Thủ thuật đưa từ khóa lên top 10 Google!

cunghuong

New member
Chào các bạn!

Mình không phải là dân làm SEO chuyên nghiệp. Nhưng qua một thời gian tự tìm tòi học hỏi mình cũng đúc rút ra được một số kinh nghiệm cho bản thân. Mình nghĩ những kinh nghiệm này cũng khá là có ích nên chia sẻ ra đây cho các bạn tham khảo.

Việc làm SEO cho website có rất nhiều việc cần phải làm. Nhưng theo mình thì trình tự cần làm gồm các bước cơ bản như sau:

1. Chọn keyword gắn liền với tên của domain:

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Vì tên domain gắn liền với keyword có tác dụng rất lớn trong việc đưa keyword lên top 10 Google search.

Giả sử domain của tôi có tên là http://www.vietnamtourasia.com thì tôi nên chọn keyword “vietnam tour” hay “tour vietnam” gì đó.

Hiện tại, tôi vừa cho ra đời 1 website mới có tên domain là http://www.vietnam-flights.net. Do vậy keyword tôi nhắm tới sẽ là “vietnam flights”, “cheap flights to vietnam”.

Một website khác của tôi là http://www.halongbaytravelvietnam.com và keyword tôi nhắm tới đang là “halong bay cruise” và “halong bay travel”. Đây là một site còn khá mới (chỉ mới ra đời được chừng 7 tháng) thế nhưng do keyword gắn với tên miền nên tôi chỉ có vài tác động tới nó mà 2 keyword này đã lên được trang 1 Google.com rồi đó! Halong Cruise đang đứng thứ 4 còn Halong Travel đang đứng thứ 10! Một thuận lợi khá lớn của keyword tên miền. Nếu như tôi chịu khó bỏ thêm thời gian ra chút nữa thì đảm bảo nó còn lên cao hơn nữa.

Việc chọn keyword không có gì liên quan tới domain sẽ làm cho việc SEO keyword trở lên rất khó khăn và hiệu quả không cao.

Nếu so sánh 1 keyword có domain gắn liền với nó và 1 keyword có domai không dính dáng gì cả thì khi tiến hành làm SEO đảm bảo bạn sẽ thấy sự vươn lên của keword gắn liền với tên miền khá nhanh và sự tồn tại của nó trên bảng xếp hạng của Google cũng bền bỉ hơn!

2. Tối ưu hóa website:

Căn cứ vào các keyword của bạn, bạn xác định đặt meta title, meta description, meta keyword và meta content. Việc làm này cũng khá là quan trọng trong việc đẩy keyword của bạn lên.

Ngoài việc đặt các meta trên thì bạn có thể tạo text link trong bài viết cho trang mà bạn muốn sẽ được hiển thị khi search keyword.

3. Submit website tới các directory:

Có khá nhiều directory cho các bạn submit website của mình miễn phí. Nhưng lưu ý một điều là bạn nên chọn các directory có page rank (càng cao càng tốt) và chọn đúng categories cho lĩnh vực của mình.

4. Submit bài viết có kèm keyword vào các diễn đàn:

Việc này đòi hỏi bạn phải kỳ công một chút vì bạn phải chuẩn bị bài viết có sức thu hút người đọc, nội dung chọn lọc và phải là “độc nhất vô nhị”! Nếu bạn đi sao chép để post lên sẽ hiếm khi được chấp nhận! Hầu hết các diễn đàn có thứ hạng cao đều là bằng tiếng Anh nên website của bạn cũng phải là tiếng Anh thì mới có hiệu quả! Submit bài viết có liên quan tới website của bạn và đừng quên kèm theo vài keyword cho website của bạn trong đó!

5. Blog comment + Forum comment để lấy back link cho website:

Đây là việc làm khá phổ biến và dễ mang lại back link cho website của bạn.

Có 2 hình thức là comment qua blog có kèm theo text link cho keword của bạn. Lưu ý: bạn nên chọn dofollow blogs! Để biết được các link được chấp nhận trên diễn đàn là dofollow hay nofollow thì có khá nhiều công cụ dành cho webmaster. Mình biết có 1 cái khá hay đó là NoFollow Addon dùng cho Firefox. Các bạn vào link này download về cài đặt, khởi động lại Firefox là có thể dùng được. Khi dùng, chỉ việc chuột phải lên trang web và chọn “NoDoFollow”. Nếu là dofollow thì các link sẽ là mau xanh da trời, nếu là nofollow thì các link sẽ có màu hồng! Lưu ý là chỉ Firefox 3.0 mới dùng được!

Hình thức nữa là đăng ký vào các diễn đàn và tạo text link cho chữ ký của bạn! Cái này khá dễ dàng nhưng một số diễn đàn đòi hỏi bạn phải có đủ số lượng bài viết thì họ mới cho hiển thị chữ ký. Cũng phải lưu ý là chọn diễn đàn nào cho phep dofollow signature nhé!

6. Trao đổi link:

Theo mình thì đây là công đoạn quan trọng vào hàng bậc nhất! Bạn phải tạo được càng nhiều backlink liên quan tới keyword của bạn càng tốt.

Có 2 kiểu trao đổi link cơ bản là link 2 chiều và link 3 chiều. Link 2 chiều thì mời chào một webmaster hoặc một người nào đó sở hữu một website có cùng lĩnh vực với website của bạn. Họ sẽ add link của bạn lên trang của họ, ngược lại bạn add link của họ lên trang của mình. Link 3 chiều thì tôi đưa ra ví dụ sau

Tôi có 2 website:

1. http://www.vietnamrailways.net/
2. http://www.vietnamtrains.com/

Người tôi mời trao đổi link cũng có 2 website (hoặc nhiều hơn) là http://www.jyskhotel.net/http://www.vietnamtourasia.com/. Tôi yêu cầu họ add link của tôi cho trang http://www.vietnamrailways.net/ lên trang http://www.jyskhotel.net/ của họ. Ngược lại tôi sẽ add link của họ lên trang http://www.vietnamtrains.com/. Bạn cứ hình dung ra cái hình tam giác thì sẽ hiểu thế nào là link 3 chiều!

Lưu ý ở công đoạn này là bạn nên trao đổi link với các trang có cùng lĩnh vực và có page rank nhé. Nếu trang không có page rank thì bạn có thể sẽ phải chờ đợi rất lâu để có được back link. Và một điều quan trọng nữa là không nên trao đổi link với các site có quá nhiều link trên 1 trang và trao đổi với các trang có nội dung không lành mạnh vì Google không thích điều đó!

7. Tham gia vào các mạng xã hội:

Việc làm này cũng có một phần lợi thế để bạn kiếm được thêm khách ghé thăm cho website của bạn nếu như bạn tham gia đúng lĩnh vực. Có thể làm quen, giao lưu, bình luận với các thành viên khác trong diễn đàn.

Sau một thời gian tự mò mề với SEO tôi cũng đã có được vài kết quả khá tốt cho các keyword của mình. Và đây là kết quả ngày hôm nay trên Google.com (IP Việt Nam):
Vietnam Tours Vị trí 4 trang 1 (cạnh tranh khủng khiếp)
Vietnam Holidays vị trí 6 trang 1
Cheap Hotel Hanoi vị trí 1 trang 1
Cheap Hotels In Hanoi vị trí 4 trang 1
Visit Vietnam vị trí 8 trang 1
Vietnam Train vị trí 8 trang 1
Vietnam Railways vị trí 1 trang 1
Vietnam Package vị trí 8 trang 1
Vietnam Package Tours vị trí 2 trang 1
Vietnam Tour vị trí 2 trang 1 (cạnh tranh ác liệt)
Vietnam Travel vị trí 4 trang 2
Sapa Tour vị trí 4 trang 1

Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm của riêng tôi. Hy vọng các bạn sẽ có thêm cái để tham khảo!
Bạn nào có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng hơn thì vui lòng chia sẻ nhé!

Cám ơn các bạn!
 
Sửa lần cuối:

chieuhado

New member
Chào bakon ! mình cũng đang có vấn đề thắc mắc về link nè !
Không biết google sẽ chấp điểm sơ đẳng như thế nào với link có PR từ n/a đến 9 nhỉ
Ai biết cho mình thang điểm đó nhé
Ví dụ :
Với 2 website là A và B cùng chất lượng giống nhau cùng từ khóa giống nhau về mội dung các bài post ( bài post có link từ khóa của 2 website đó ) chỉ khác về từ khóa của website A có bài post chứa đến web khác có PR thấp và từ khóa của website B có bài post chứa link đến website có pr cao thì chênh lệch điểm pr là bao nhiêu cụ thể là website A có từ khóa link đến website có pagerank là n/a và website B có từ khóa link đến website có pagerank là1 thì nó sẽ chênh lệch như thế nào trong vị trí google
Ai biết làm ơn chỉ giúp . hope and waiting
 

thaon254

New member
Google không public việc đánh giá chính xác backlinks từ các website có PR khác nhau sẽ được đem ra "cân đo đong đếm" theo đơn vị như thế nào và là bao nhiêu đâu bạn ạ. Chỉ biết chắc chắn rằng những backlinks từ các site có PR cao thì tốt hơn các backlinks thấp hơn. Nhưng việc trang nào xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nữa, cụ thể trong trường hợp bạn nêu ra thì còn phụ thuộc vào anchortext của các backlinks nữa
 

zenvn

New member
Các bước mà bạn chia sẽ đưa từ khóa lên top cũng hay lắm mình cũng đang làm từ khóa về dịch vụ seo nhưng coi bộ nó cũng khó đọc bài viết của bạn cũng hiểu được phần nào cách đưa những từ hot thanks
 

anhbahung1

New member
Hay quá thank bạn nhé cố gắng lên anh em đang chờ những phần mềm hay của bạn nữa đấy
 

dongho123

Âm Phủ Động
Bài viết hay lắm tks bạn mình đang có nhu cầu bạn có nick yahoo ko? nhờ bạn tư vấn giùm chi phí bao nhiêu cho mình bít luôn nha
 

thientamthinh

New member
Mình làm seo lâu lâu thấy bế tắc. Riêng mảng du lịch cực cạnh tranh nên làm phải duy trì thường xuyên k là tụt liền
 

Facebook Comment

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
BNN [Thương hiệu] Logo ẩn với thủ thuật thiết kế âm bản Thiết kế Thương hiệu 0
Viết Sang Thủ thuật tắt máy tính từ menu chuột phải trên Windows 8 Thủ thuật - Mẹo vặt 0
Viết Sang Thủ thuật lưu trữ nhanh hình ảnh, âm thanh và video về Google Drive Thủ thuật - Mẹo vặt 0
T Thủ Thuật Tải Nhạc Chuông Miễn Phí Thủ thuật - Mẹo vặt 1
T [Tin tức] Video Marketing - Thủ thuật quảng bá thương hiệu trên Youtube Kiến thức kinh doanh 0
V Thủ thuật sao lưu và phục hồi Registry nhanh chóng. Thủ thuật - Mẹo vặt 0
M Thủ thuật cải thiện tốc độ shutdown hệ thống Thủ thuật - Mẹo vặt 0
P Một số thủ thuật hay trong Excel Thủ thuật - Mẹo vặt 0
C 6 thủ thuật SEO bất chính khiến website bị cấm Thủ thuật - Mẹo vặt 0
E Thủ thuật lấy link tải về trực tiếp từ Rapidshare, Megaupload, Hotfile, Mediafir Thủ thuật - Mẹo vặt 0
megaboy_dn Thủ thuật: 17 phím tắt mọi người cần phải biết Thủ thuật - Mẹo vặt 0
megaboy_dn Thủ thuật: 10 cách truy cập Facebook Thủ thuật - Mẹo vặt 3
Viết Sang 10 thủ thuật hữu ích cho tìm kiếm thư trong Gmail Thủ thuật - Mẹo vặt 0
bimappk Một số thủ thuật cho máy tính Thủ thuật - Mẹo vặt 0
bimappk 10 thủ thuật thay đổi registry Thủ thuật - Mẹo vặt 0
bimappk Vài thủ thuật chống đỡ virus Conficker Thủ thuật - Mẹo vặt 1
ushio 5 thủ thuật giải phóng dung lượng ổ cứng Thủ thuật - Mẹo vặt 0
samurai Các thủ thuật hay nhất trong Excel Thủ thuật - Mẹo vặt 0
bimappk Thủ thuật tải và chơi game flash offline Thủ thuật - Mẹo vặt 0
N Thủ thuật mà David Copperfield tạo bông hồng giấy bay trong không khí Người đẹp sưu tầm 0
samurai 106 thủ thuật word Thủ thuật - Mẹo vặt 0
samurai Thủ thuật tăng tốc độ đường truyền Internet Thủ thuật - Mẹo vặt 0
samurai Thủ thuật chống mất password trên Internet hoặc Gameonline Thủ thuật - Mẹo vặt 0
dakhoadaitin [Dịch Vụ] Tin Tức: Cắt bao quy đầu ở 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
bbcincorporation [Tin tức] Phát triển thương hiệu cho sản phẩm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp Chiến lược thương hiệu 0
X Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hóa Tại Việt Nam Khởi Nghiệp 0
Q Những cấp bậc để thành một cao thủ chơi Poker tại các casino[/b] CLB THỂ THAO DNG 0
zoromask Hướng tới Worldcup 2014: David De Gea thủ môn xuất sắc Tin Thể thao 24h 0
C [Kinh tế] Phó Thủ tướng: "Tái cơ cấu Vinashin và Vinalines..." Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Vụ án cô gái chết khô bên đường Trường sa đã bắt được hung thủ Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Phát biểu của Thủ tướng thu hút truyền thông quốc tế Tin tức 24h 1
V [Vi Tính] [HOT]Tổng hợp Chuột Phím ,tai nghe "'Trâu Vàng" chuyên cho các game thủ,quán gam QUẢNG CÁO - RAO VẶT 9
lehieu91 Hướng tới Worldcup 2014: Chân dung cầu thủ Michael Ballack Tin Thể thao 24h 0
lehieu91 Hướng tới Worldcup 2014: Lukas Podolski Siêu càu thủ hỗ trợ và ghi những bàn thắ Tin Thể thao 24h 0
C [Miền trung] Thủ tướng cho phép triển khai dự án lọc dầu 27 tỷ USD Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Bắc Kinh chuẩn bị dư luận để động thủ tại Biển Đông? Tin tức 24h 0
T 01h45 ngày 24/04, Bayern Munchen vs Barcelona: Bên thiệt công, bên mất thủ Tin Thể thao 24h 1
C [Xã hội] Vụ bị đánh chết sau khi cự cãi với CSGT: Hung thủ ra đầu thú Tin tức 24h 0
C [Sức khỏe] Đồ uống có đường - thủ phạm của 180.000 cái chết trên toàn cầu Tin tức 24h 0
Q Nukan Trần nghi ngờ bị đối thủ tung 'clip sex' hãm hại Tin tức 24h 0
C [Thể thao] Cầu thủ XMXT.Sài Gòn phủ nhận tin bán độ! Tin tức 24h 0
C Tuyển thủ Việt kiều Michal Nguyễn “thử việc” ở SHB Đà Nẵng Thể thao Đà Nẵng 0
C [Xã hội] 4 giờ truy tìm hung thủ giết người Tin tức 24h 0
rcp ĐT Việt Nam 'xem giò' hai cầu thủ Việt kiều Tin Thể thao 24h 0
C [Du lịch] Khu du lịch bắc mỹ an nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ Tin tức 24h 0
BNN Nhãn hiệu Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền SỞ HỮU TRÍ TUỆ 0
BNN [Quảng cáo] 12 thủ phạm tạo nên quảng cáo tồi Quảng bá thương hiệu 0
BNN Dũng “ba vú” và thủ đoạn lừa tiền tỷ Tin tức 24h 0
rcp [Việt Nam] Thủ tục sang tên xe ra sao? Tin tức 24h 2
rcp [Xã hội] Cả trăm xe máy bị 'đinh tặc' ở trung tâm thủ đô Tin tức 24h 2

Similar threads

Top