Xin hãy nhẹ lòng để cảm thông và yêu thương

bachsa

Moderator
Chuyến về U Minh thượng

Sau chuyến U Minh Hạ về là toàn đoàn bắt tay vào việc chuẫn bị cho chuyến U Minh Thượng, thấy tinh thần các bạn và các Cô Chú nồng ấm lắm, và chu đáo hơn chuyến trước rất nhiều, người thì lo gom đồ, vitamin vẫn ngang dọc như thuở nào tả xung hửu đột đến nổi phải lòng bệnh ho nên tắt cả tiếng ,hichcic mang quần áo về nơi tập trung, em Tùng Hương cũng chẳng chịu thua ai tha từ các bạn về 400quyến tập,600 cây viết chì và gom thêm một số quần áo, tranh đua mang hơi ấm và sự chia sớt đến với bà con ! và các em học sinh nghèo, sao mà thương quá những tấm lòng thiện nguyện.

Chị Tiền. Dù chưa một lần hân hạnh, nhưng tấm lòng của chị khiến người ta phải học và tôn kính! Chị là Giám Đốc Mái Ấm Tre Xanh , chị góp phần được 351 cục xà bông, quần áo,116quyển tập sự kết nối tinh thần này rất hay.

Các Cô Chú Hội Khuyến Học Gia Định TPHCM tận tình lắm! ngoài việc tham gia để tạo nền tảng tinh thần cho đòan cũng cùng chung tay góp sức: 500quyển tập, 300chai dầu, 300khăn tình cảm và sự quan tâm của các Cô Chú đã tạo rất nhiều động lực cho đòan. Nghe Cô Hoa kể khi mua khăn và dầu xong thì mưa to ghê lắm, phải đứng ở mái hiên để tránh mưa và đợi em cẩm qua lấy về, trước đó một hôm thì em Cẩm đã chở bao đồ thật to từ nhà em trinh về Công ty và hôm nay chở xuống nhà Hồng Anh là nơi tập kết đồ, rồi sắn tiện chạy qua chở khăn và dầu luôn thể, trời mưa to mà thân em Cẩm dáng người thon thả phải mang nhiều đồ như thế làm Cô Hoa và anh bảo vệ phải hít hà tội nghiệp.thấy thương gì đâu á!

Em Hoàng, Cường cũng cố gắng ranh thủ thời gian gom đồ về, mỗi người mỗi việc! kho hàng Hồng Anh lại có cơ hội bát nháo và vào cuộc đây, đồ tất cả hầu như tập trung ở đây, các anh chị nhân viên của H.Anh đáng trân trọng lắm. Tất cả đều vào cuộc, phụ soạn và chi đồ, đóng thùng, thấy khí thế lắm, Anh Minh là Chồng của H.Anh góp những ý kiến rất hay để làm sao cho công bằng và khoa học. Cô Nhung ,em Cẩm, em Duy và cả chú Dung cũng đến tham gia soạn đồ hichic chắc là phải mua thêm quạt thôi hichic.nếu không thì cháy mất vì nhiệt huyết của mọi người.

Bác Chi khi về bên ấy có giới thiệu Thầy Đồng Bổn là bạn của Bác, Thầy cũng đã cho được 2 thùng (sách+vở+ truyện tranh và 2 thùng thuốc tây)

Thầy Nhựt văn là bạn của Cô lê Cánh cho được 500kg mì và 1 bao đồ trẻ em .

Em Sương có bầu nay đã gần 5 tháng rồi mà khí thế ăn chơi thật làm cho mình lo lắng và em đã phụ 1tạ gạo! cứ nói em phải lo cho em bé ko nên. Mà nói cứ nói mà phụ thì cứ phụ, em nói” tất cả vì tương lai con em nên những việc này là làm cho tương lai con em đó” nghe cảm động lắm

Em Phương cũng chạy theo bén gót, mua thuốc làm băng ron và chuyển mền tất cả lên xe! Thịêt là chẵng chịu thua ai!

Lần này Hồng Anh đóng góp nhiều lắm! từ khâu chuẫn bị đến tao khí thế cho đòan. Nên chuyến này mình ko vất vả lắm !

Hiền muội Huệ thì ko nói tới rồi vì việc gì dù lớn nhỏ cũng có bàn tay của muội ấy hihi.

Sáng ngày 03.01.09. 5giờ kém 15 là huynh có mặt tại nhà Hồng Anh để chuẩn bị chất đồ lên xe. Thì cùng lúc em Hồng ,Chị Hạnh và muội Huệ đến kế em Hoàng ,em Trầm và em Sang đi bộ từ Đô Thành tới tất cả cùng chuyển đồ vì nhiều người nên khá nhanh.

Hồng Anh lo đi lấy đồ ăn sáng cho đoàn , 6giờ thì tất cả đều tập trung tại học viện hành chính, sau đó xe đến trường Kinh tế đón chú Dung, Cô Hương , chú Lễ và Cô Hoa 6g25 là xe bắt đầu rời TP.

Sau khi ăn sáng trên xe huynh giới thiệu đôi nét về UMT, mọi ngừoi ca hát và nghỉ ngơi 13giờ thì đến nhà em Cẩm trạm dừng chân đầu tiên để dùng cơm trưa!

DNG Video
Lỗi: Bạn không xem được video này vì bạn chưa cài đặt Flash hoặc file đã bị xóa.

Xe vừa dừng thì thấy anh của Cẩm đứng đón tự bao giờ, nét hớn hở hiện rỏ trên mặt anh, hướng dẫn đòan xuống ghe ,ghe vừa cặp bến thì hai Bác ra đón họ vui lắm! như là rất hân hạnh được mình tới làm phiền vậy! Bác niềm nở, mệt ko cháu? Các cháu có bị nôn ko? Vồn vã mời vào, bảo ra sau rửa mặt nghỉ ngơi tí đi! Các anh chị cũng về đông lắm, bước vào là cơm dọn sẵn hết rồi! hichic tại sao lại chu đáo như thế chứ! Bác nói” nghe các cháu về và ghé nhà Bác dùng cơm Bác mừng lắm! nên các anh chị về cùng nhau nấu nướng mâm cơm thì biết rỏ được sự chu đáo của nhà Cẩm! nhà người dưới quê là vậy đó, hiếu khách,chân tình và rất mộc mạc. mâm cơm chứa đựng nghĩa tình của em Cẩm và cả gia đình.khi chia tay Bác cầm chặt tay nói” nếu lần sau không chê gia đình thì lại mời ghé dùng cơm! Nghe như muốn ôm người mà tỏ lòng cảm mến! đoàn xuống ghe mà trên bờ những cách tay chào tạm biệt như chưa đầy lưu luyến! những sự mộc mạc này những tình cảm này sao có thể quên được! khoảng 3giờ thì rời nhà em Cẩm thẳng xuống Miệt Thứ!

Dừng tại đây để nói về khâu chuẩn bị dưới Miệt Thứ chút !

Em Văn cũng như lần trước lo mua 2 tấn gạo và phân chia! Tuy việc Xây dựng TT rất bề bộn và việc thu họach lúa cũng đang phơi nhưng em Văn vẫn dành thời gian thu xếp ổn thỏa mọi việc! rồi cả việc nấu ăn nữa ! dù đang vào mùa nhưng mấy Cô cũng chíêt thời gian lo nấu cơm cho đoàn! Cái nhiệt thành này ko thắp sáng ngọn lửa trong tim mình thì phí lắm, khi đoàn tắm rửa xong đến thì cơn canh tom tất, chỉ vào ăn thôi! Hic.hic ko biết viết gì để có thể diển tả hết cái nhiệt thành và sự chu đáo của nấy Cô chỉ biết cúi đầu đa tạ và tự nói với mình phải cố gắng làm thật tốt để ko hổ thẹn với tấm lòng của mấy cô....

Những bông hoa hậu cần miệt mài âm thầm lo chăm nom sức khõe! Đáng trân trọng lắm thay!

Thật thiếu xót nếu ko nhớ đòan Cà Mau những nữ tuớng đất mũi, xuất phát lúc 5 giờ 5 cô gái CM đến Miệt Thứ khoảng 21giờ! Mệt lắm nhưng ai cũng hào khí ngút ngàn! Sau khi cơm nước xong tất cả đoàn chia mì và phân thuốc, thấy các em vui cười bên công việc dù hành trình cả ngày mệt nhọc mới thấy mình thật nhỏ nhoi, tất cả đều ước mong làm chút gì cho bà con quê mình!

Chuyến đi này có những gương mặt mới xuất hiện, em Uy là bạn của Cẩm là tay nhíp ảnh thiện xạ lắm, nhìn bộ đồ nghề là ghiền luôn, em Cường thì vui vẻ, hòa đồng và đúng là phong cách X-Men luôn hihhi.

Em Yến Nhi, em trầm, em Sang, em Hoàng, em Châu, em Loan. Những Thanh Niên Cao Đài giàu nhiệt huyết, đúng là cái tuổi có thể thiêu đốt tất cả , thấy hào khí của các em mà mình muốn ngất ngây vì niềm mừng.

Chị Hạnh thì giống như tiền vệ tự do trong bóng đá vậy! hihhi đâu đâu cũng thấy dáng chị, trong mỗi việc làm, chị ứng chiến mọi nơi, các bạn học thêm rất nhiều ở chị.

Có lần mình nghe một người nói tại sao lại yêu âm nhạc? và người trả lời” có đi làm mới có thể có cái ăn và khi đi làm mệt nhọc cần phải có âm nhạc để giúp người ta quên đi nhằn nhọc nên mình yêu âm nhạc” trách nhiệm của Chú Tư là vậy! mang lời ca tiếng đàn để tạo hùng khí và quên đi sự mệt mõi của đoàn, chú gợi chuyện vui, chú bày trò để mọi người có thể có thể hiểu mà gần nhau thêm! Và mọi người đã thắt chặt thêm tình cảm.

7giờ sáng ngày 4.1.09 là đoàn chuẩn bị hành trình từ Miệt Thứ về UMT, phương tiện đi bằng ghe, vì là đang vào vụ nên đi trên đường hai bên bờ có những gia đình đang phơi lúa, trong lòng mừng vui vì biết rằng bà con mình cũng có những gia đình còn có được lúa kha khá trong nhà chắc không phải lo cái ăn trong năm tới. không khí cũng rộn rịp lắm, tạo cho mình được cái cảm giác thanh bình của làng quê.

Nhưng cũng có những gia đình đang bới tro để lấy cho hết những mãnh vụn than tràm vì đã mấy ngày công sức và mồ hôi đã bỏ ra!

Cái chúng ta tận hưởng là cái nết hớn hở trên những gương mặt những nông dân bình dị, đang ngồi ngắm thành quả mình bỏ ra với nết hân hoan lắm vì lúa có dù ít dù nhiều nhà mình cũng đón tết trong an bình, nếu nhiều thì mua cho tụi nhỏ thêm vài bộ áo mới để ngày mùng một về ngoại , về nội mần tuổi cho trang hoàng thêm chút với hi vọng nhận được bao lì xì. Cũng có thể nới nẩm mua thêm vài ký thịt trước cúng ông bà sau cho mấy đứa con, cứ hay nói với Mẹ thèm ăn thịt luột cuốn bánh tráng.

Cái chúng ta chia sẻ và cảm thông là có những gia đình 7,8 thành viên mà ko được miếng đất cặm dùi, hoặc có nhưng vì hòan cảnh đã bán nay chỉ còn đủ chứa căn nhà mưa tọt vào trong, họ nghèo lắm, có những cái nắng cháy da đang trải dài trên những cái lưng sần sạm, có những cái gió mùa đông chẳng cảm thông với da với thịt đang bần bật trong chòi tranh. Tôi tự hỏi ko biết họ có biết tết sắp về ko nữa? cứ mải miết trên bước hành trình khắc nghiệt để có thể sinh tồn là người ta mừng lắm rồi, có cần gì đến những cái xa xỉ mà cũng rất rất bình thường!!!!!!!!!!!!! như cái tết chứ?

Biết rằng cuộc đời này và Xã Hội vốn ko trọn vẹn, ngắm nhìn một bà lảo tay xách nách mang những quà mình mang đến tặng, bà già , già lắm, Bà rất trân trọng nó! Bà mân mê những cái dù rất đơn sơ .Thành ý và tình cảm của già dành tặng là đủ lắm rồi đối những khó khăn mà mình đã trãi qua và chịu đựng.

Phải vượt qua khoảng 15km đường sông nên khá mất thời gian đến nơi phát quà đã gần hơn 10 giờ mất rồi, Trời hôm đó cũng khá nắng , tất cả thành viên trong đòan phải tải gạo lên bờ, các em nhiệt thành quá, mồ hôi thấm nhưng cười ko thiếu trên môi! Các cô chú cũng thế người nào cũng sấn tay vào việc, mấy Cô Chú phải nghỉ giải lao vì tuổi khá nhiều mà cũng chung tay cùng các cháu, thấy thương quá những tinh thần .

Bà con về đông lắm mấy em học sinh nữa, anh Hai Mẫm chủ Tich MTTQ Huyện U Minh Thựợng nói vì xã khá rộng nên bà con về chưa đủ, sau khi phát quà xong còn lại 50phần vì bà con ở rất xa về chưa kịp ! từ TP đến tận đây với mong ước mang tận tay bà con những chia sẻ giản đơn , nên lấy làm chút bức xúc vì đợi hoài ko thấy bà con đến! Giá như mình được từng nhà để mình có thể mang đến tận nơi tặng bà con thì hay biết mấy! Thôi đành gửi lại cho Đảng Ũy nhờ chiều sẻ trao lại cho bà con. Về mà cứ mãi canh cánh bên lòng ko biết những bà con mình có biết được tấm lòng mình hay ko? ……vì Nhân Chi Sơ Tánh Bổn Thiện.

Thích nhất là mấy em học sinh ôm phần quà…………..?

Sau khi về TP mới biết được tất cả bà con đã đến nhận ngay chiều hôm ấy , nghe nhẹ nhõm cả người, vì trong một góc nào đó mình biết được sự san sẻ của mình đã đến cùng tất cả bà con! Cụôc sống có cực khổ và hạnh phúc cũng giống như câu chuyện gì cũng có mặt trái và mặt phải, nhưng chúng ta cứ phải đi tìm cái sự chân thành dù hãy còn xa lắm! nhưng chúng ta hãy cứ lý giải để có thể cảm thông và giảm bớt cái nặng nề vốn có của cuộc sống… trong tay đôi mắt xoe tròn! Ngây lắm, dù ko có lời nào nhưng ngắm đôi mắt ấy cũng đủ để mình thụ hưởng trọn niềm vui! Phát quà xong cũng đã hơn 12giờ rồi! mọi người ai cũng mệt và đói hic.hic.hic.

Thương mấy nữ tướng Cà Mau phải đi xe hon da về nhà, quãng đường khá xa mà toàn là con gái! Lại bị nổ lốp giữa đường,

Sau khi vào thăm Ủy Ban ND Xã và tham quan rừng U Minh về đế nhà cũng đã gần 4 giờ mất rồi, vẫn sự chu đáo, những mâm cơm đã dọn đợi chờ. Đoàn lên xe lúc 17g30 về thẳng TP .

Sự từng trãi và kinh nghiệm của Chú Dung của chú Lễ, sự nhẹ nhàng và thông cảm của Cô Nhung,Cô Hương, Cô Hoa đã mang hơi ấm và đòan kết cho toàn đoàn, đáng kính những sự quan tâm của các Cô chú.

Mỗi thành viên là nét bút để điểm tô cho bức tranh thêm hoàn thiện, xin hãy nhẹ lòng để cảm thông và yêu thương , vòng tay này luôn thắt chặt và hơi ấm cũa từng bàn tay sẻ lan tỏa vào nhau! mong ước lắm!!!!!!!!!!!!!!

Không dám nói lời cảm ơn với các bạn- những chiến hữu từ khắp 4 phương đã là động cơ là nơi khơi nguồn cho bao dòng chảy. chỉ biết tự nói với bản thân phải cố gắng thật nhiều để ko hổ thẹn được biết nhau và cùng chung tay trên bước đường phụng sự!!!!xin được hân hạnh và trân trọng!

Nhóm hoạt động từ thiện tại Miền Nam -> minhtuandoan1905@yahoo.com.vn
 
Sửa lần cuối:

bachsa

Moderator
Mời các bạn xem lại:
DNG Video
Lỗi: Bạn không xem được video này vì bạn chưa cài đặt Flash hoặc file đã bị xóa.

"chuyến thăm đồng bào U Minh Hạ 1" nhóm từ thiện miền Nam.

Tuy không tham gia được nhưng nhìn thấy các bạn nhiệt tình, hăng say làm từ thiện, mình nghe mát lòng lăm!
 
Sửa lần cuối:

bachsa

Moderator
DNG Video
Lỗi: Bạn không xem được video này vì bạn chưa cài đặt Flash hoặc file đã bị xóa.

Chuyến thăm đồng bào U Minh Hạ 2 - Nhóm từ thiện miền Nam

Dân nơi đó tội lắm em. Họ kể họ chưa bao giờ họ biết đến cứu trợ là gì. Nghe nói có cứu trợ, nhưng là ở đâu đó, chứ khu của họ lần đầu tiên mới thế nào là nhận quà cứu trợ.
Dưới đây là bài hát Đêm U Minh
DNG Video
Lỗi: Bạn không xem được video này vì bạn chưa cài đặt Flash hoặc file đã bị xóa.


 
Sửa lần cuối:

mussolini

New member
hic bà con khi nào đi rủ anh em đi với đừng đi 1 mình mà làm anh em bùn nha
Hic!!!!
Anh em khi nào có đk kiện làm 1 chuyến đê
 

bachsa

Moderator
Được mà! Nếu bạn nhiệt tình và có tấm lòng như vậy sao lại không có đất cho bạn dụng võ chư!:x xin bạn để lại thông tin liên lạc, mình và các bạn hoạt động từ thiện trên Diễn Đàn sẻ "tiến cử" bạn đến CLB từ thiện gần nhất. Còn nếu bạn là thành viên ưu tú từ các CLB thì cùng nhau liên kết nhằm làm cho hoạt động từ thiên lớn mạnh và hữu ích hơn nhé!

DNG Video
Lỗi: Bạn không xem được video này vì bạn chưa cài đặt Flash hoặc file đã bị xóa.

Chuyến viếng thăm đồng bào U Minh Thượng - Nhóm từ thiện miền Nam

Cảm ơn lắm hai chữ cơ duyên đã kết nối những tấm lòng thiện nguyện, cảm ơn lắm dư âm thắm đượm tình nhân ái!!!

Rất hoan nghênh sự nhiệt tình của bạn!\:D/
 
Sửa lần cuối:

bachsa

Moderator
DNG Video
Lỗi: Bạn không xem được video này vì bạn chưa cài đặt Flash hoặc file đã bị xóa.

Đến với đồng bào Kiên Giang_ Nhóm từ thiện miền NamKiên Giang không biết gần Cà Mau bao nhiêu, thôi cứ gom lại là vùng Đất Mũi để...mượn lời của Nguyễn Ngọc Tư, một nhà văn trẻ vùng cuối đất này để mở đầu cho câu chuyện...Đến với đồng bào-đồng Đạo Kiên Giang.

Xót thương những mảnh đời

Sống trên đời cần có một tấm lòngHơn hai phần ba số lượng những con sông của Cà Mau không có lục bình. Chúng chỉ mang những trái mắm, hay đước, vẹt, bẹ dừa nước, lưỡi mèo phèn... trong lòng nước ngầu đục phù sa của mình. Và không có gì ngăn chặn được những cuộc trôi đi khi mà gió chướng càng thổi sâu vào mùa, nước càng đầy. Những trái mắm héo queo ở góc nhà khi về với đồng bãi, biết đâu đã sống đàng hoàng, xanh lá.Nơi ấy, lúc đất chuyển vào xuân, phù sa bắt đầu nôn nả lấn biển, rừng mắm xanh non rào rạt tiến về phía trước giữ đất lại cho người. Nơi ấy, những ngôi nhà đều không cửa, nhà mở toang cho gió Nam vào, chướng tới, bấc qua, nhìn nhà là hiểu người, chân thật đến bày cả gan ruột...Thỉnh thoảng anh gọi điện cho tôi từ thành phố hỏi rằng: "Còn Đất Mũi, chỗ đó nó ra làm sao, em hả?".Đất Mũi chỉ có bùn sình, rừng thẳm và biển. Bây giờ, Đất Mũi đang mùa gió chướng. Coi ra thì người xóm Mũi sướng nhất đời rồi, ngọn Nam, ngọn chướng về, xóm Mũi là nơi đón, thưởng thức trước tiên.Cũng mùa này, bắt đầu con nước rông, cây đước nhón cái rễ như cái nơm cao lên đến nửa thân cây, những cái rễ mới thò xuống từ trong tán lá rừng xanh biếc. Nước tràn bờ bãi, người xóm Mũi bắt đầu cuộc sống rặt trên sàn. Những cây đước lót sít sao nhau để làm lối vào nhà, lối qua bên hàng xóm, lối ra nhà tắm, chuồng gà. Trẻ con chạy rượt, u hơi ở trên sàn, nhảy lò cò bên những bụi hẹ, bụi ớt lơ thơ trồng trong thúng. Cá thòi lòi dạn dĩ theo con nước chạy rột rẹt dưới sàn nhà, có lúc ngóc đầu lên, nhìn thom lom, ý hỏi ai đây ta, ai mà lặn lội tới xứ bùn sình rừng rú này, ai mà ngó tui thiếu điều lòi con mắt ra, lạ lắm sao?Những bông vẹt cứng cỏi xòe chơm chởm như cái nơm cá, bao giờ kết trái, hoa lại trở thành chiếc ô che đầu, rồi những trái quao mới sinh ra đã cong cong. Em tôi vì nuôi nấng mẹ già, không chịu lấy chồng, ai tới hỏi, em đều cắc cớ đòi lễ vật phải có một mâm muỗi tréo cánh và mâm trái quao thật thẳng.Và còn những trái đước quê tôi, anh đã biết ? Từ khi còn là trái xanh lủng lẳng trên thân cây mẹ, trái đước đã thẳng người trong tư thế một ngày cắm thẳng xuống bãi bùn mà không mảy may nghi ngờ, chọn lựa, có lúc nghĩ mình phải chặt lòng chặt dạ, phải giống như những trái đước ấy, lao xuống đất bằng niềm say mê mãnh liệt nhất.
 

Facebook Comment

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
T [GẤP] Xin hãy cứu lấy bạn tôi! Địa chỉ cần giúp 9
N [Kinh nghiệm] Cảnh báo : Xin hãy cẩn thận khi giao lưu NSNA Ngô Thanh Bình CLB NHIẾP ẢNH ĐÀ NẴNG 2
D Xin hãy giúp đỡ cháu Nguyễn Thành Đạt CLB Fireclub 2
Kakalot Hãy trung thực-nguyên tắc quan trọng khi xin việc ! Khởi Nghiệp 0
C [Xã hội] Đà Nẵng: Xin đất xây trường nhưng lấy phân lô bán Tin tức 24h 1
B [Nhà Đất] Cơ sở In và Quảng Cáo trên mọi chất liệu Long Phương xin kính chào quý khách! QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
L [Nhà Đất] Cơ sở In và Quảng Cáo trên mọi chất liệu Long Phương xin kính chào quý khách! QUẢNG CÁO - RAO VẶT 1
C [Xã hội] Silver Shores Đà Nẵng xin thêm bàn chia bài Tin tức 24h 0
rcp Xin lỗi, chịu hết nổi Tin Thể thao 24h 0
T Xin chào quý khách hàng. Đầu tư Đà Nẵng 0
BNN [Xã hội] Cán bộ xin nhà để bán, cho thuê Tin tức 24h 1
BNN [Đà Nẵng] Để sai sót, cán bộ, công chức ngành xây dựng Đà Nẵng phải xin lỗi dân Tin tức 24h 0
BNN [Đà Nẵng] Xin lỗi dân nếu để hồ sơ trễ Tin tức 24h 2
mulove NXB Đà Nẵng xin lỗi tác giả vở "cây lêu" Tin tức 24h 2
B Xin tư vấn về du lịch ở Đà Nẵng Thông tin du lịch 6
B "Xin lỗi Chelsea, tôi sẽ ở lại Real Madrid !" Tin Thể thao 24h 0
rcp [Xã hội] Đà Nẵng sẽ đối thoại với người ăn xin Tin tức 24h 0
BNN [Việc làm] Lập công ty “ma”, lừa hàng chục người xin việc Tiếng nói người tiêu dùng 3
bathien90dn [đề xuất ] Xin BQT hỗ trợ cho club kỹ năng mềm Kế toán - Tài chính 1
BNN [Nghe thấy] Nạn trộm cắp, xin đểu ở Đà Nẵng Viết về Đà Nẵng 0
Viết Sang Thủ khoa ĐH Đà Nẵng từng xin nghỉ học vì nhà nghèo NHỊP SỐNG ĐÀ THÀNH 3
T [Doanh nghiệp] Xin hỏi Quán Trà ở Đà Nẵng Địa chỉ Đà Nẵng 3
L Ai pro cho em xin hướng dẫn SWiSH Max4 Hỏi đáp Tin học 3
B BTV văng lời khiếm nhã lên tiếng xin lỗi Tin tức 24h 7
X [Giáo dục] Xin đừng lựa chọn như tôi: FPT = buồn ... buồn.. Tin tức 24h 1
T Thành viên mới xin đc vào hội - vài bức em tập chụp Ảnh sáng tác của TV 11
BNN [Doanh nghiệp] “Xin lỗi quý vị” Tin tức 24h 1
T [Tư vấn] Thủ tục xin cấp GCN quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp Kiến thức kinh doanh 0
mulove Xót lòng: Mẹ bắt con đẻ đi ăn xin Tin tức 24h 2
BNN [Xã hội] Dẹp nạn ăn xin trá hình tại Đà Nẵng Tin tức 24h 0
phuocthinh_cns Mr. Cuội xin góp ý với BTC về chương trình Trung Thu Yêu Thương Trung thu 2010 19
big_boy5189 Xin cho hỏi Khoá Hướng dẫn làm bài thi TOEIC Lời Khuyên Chung 8
Min.Nguyen Xin thông tin khám phá Cù Lao Chàm Du lịch Đà Nẵng 14
bachsa Xin Cùng Chích Ngừa cúm Kinh nghiệm - Chia sẻ 1
Y Quảng Nam: Nghẹn ngào nghe lời cầu xin của cô bé 3 tuổi: “Ba đau. Mổ. Giúp con" Tin tức 24h 0
BNN CLB Doanh nhân DNG: Xin nhờ trợ giúp chuyển ngữ CLB Tiếng Anh 9
bachsa Thủ tục và hồ sơ xin khắc dấu Xây dựng thương hiệu 2
bachsa Đơn xin mua hóa đơn GTGT Thông tin thuế 0
N Xin chào các bác trong clb nhiếp ảnh! CLB NHIẾP ẢNH ĐÀ NẴNG 0
bachsa Tây du ký - Cảm vấn lộ tại hà phương - Xin hỏi đường tại nơi nào!? sabina_mller Nhạc trữ tình 0
bachsa Google lên tiếng xin lỗi các tác giả Trung Quốc Tin tức 24h 0
bachsa Dự án sửa hai luật thuế: Chính phủ xin rút Thông tin thuế 0
bachsa Xót thay cụ già "phơi sương" xin ăn nộp "chủ"! Viết về Đà Nẵng 0
V Tiêm vắc-xin cúm A-H1N1 như thế nào? Tin tức 24h 0
Kraz Xin Còn Gọi Tên Nhau Nhạc trữ tình 2
an_nguoicodon xin bạn hãy bỏ chút ít thời gian để đọc Viết về Đà Nẵng 3
S [Đăng ký] Xin Gia Nhập CLB Nhiếp Ảnh Đà Nẵng CLB NHIẾP ẢNH ĐÀ NẴNG 8
naughtyboy77621 Gần 20 năm cõng anh đi xin tiền chữa bệnh Địa chỉ cần giúp 0
C Mấy anh ơi cho em xin cái ebook này với Kiến thức phổ thông 8
E Phỏng Vấn Xin Việc Thành Công Với “5t” Thư viện - Sổ tay 0

Similar threads

Top