm Strep, đặc biệt gây gia tăng rủi ro mắc căn bệnh vẩy nến. Trẻ em thường mắc viêm đau họng liên cầu khuẩn trước khi lây nhiễm chứng bệnh lần đầu tiên. hơn thế nữa, bệnh lý cũng có thể lây lan sau các vấn đề thể lực khác nhau như là: đau ở tai, viêm phế quản, viêm amidan hay viêm nhiễm hệ hô hấp như bị cảm lạnh, cúm hay những vấn đề ở da.

8. Ánh sáng mặt trời

Khi tiếp xúc với tia sáng từ mặt trời là có lợi cho hầu như những người mắc căn bệnh vẩy nến. Thế nhưng, một vài ít trường hợp, tia sáng của mặt trời cũng sẽ gây cho biểu hiện ở bệnh lý tồi tệ nhiều hơn.

Vì vậy, bệnh nhân nên bảo vệ làn da nếu như có đi đâu đó.

9. Chấn thương làn da

Một vết đứt, rạn, cắn, viêm nhiễm hoặc gãi quá nhiều có thể dẫn đến căn bệnh vẩy nến.

10. Cân nặng

Với những người béo phì sẽ có xu hướng bị vẩy nến cùng với nếp nhăn.

11. Thời tiết

chứng bệnh vẩy nến cũng có thể tình trạng nghiêm trọng nhiều hơn ở mùa lạnh. Không khí hanh khô, ít ánh sáng từ mặt trời bình thường và độ lạnh có thể làm cho các biểu hiện nghiêm trọng hơn. Vì vậy, người bệnh nên nhớ phải bảo vệ làn da ẩm vào đông.

Điều trị căn bệnh vẩy nến

căn bệnh vẩy nến không thể có phương pháp điều trị khỏi hẳn. Việc điều trị cần nhằm giảm viêm cũng như vảy, làm gián đoán tình trạng tiến triển của một số biểu bì da cũng như loại bỏ những miếng bám. Các liệu pháp chữa trị bệnh vảy nến gồm:

Điều trị tại chỗ: Kem bôi và mỡ bôi ngay lên trên làn da để sử dụng điều trị chứng bệnh vẩy nến mức còn nhẹ đến trung bình.

Chữa trị cả người:

Nhiều người bị căn bệnh vẩy nến từ trung bình tới nặng hơn, cũng với một vài người bệnh không đáp ứng được với những dạng chữa trị trên, sẽ có thể cần phải sử dụng loại thuốc uống hoặc dạng thuốc tiêm chích. những dạng thuốc sẽ có tác dụng phụ nguy hiểm vì vậy sẽ được các y bác sĩ kê đơn trong khoảng thời gian khá ngắn.

Tại Phòng khám Đa khoa Đại Tín là địa chỉ khám cũng như điều trị viêm nhiễm làn da với hầu hết độ tuổi. Bệnh nhân nếu có nguy cơ như cơ địa dị ứng, bị ảnh hưởng từ môi trường. Có một vài triệu chứng từ chứng bệnh vẩy nến cần phải đi thăm khám ngay lập tức.

nếu như chọn gói thăm khám và trả lời chữa trị viêm nhiễm làn da bị dị ứng, bệnh nhân sẽ được thăm khám và tiến hành các phân tích. nhằm để giải đáp ngay tức thì, người bệnh xin hãy liên lạc số điện thoại hoặc đăng ký trực tiếp ở đây.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 

Facebook Comment

Top