Trĩ hỗn hợp là chứng bệnh như nào? một số rủi ro và thông tin nên biết về chứng bệnh

Ở phòng khám Đa Khoa Đại Tín, những bác sĩ cho biết bệnh lý trĩ hỗn hợp chính là trường hợp kết hợp ở búi trĩ nội và trĩ ngoại gây nên nhiều biểu hiện khó chịu như là đau đớn, ra máu tươi khi đi vệ sinh, sưng đỏ quanh hậu môn…Việc tìm kiếm về trĩ hỗn hợp cũng như các thông tin quan trọng sẽ có thể hỗ trợ bạn phòng ngừa được những tác động từ căn bệnh này.

Bệnh trĩ hỗn hợp như thế nào?

Trĩ hỗn hợp chính là chứng bệnh xảy ra khi mà người bệnh mắc hết cả bệnh lý trĩ nội và trĩ ngoại. bệnh lý diễn biến lâu ngày có thể thúc đẩy các búi trĩ nội sưng lên cũng như sa ra ngoài và kết hợp với các búi trĩ ngoại sẽ xuất hiện ở ngoài lỗ hậu môn. So với những loại trĩ còn lại, trĩ hỗn hợp dù ít gặp nhưng lại diễn biến phức tạp cũng như có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

nguyên do gây ra bệnh trĩ hỗn hợp

Các đường tĩnh mạch quanh hậu môn của người bệnh sẽ có triệu chứng to lên cùng với sưng đỏ lúc trực tràng phía dưới thường phải bị đè nén. Những nguyên nhân cũng phần nào dẫn đến triệu chứng này gồm:

chơi nhiều môn thể thao khiến gia tăng áp lực lên vùng bụng như cầu vợt, nâng tạ…

làm sạch hậu môn không đúng cách, dùng giấy không đủ an toàn thường để chùi khiến cho hậu môn bị kích ứng, nhiễm khuẩn.

Lúc bệnh nhân già đi, những tế bào mô giúp những đường tĩnh mạch trong trực tràng cùng với hậu môn bị suy yếu tạo thuận lợi cho bệnh lý tiến triển.

Cung cấp ít nước uống dẫn đến táo bón nhiều ngày cũng như gây ra chứng bệnh trĩ hỗn hợp

tâm trạng stress, áp lực, trầm cảmgây ra các vấn đề không tốt cho đường tiêu hóa, trong đấy có căn bệnh trĩ hỗn hợp.

nguồn gốc gia đình đã có người bị chứng bệnh trĩ hỗn hợp thì các thế hệ sau cũng sẽ rủi ro bị chứng bệnh này sẽ cao hơn với không bình thường

đối với nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh không giống nhau thì việc nhận biết được nguy cơ ở cơ thể cũng sẽ giúp việc điều trị bệnh trĩ đi đúng và đạt được kết quả chất lượng hơn nữa. nếu như cải thiện bất kỳ yếu tố nào đó thì hãy nhanh chóng khắc phục và chữa trị sớm, bởi nếu như nhằm trĩ hỗn hợp kéo dài ngày thì sức khỏe cũng có thể sẽ bị nguy hiểm.

Những tác hại từ chứng bệnh trĩ hỗn hợp

Việc không kịp tìm ra sớm hay điều trị không được hợp lý có thể khiến người bệnh sẽ có rủi ro gặp các di chứng như:

Gây máu chảy nhiều, người bệnh có thể bắt đầu bị mất máu. Tình trạng đó cũng có thể gây ra uể oải, hoa mắt, thiếu tập trung…

Gây bội nhiễm, nhiễm trùng hậu môn vì búi trĩ thường hay chảy dịch nhầy cộng thêm vấn đề bị chảy máu liên tục chính là điều kiện tốt làm cho vi khuẩn sinh sôi xâm nhập vào hậu môn dẫn tới bội nhiễm, viêm hay thậm chí chính là nhiễm trùng máu.

dẫn tới tắc nghẽn, hoại tử trĩ do những đường tĩnh mạch tại hậu môn sẽ có thể mắc chứng cơ chèn ép làm cho số lượng máu bơm đến búi trĩ không thể lưu thông ngược được ra ngoài. Dần dần, búi trĩ ngày càng sưng to, to ra hình thành nhiều cục u máu đông. Nếu như không kịp xử lý kịp thời có thể gây ra ung thư.

viêm phụ khoa đó chính là di chứng ở căn bệnh trĩ hỗn hợp thường diễn ra đối với phái nữ bởi dịch nhầy chứa các vi khuẩn có thể lây nhiễm ở hậu môn sang chỗ ấy gay cho nữ giới dễ mắc chứng viêm phụ khoa.

Phòng khám Đa khoa Đại Tín chữa trị căn bệnh trĩ hỗn hợp uy tín

Sau khi có kết quả chẩn đoán, y bác sĩ ở Phòng khám Đa khoa Đại Tín sẽ tìm ra biện pháp điều trị chứng bệnh trĩ hỗn hợp.

1. Dùng thuốc điềutrị căn bệnh trĩ hỗn hợp

Đối với những triệu chứng bị trĩ mức độ nhẹ đến trung bình, bác sĩ sẽ đề nghị sử dụng thuốc. Các thuốc thường được sử dụng để nhằm vai trò phục hồi các triệu chứng ở bệnh.

2. phương thức điều trị chứng bệnh trĩ hỗn hợp từ biện pháp ngoại khoa

bệnh nhân cũng có thể được bác sĩ chỉ dẫn đề nghị điều trị ngoại khoa bằng các biện pháp sau đây.

Co thắt các búi trĩ từ dây thun.

Tiêm xơ búi trĩ.

chữa trị bệnh trĩ hỗn hợp bằng kỹ thuật xâm lấn HCPT

Cắt trĩ hỗn hợp nhờ laser

thủ thuật cắt trĩ

bên cạnh, một số biện pháp này cũng không thể tiêu diệt được hết căn nguyên gốc rễ mà chỉ loại bỏ được một số búi trĩ. Vì thế, sau thời gian các búi trĩ mới sẽ tiếp tục mọc lại..

Bài viết từ Phòng khám Đa khoa Đại Tín đã hỗ trợ bạn giải đáp băn khoăn bệnh trĩ hỗn hợp. sẽ có thể biết rằng, chứng bệnh đó không những dẫn tới nhiều phiền toái ở trong lối sống hàng ngày mà còn có thể gây nên không ít rủi ro tiềm ẩn đối với cơ thể. Vấn đề nhanh chóng đi khám và kịp thời điều trị dưới chỉ dẫn của các bác sĩ là luôn quan trọng.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn
phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
.
 

Facebook Comment

Top