[Xã hội] Lên tiếng vụ điều gần 60 công chức phục vụ đám tang

Congvien_it

Moderator



PCT TP Đà Nẵng lên tiếng vụ điều gần 60 công chức phục vụ đám tang

(GDVN) - Liên quan đến vụ việc điều 60 công chức phục vụ lễ tang của cựu lãnh đạo tỉnh, trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương khẳng định : “UBND TP Đà Nẵng không biết việc này”

Liên quan đến thông tin về việc Văn phòng UBND TP Đà Nẵng điều động 60 công chức tới tiếp khách, rửa chén phục vụ đám tang một cựu lãnh đạo tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) .
Theo đó, Bảng phân công trực phục vụ đám tang vị cựu lãnh đạo có đóng dấu của ông Nguyễn Văn Cán - Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng ghi rõ tên của gần 60 công chức với thời gian phân công rõ ràng ca trực của từng nhóm công chức từ chiều ngày 13/6 đến trưa ngày 17/6.

<table class="picBox" align="center"> <tbody> <tr> <td>
da-nang-ubndtp-%20giaoduc.net.vn.jpg
</td> </tr> <tr> <td class="desc">
</td> </tr> </tbody> </table> <table class="picBox" align="center"> <tbody> <tr> <td>
da-nang-ubndtp-%20giaoduc.net.vn1.jpg
</td> </tr> <tr> <td class="desc">
Bảng phân công có đóng dấu của Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng
</td> </tr> </tbody> </table>
Xác minh thông tin vụ việc này, Vào hồi 7h20’ sáng nay 18/6, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam liên lạc điện thoại với Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng người ký quyết định điều động cán bộ công chức phục vụ tang lễ, sau khi trình bày nội dung thông tin phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được câu trả lời ậm ừ: “Có công văn chúng tôi sẽ trả lời” rồi cụp máy.


Tiếp tục liên hệ với ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Khương cho biết: “Sau khi đọc thông tin: “Điều 60 công chức phục vụ lễ tang” tôi thấy rất buồn”.

<table class="picBox" align="center"> <tbody> <tr> <td>
ong-khuong-giaoduc.net.vn.jpg
</td> </tr> <tr> <td class="desc" align="center">ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng
</td> </tr> </tbody> </table>
“Anh em văn phòng làm cái này (văn bản điều công chức phục vụ lễ tang- pv) cũng là sai sót, thực ra đây là xuất phát từ tính cảm của anh em văn phòng với đồng chí nguyên là Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ). Đồng chí là người tốt mẫu mực, anh em dành tình cảm quý mến nên muốn hỗ trợ trong lúc gia đình đồng chí khó khăn” – ông Võ Duy Khương cho biết.

Qua lời ông Khương được biết, hoàn cảnh gia đình tang gia khó khăn chồng bị bại liệt hơn 20 năm, người con trai cũng bại liệt. “Nay cô ấy mất, cũng không biết ai nuôi hai người đó chắc cũng phải tính hỗ trợ, anh em văn phòng chỉ xuất phát từ tình cảm” – ông Khương cho hay.

Nói về văn Bảng phân công cán bộ công chức phục vụ tang lễ ông Vũ Duy Khương nhận xét: “Anh Chánh văn phòng có cách làm quá dở đi, ai lại làm công văn phân công công việc người nọ người kia, tình cảm tốt nhưng chỉ nên khéo léo giao mỗi phòng sắp xếp công việc cắt cử người giúp gia đình tang gia, chứ ghi nào là rửa chén, rửa bát, tôi đọc báo mà thấy buồn”.

Ông Khương cũng khẳng định lại việc UBND tỉnh không biết về bảng phân công cán bộ công chức phục vụ lễ tang. “Bảng phân công UBND tỉnh không được báo cáo chúng tôi sẽ nghiêm khắc kiểm điểm rút kinh nghiệm” – Ông Khương nhấn mạnh.


Hoàng Lực
 

Congvien_it

Moderator
Điều 61 cán bộ phục vụ đám tang: “Cái tâm tốt nhưng thiếu tế nhị”


(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí về danh sách hơn 60 cán bộ công chức được điều đi phục vụ đám tang cựu lãnh đạo, ông Lê Kim Củng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng, nhận định, việc này mang cái tâm tốt nhưng phương pháp chưa tế nhị.


Theo ông Củng, ông cũng chỉ biết sự việc khi báo chí đưa tin. Gia đình nữ cán bộ lãnh đạo hưu trí vừa mất hết sức neo đơn, chồng bị liệt, một người con cũng bị tâm thần nằm liệt, người con còn lại làm công chức nhà nước.

Sau khi bà mất, UBND TP Đà Nẵng có thành lập Ban lễ tang gồm: UBND thành phố, Ban tổ chức Thành ủy, Sở Nội vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, quận Hải Châu và phường Thạch Thang. Ban lễ tang có nhiệm vụ phân công mỗi buổi có hai cơ quan làm nhiệm vụ trực đám tang. Việc làm này là đúng quy chế, nghiêm túc.

Riêng người chánh văn phòng được phân công đến trực đám tang; anh cho rằng gia đình người quá cố neo đơn nên muốn anh em đến phụ giúp thêm; nhưng anh lại “làm kỹ quá” là phân công bằng văn bản. “Nhiều nơi, anh em cơ quan mất họ cũng phân công nhau đến giúp nhưng họ nói bằng miệng. Việc làm của anh chánh văn phòng có cái tâm tốt nhưng phương pháp chưa tế nhị” - ông Củng nói.

“Nếu nói ảnh hưởng đến giờ giấc làm việc thì chỉ có ngày thứ 6 thôi, chứ ngày thứ 7, chủ nhật là ngày nghỉ của anh em rồi. Sáng ngày thứ 2 họ đã di quan lúc 7 giờ sáng rồi”, ông Củng nói thêm. Ông này cũng cho biết về phương diện lãnh đạo sẽ nhắc nhở các cá nhân liên quan để rút kinh nghiệm.

Anh Vũ
 

chungtaychomaisau

New member
Việc làm của Chánh VP là sai nguyên tắc, cho dù tình cảm sâu sắc nhưng cũng không thể lấy lệnh Nhà nước để điều người Nhà nước trong việc này.
Qua đây VPUB sẽ có cách ứng xử phù hợp.
Việc Hiếu Nghĩa là thiêng liêng, nếu vào tôi, khi biết cách làm của Chánh VP không đúng thì tôi góp ý ngay, hoặc đóng cửa bảo nhau, tôi cũng không toe ầm lên, mất hết tình nghĩa.
Mà cái anh báo đưa chuyện này cũng cạn ý, người ta giúp Tang Gia, việc Hiếu Nghĩa chứ có đi làm việc riêng cho bản thân đâu mà bêu gương. Đúng là bài báo DỞ.
 

Facebook Comment

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
C [Xã hội] Người "bị" bạn nhờ hiếp dâm vợ lên tiếng Tin tức 24h 0
hanlong Nhiều học giả Trung Quốc lên tiếng bác bỏ “Đường lưỡi bò” Sóng BIỂN ĐÔNG 0
B BTV văng lời khiếm nhã lên tiếng xin lỗi Tin tức 24h 7
bachsa Google lên tiếng xin lỗi các tác giả Trung Quốc Tin tức 24h 0
Viết Sang Acer Việt Nam lên tiếng về việc laptop bị lỗi quá nóng Phần cứng 0
G Những yếu tố khiến tuổi của dung dịch dinh dưỡng thủy canh tăng lên Website - Blog 0
V [Căn hộ cao cấp] Đưa căn hộ mẫu lên hệ thống bản đồ du lịch thực tế ảo Nhà đất Đà Nẵng 0
V Tác động của công nghệ thực tế ảo lên cuộc sống Software 0
V [Marketing] Thay đổi hay là chết - thời đại công nghệ lên ngôi Marketing 0
C [Xã hội] CS Vĩnh Thuyên Kim bị khán giả TT Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam, ùa lên vây bắt Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Đà Nẵng: Nâng dịch vụ công trực tuyến lên mức 4 Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Mỹ Tâm cực ‘chất’ trước giờ lên máy bay Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Tung ảnh sex người yêu cũ lên Facebook Tin tức 24h 0
C [Việt Nam] Vệ tinh viễn thám Việt Nam đã sẵn sàng lên quỹ đạo Tin tức 24h 0
C [Giáo dục] ĐH Đà Nẵng: Thi 27 điểm trở lên được cấp học bổng Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Tháng "ăn chơi" Sinh Viên k lên lớp Tin tức 24h 1
C [Tin chứng khoán] Chứng khoán sẽ đi lên sau Tết Chứng khoán Đà Nẵng 0
BNN Đà Nẵng không muốn nhả Huỳnh Đức lên tuyển Thể thao Đà Nẵng 1
BNN [Quảng cáo] Quảng bá sản phẩm: Tiền ít đừng mơ lên truyền hình Quảng bá thương hiệu 0
rcp [Miền trung] Quảng Bình: Hàng ngàn sinh vật lạ từ đất lên Tin tức 24h 1
BNN [Công nghệ] IBM sẽ đưa Đà Nẵng lên "mây" Tin tức 24h 0
mulove Bà Nà - Đường lên tiên cảnh Du lịch Đà Nẵng 4
G Mình cần Seo hình ảnh lên top google. Tư vấn cho mình nhé các bạn. Hỏi đáp Tin học 0
I [Nhà Đất] SKINFOOD.COM.VN * Mỹ phẩm HQ * Giảm giá lên tới 20% QUẢNG CÁO - RAO VẶT 74
B [Nhà Đất] Tuyển sinh Liên thông Học viện Tài chính 2012 - Cao đẳng lên Đại học Giáo dục - Việc làm 0
L Đoàn thể thao VN lên đường dự Olympic London 2012 Tin Thể thao 24h 0
T [Nhà Đất] Liên Thông TC,CĐ Lên Đại Học Điện Lực (Nhận Bằng Nghề) Giáo dục - Việc làm 3
N [Văn phòng] Bán phần mềm đăng tin lên top google Nhà đất Đà Nẵng 22
B SME giá 0.8 mua ngay chắc chắn lên gấp 3 ! Chứng khoán Đà Nẵng 1
BNN [Dịch vụ khác] Thai Airways lên kế hoạch bay đến Đà Nẵng Tin dịch vụ 0
F [Nhà Đất] Kỹ thuật hay nhất khi chơi tiến lên Website - Blog 0
kendyphong Tây Ban Nha lên danh sách sơ bộ dự EURO 2012 Tin Thể thao 24h 3
T Hướng dẫn upload nhạc lên bang.vn (tải nhanh, vừa có Bang> Tiền) Âm nhạc 1
hanlong Xe khách bị hất tung lên và bốc cháy Tin tức 24h 2
BNN [Miền trung] Quảng Nam - Đà Nẵng: Lũ đang lên, hồ thủy điện xả lũ Tin tức 24h 0
BNN [Nghe thấy] Làng cá lên ...chung cư Viết về Đà Nẵng 2
BNN [Kinh tế] Đà Nẵng: Vừa mưa xuống, rau xanh đã "lên" Tin tức 24h 1
rcp [Miền trung] Bão đổ bộ, miền Trung lũ lên nhanh Tin tức 24h 0
rcp [Xã hội] Rộ lên nạn "đinh tặc" tấn công xe tải Tin tức 24h 0
N Em sẽ viết tên anh lên cát Thơ 0
C Giá vàng tăng lên 37,6 triệu đồng/lượng Tin tức 24h 0
C Default Vàng trong nước hào hứng đi lên, tiến sát ngưỡng 37,7 triệu đồng/lượng Tin tức 24h 0
BNN [Tin chứng khoán] Sinh viên lên sàn Chứng khoán Đà Nẵng 0
B CSGT lại bị hất lên nắp capô, kéo lê 300m Tin tức 24h 0
BNN [Kinh tế] Đà Nẵng sẽ có thêm một tuyến cáp treo kỷ lục lên Bà Nà Tin tức 24h 0
rcp [Sự kiện] Cá lau kính lên bàn nhậu Tin tức 24h 0
BNN [Đà Nẵng] Hòa Vang đi lên đô thị hóa Tin tức 24h 0
BNN DRT1 tăng thời lượng phát sóng lên 18h/ngày Tin tức 24h 0
M Giá xăng lên 19.300 đồng từ 10h sáng nay Tin tức 24h 48
BNN [Doanh nghiệp] Cty cổ phần Thủy điện A Vương vượt khó đi lên Tin tức 24h 0

Similar threads

Top