Vẽ kỹ thuật với AutoCad

samurai

New member
Bạn là dân “Kiến” (Kiến trúc) hay hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy thì chắc hẳn không thể nào không sử dụng phần mềm AutoCad để vẽ.
File: *.pdf


Vì vậy, bạn không nên bỏ qua cuốn e-book học vẽ kỹ thuật với AutoCad này. Có rất nhiều bài hướng dẫn lý thuyết kết hợp với hình minh họa, bạn sẽ được làm quen với các khái niệm cơ bản, các phím tắt sử dụng dễ dàng, các lệnh vẽ và tạo hình, hiệu chỉnh đối tượng, làm việc với khối, đến việc điều khiển việc in ấn để in ấn bản vẽ…

Download here:
PHP:
http://danangnet.org/dn-hoahongden/Ebooks/ebookautocad.rar
 

yhuong2001

New member
bác ơi link bị chết hay sao mà hok down đc nà
 

BillNguyen

Moderator
Chào Samurai,

Cho mình hỏi chút nha, có phải kiến trúc thi` thường dùng Autocad và còn cơ khí máy móc thì dùng Solid Work khong?

Cám ơn rất nhiều

BN
 
Sửa lần cuối:

laonongtridien

New member
Gửi bác Bill Nguyen !
Về món autocad và solid.
thường thì người ta dùng autocad vẽ các bản vẽ 2 chiều ( 2D ) cho các ngành kỹ thuật + khác, còn Solid thì vẽ bãn vẽ 3 chiều ( 3D ) chủ yếu là bản vẽ chế tạo dành cho ngành cơ khí, hổ trợ lập trình gia công trên máy công cụ CNC.
Tuy nhiên autocad cũng hổ trợ để vẽ các bản vẽ 3D khá mạnh, cũng có nhiều người dùng.
còn bên kiến trúc thì theo quan sát của tôi, họ chủ yếu dùng 3DS max cho các bản vẽ phối cảnh, vì công cụ này có thư viện hổ trợ tốt, có nhiều công cụ đi kèm như V-ray v,v... phục vụ cho chiếu sáng nội ngoại thất...
Hiện tại các phần mềm phục vụ cho vẽ 2D và 3D có nhiều, tùy thuộc vào tính chất công việc mà lựa chọn cho phù hợp thôi bác ạ.

-----------------
Kiến thức là vô hạn, hiểu biết là giới hạn.
trên đây là ý kiến của tôi cho câu hỏi của bác Bill, bạn nào hiểu rộng hơn thì trả lời thêm cho bác ấy dể hình dung hơn nữa.
 

Facebook Comment

Top