BNN
Hỏa Sơn
Thành lập Bộ tư lệnh hải quân các vùng
Sáng 1-3, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vùng II hải quân (Quân chủng hải quân) đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Quốc phòng về việc nâng cấp và đổi tên “Bộ chỉ huy vùng hải quân” thành “Bộ tư lệnh vùng hải quân”.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hiến - phó đô đốc, thứ trưởng Bộ Quốc phòng - đã trao quân kỳ quyết thắng cho cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 hải quân.
<table style="width: 207px; height: 26px;" align="center"> <tbody> <tr> <td>

Ông Nguyễn Văn Hiến (thứ hai từ trái sang) giới thiệu mô hình để phục vụ công tác huấn luyện chiến sĩ hải quân với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và nguyên lãnh đạo Quân chủng hải quân - Ảnh: Đ.Hà
Ông Hiến nhấn mạnh: việc nâng cấp, đổi tên các vùng hải quân là dấu ấn quan trọng thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam.
Đây là sự kiện trọng đại khẳng định vai trò, ý nghĩa sâu sắc của lực lượng hải quân trong đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, đó là nghị quyết T.Ư 4 (khóa X) về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.
Cùng ngày, tại Vùng 3 hải quân (đóng ở Đà Nẵng), chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Nhiên, phó tư lệnh Quân chủng hải quân Việt Nam, đã công bố quyết định về việc đổi tên Bộ chỉ huy Vùng 3 hải quân thành Bộ tư lệnh Vùng 3 hải quân.
Dịp này, Quân chủng hải quân cũng đã trao quân kỳ quyết thắng, cờ thi đua của Chính phủ cho Bộ tư lệnh Vùng 3 hải quân.
Theo Tuổi Trẻ
Bàn loạn của BNN => Việc thay đổi tên này cho thấy Bộ quốc phòng đang hiện đại hóa và đầu tư cho Hải quân VN, nhằm giảm khoảng cách "tương quan lực lượng" với các thế lực khác trong khu vực.
Theo tin từ TTXVN, Huế và Đà Nẵng đã thành lập các tổ đội đánh bắt xa bờ -> đây cũng là cách "cộng sinh" để đối phó lại với việc bắt bớ tàu thuyền của kẻ lân bang đối với bà con nhân dân vừa qua.
Ôi, Việt Nam nhỏ bé -> dễ bị xé ;
!!!
Theo tin từ TTXVN, Huế và Đà Nẵng đã thành lập các tổ đội đánh bắt xa bờ -> đây cũng là cách "cộng sinh" để đối phó lại với việc bắt bớ tàu thuyền của kẻ lân bang đối với bà con nhân dân vừa qua.
Ôi, Việt Nam nhỏ bé -> dễ bị xé ;