Tàu thăm dò Việt Nam lại bị Trung Quốc cắt cáp

minhphuc

New member
Diễn biến sự việc

Sự việc xảy ra lúc 6h sáng nay tại lô 136.03, vị trí hoàn toàn nằm trong vùng thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga cho biết. Theo đó tàu thăm dò Viking II mà Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam thuê trong đang thu nổ địa chấn thì đã bị một tàu cá Trung Quốc chạy cắt ngang phần dây kéo giữ thiết bị dàn trải cáp thu (barovane tow rope) và gây rối 04 đường cáp thu phía bên trái tàu.
Tàu cá Trung Quốc mang số hiệu 62226 được sự yểm trợ của hai tàu ngư chính Trung Quốc số hiệu 311 và 303. Tàu Việt Nam đã phát tín hiệu cảnh cáo nhưng tàu cá Trung Quốc vẫn lao vào khu vực cáp của Viking II.
Bộ phận cắt cáp chuyên dụng của tàu cá Trung Quốc vướng vào cáp của Viking II, khiến Viking II không thể hoạt động bình thường.
Sau đó hai tàu ngư chính của Trung Quốc cùng một số tàu khác vào giải cứu cho tàu đánh cá của họ.
Hiện tàu Viking II phối hợp với các tàu bảo vệ khẩn trương gỡ và thu lại phần cáp bị rối nói trên, đồng thời kiểm tra, xác định thiệt hại của sự cố này và sẽ cố gắng khắc phục kỹ thuật để sớm đưa hoạt động của tàu Viking II trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất.
"Khu vực tàu Viking II đang thu nổ nói trên thuộc phạm vi 200 hải lý trên thềm lục địa Việt Nam, hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam theo Công ước về luật biển quốc tế năm 1982", bà Phương Nga khẳng định.
Không thể chấp nhận được

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định hành động của các tàu cá và tàu ngư chính Trung Quốc đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Hành động đó vi phạm chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, vi phạm tinh thần của Tuyên bố chung về ứng xử trên Biển Đông giữa ASEAN và Trung Quốc ký năm 2002, vi phạm Công ước về luật biển quốc tế UNCLOS 1982, và đi ngược lại nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước về việc duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Vụ việc hôm nay xảy ra ngay sau vụ tàu Trung Quốc cắt cáp của tàu thăm dò Việt Nam cũng trong phạm vi 200 hải lý của Việt Nam. đã "khiến tình hình Biển Đông trở nên căng thẳng", bà Nga nói.
Bà Nga khẳng định khu vực xảy ra sự việc không phải là nơi có tranh chấp.
"Các hành động có tính hệ thống này của Trung Quốc đang nhằm biến khu vực không có tranh chấp thành có tranh chấp nhằm biến đường yêu sách 9 đoạn của Trung Quốc thành hiện thực".
"Việt Nam không thể chấp nhận điều này", bà Nga khẳng định.
Đây là lần thứ hai liên tiếp trong vòng hai tuần qua, tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam và phá hoại tàu thăm dò của Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN). Trước đó hôm 26/5, nhóm 3 tàu hải giám Trung Quốc đã tấn công tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 đang làm việc trong phạm vi thềm lục địa 200 hải lý của Việt Nam.(vnexpress)


------------------------------------------------------------------


Trung Quốc nói một đường, làm một nẻo.
 

dana82

New member
Thành ngữ mọi người nên nhớ:
- THÂM HIỂM NHƯ TÀU KHỰA!
- TRUNG QUỐC TO XÁC NHƯNG XẤU TÍNH
 

phamphudoan

New member
Sau sự việc tàu Bình Minh 02, Việt Nam đã điều 8 tàu hộ tống để bảo vệ. Tui băn khoăn không rõ khi tàu Viking II đang làm nhiệm vụ thì có tàu hộ tống nào đi theo hay không, và nếu có thì chúng ta đã hành động như thế nào?

Rõ ràng là người Trung Quốc đã quá ngang ngược và coi thường Việt Nam khi ngang nhiên xâm phạm chủ quyền một cách trắng trợn như vậy. Đối phó với TQ không phải là một chuyện đơn giản. Tuy nhiên tui nghĩ đã đến lúc chúng ta phải sử dụng Quân đội để bảo vệ chủ quyền của Đất nước. Phải có tuyên bố rõ ràng kiểu như bất cứ sự xâm phạm, phá hoại nào đến lãnh thổ sẽ bị Quân đội Việt Nam thẳng thừng đáp trả. Kết hợp với việc đưa ra những Luật pháp của Quốc Tế về vấn đề biển, tui tin là mình sẽ chủ động hơn.
 

shelockhome

Âm Phủ Động
Bọn Trung Quốc ngày càng bành trướng.Mong sao chính phủ VN nhanh đưa công hàm lên Liên Hợp Quốc.
 

minhlee2512

New member
Bọn khựa càng ngày càng quá đáng . Thằng nào chạy qua địa phận nước mình thì bắn chết nó đi , nó bắn ngư dân mình được thì mình cũng bắn nó được b-(
 

Hoàng Việt

New member
Dùng chiêu này thì VN rất khó xử!

Trước thì Tàu dùng Hải Giám cắt cáp, nghĩa là sử dụng lực lượng chính quy, vậy là VN mình dễ bề kiện lên LHQ, và nếu cần cũng có thể nổ súng ( vì đang ở trong lãnh hải VN).

Giờ thì nó dùng tàu đánh cá cắt, như vậy VN thì về danh nghĩa khó kiện được bọn khựa này. Trường hợp ta đánh vào tàu đánh cá thì ta sẽ bị LHQ lên án! Muốn đánh thì cũng chỉ có cách dùng tàu đánh cá ra đánh nó thôi. Ban đầu sẽ là tàu đánh cá Việt Nam bị cản trở bởi tàu Khựa trong lãnh hải VN, rồi sau đó để bảo vệ lãnh hải & bảo vệ ngư dân, VN tuyên bố cho quân đội ra đuổi các tàu đánh cá. Đó chỉ là 1 cách.

Nói chung bọn Tàu này thâm độc, trước đến nay vẫn vậy. Tuy nhiên có 1 điều thuận lợi hiện nay, đó là trào lưu phản đối Trung Quốc trong Châu Á ( kể cả Nhật và Hàn ) đã tích lũy lâu nay. Nếu mà các nước hợp lại cùng Oánh nó một lần thì khả năng thành công là cao. Mặc khác, Mỹ đang e ngại TQ , và cũng đang muốn có cái cớ để xâm nhập phá hoại TQ.

Ôi, càng ngày mình càng ghét đất nước hèn mọn Trung Hoa đó, càng ngày mình càng ghét dân tộc tham lam độc ác Tàu Khựa đó, càng ngày mình càng ghét những đứa ích kỷ mang dòng máu Trung Quốc đó!!!
 

minhphuc

New member
Các bác bình tĩnh,

Đánh ư! Nếu Việt Nam đơn phuơng đánh Trung Quốc thì Việt Nam sẽ bị tổn thất rất lớn.

Im lặng ư! Việt Nam sẽ bị mất biển.

Trước hết, Việt Nam và các nước trong khu vực phải đoàn kết lại, phải cho được cả thế giới thấy những việc làm đi ngược lại sự hòa bình và ổn định khu vực của Trung Quốc. Hãy hợp tác với các anh lớn như Nga, Mỹ, ... trong các vấn đề kinh tế, ngoại giao, an ninh.

Thật ra hợp tác với anh nào cũng có những rủi ro tìm ẩn tuy nhiên vẫn an tâm hơn nhiều so với Trung Quốc.

Hạn chế sự phụ thuộc vào người hàng xóm to xác nhưng xấu tính kia.

Thông tin các báo đài nước ngoài cho hay:

- Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev vừa bắt đầu chuyến thăm Việt Nam để thảo luận hợp tác năng lượng và an ninh quốc phòng. - Hãng Itar-Tass cũng trích nguồn Hội đồng An ninh Nga nói; "Trọng tâm đặc biệt của các cuộc tiếp xúc với giới lãnh đạo chính trị và quốc phòng của Việt Nam sẽ là việc Nga xây dựng nhà mạ́y hạt nhân đầu tiên cho Việt Nam, hoạt động của liên doanh dầu khí Vietsopetro và hợp tác giữa hai quân đội".

- Khu trục hạm Mỹ vào Tây Thái Bình Dương: Khu trục hạm USS Chung-Hoon (DDG-93), có trọng tải khoảng 9200 tấn, thuộc hạng Arleigh-Burke được trang bị radar Aegis, cùng nhiều hỏa tiễn chống phi cơ, tàu chiến, tàu ngầm và cả hỏa tiễn Tomahawk.

Hải quân Hoa Kỳ cho hay chiếc tàu rời căn cứ ở Trân Châu Cảng hôm thứ Tư trong tuần trong sứ mạng xác định “quyền tự do hải hành" trong vùng. Nhưng phía Mỹ cũng nói nhiệm vụ của tàu còn là để "răn đe" (deterrence), thúc đẩy "hòa bình, an ninh" cũng như đảm bảo sẵn sàng cứu trợ nhân đạo.
Sự cọ́ mặt của tàu chiến Mỹ tại vùng biển đang xảy ra tranh chấp giữa Trung Quốc và nhiều nước Đông Nam Á không làm báo chí Hoa Kỳ ngạc nhiên.

À! phải nói thêm thế này nữa.

Hiện nay Trung Quốc đang gây hấn biên giới, biển đảo với nhiều nước trong đó có 3 nước lớn trong khu vực: Ấn Độ, Nga, Nhật Bản. Ấn Độ và Nga lâu nay vẫn đứng về phía Việt Nam.

Ngoài các nước khu vực Châu Á, các nước tư bản ở châu Âu, Mỹ cũng phẫn Trung Quốc lắm lắm mà chưa có cơ hội.

Nhân cơ hội này mình phải lên tiếng mạnh mẽ, mình tin chắc là các nước ủng hộ Việt Nam. Và Quốc Tế sẽ không đứng ngoài cuộc.

Mong rằng: "bất chiến tự nhiên thành" như lời tiên tri của trang trình.
 
Sửa lần cuối:

Chiều Mưa

New member
Các bác bình tĩnh,

Đánh ư! Nếu Việt Nam đơn phuơng đánh Trung Quốc thì Việt Nam sẽ bị tổn thất rất lớn.

Im lặng ư! Việt Nam sẽ bị mất biển.

Trước hết, Việt Nam và các nước trong khu vực phải đoàn kết lại, phải cho được cả thế giới thấy những việc làm đi ngược lại sự hòa bình và ổn định khu vực của Trung Quốc. Hãy hợp tác với các anh lớn như Nga, Mỹ, ... trong các vấn đề kinh tế, ngoại giao, an ninh.

Thật ra hợp tác với anh nào cũng có những rủi ro tìm ẩn tuy nhiên vẫn an tâm hơn nhiều so với Trung Quốc.

Hạn chế sự phụ thuộc vào người hàng xóm to xác nhưng xấu tính kia.

Chiều Mưa cũng có cùng quan điểm với (a/c?) minhphuc.
 

khuy87

Businessmen Group
Các vùng biển của quốc gia

TT - Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật biển 1982 đã định ra khung pháp lý cho các quốc gia trong việc xác định các vùng biển và quy chế pháp lý của chúng, xác định ranh giới, biên giới trên biển giữa các quốc gia.
<object id="winMediaPlayerID" codebase="http://activex.microsoft.com/activex/controls/mplayer/en/nsmp2inf.cab#Version=6,4,5,715" type="application/x-oleobject" standby="Loading Microsoft Windows Media Player components..." classid="CLSID:6BF52A52-394A-11D3-B153-00C04F79FAA6" name="winMediaPlayer" width="200" height="45">
<embed type="application/x-mplayer2" id="wmpEmbed" pluginspage="http://www.microsoft.com/Windows/MediaPlayer/" src="http://media.tuoitre.com.vn/Stream/audio/2011/thang06/02-06/Cac%20vung%20bien%20cua%20quoc%20gia.mp3" name="MediaPlayerTV" autosize="1" autostart="0" clicktoplay="1" displaysize="1" enablecontextmenu="0" enablefullscreencontrols="1" enabletracker="1" mute="0" playcount="999" showcontrols="1" showaudiocontrols="1" showdisplay="0" showgotobar="0" showpositioncontrols="1" showstatusbar="1" showtracker="1" width="200" height="45"> </object> Theo công ước, mỗi quốc gia ven biển có năm vùng biển bao gồm: nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa.<table class="tLegend" style="border-collapse: separate;" width="40" align="center" border="0" cellpadding="0" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
ImageView.aspx
</td></tr> <tr> <td>Các vùng biển của Việt Nam - Đồ họa: V.Cường

</td></tr></tbody></table> Dựa vào các quy định của công ước, quốc gia ven biển xác định ra đường cơ sở để từ đó làm cơ sở xác định phạm vi của các vùng biển thuộc chủ quyền và quyền tài phán quốc gia.

1. Nội thủy
Điều 8 của công ước Luật biển năm 1982 quy định nội thủy là toàn bộ vùng nước tiếp giáp với bờ biển và nằm phía trong đường cơ sở dùng để tính chiều rộng của lãnh hải. Tại nội thủy, quốc gia ven biển có chủ quyền hoàn toàn và tuyệt đối như đối với lãnh thổ đất liền của mình.


2. Lãnh hải
Lãnh hải là vùng biển nằm ngoài đường cơ sở. Chiều rộng tối đa của lãnh hải là 12 hải lý (điều 3 công ước). Các quốc gia ven biển có chủ quyền đối với lãnh hải của mình. Chủ quyền đối với đáy biển và lòng đất dưới đáy biển của lãnh hải là tuyệt đối. Chủ quyền đối với vùng trời phía trên lãnh hải cũng là tuyệt đối. Tuy nhiên, chủ quyền ở đây không được tuyệt đối như trong nội thủy vì ở lãnh hải của quốc gia ven biển, tàu thuyền của các quốc gia khác được quyền qua lại không gây hại.


3. Vùng tiếp giáp lãnh hải
Vùng tiếp giáp lãnh hải là vùng biển nằm ngoài và sát với lãnh hải. Chiều rộng của vùng tiếp giáp lãnh hải cũng không quá 12 hải lý. Quốc gia ven biển có quyền thi hành sự kiểm soát cần thiết nhằm ngăn ngừa các vi phạm đối với các luật và quy định về hải quân, thuế khóa, nhập cư hay y tế trên lãnh thổ hay trong lãnh hải của mình; và trừng trị những vi phạm các luật và quy định nói trên xảy ra trên lãnh thổ hay trong lãnh hải của mình (điều 33 công ước).


4. Vùng đặc quyền kinh tế
Đó là vùng biển nằm phía ngoài lãnh hải và có chiều rộng 200 hải lý tính từ đường cơ sở (vì lãnh hải 12 hải lý nên thực chất vùng đặc quyền kinh tế có 188 hải lý). Trong vùng đặc quyền kinh tế thì quốc gia ven biển có quyền chủ quyền về kinh tế và quyền tài phán. Quyền chủ quyền về kinh tế bao gồm các quyền đối với khai thác tài nguyên sinh vật (điều 62), tài nguyên không sinh vật của cột nước bên trên đáy biển, của đáy biển và lòng đất dưới đáy biển. Hoạt động khai thác tài nguyên trên vùng đặc quyền kinh tế đem lại lợi ích cho quốc gia ven biển như khai thác năng lượng nước, hải lưu, gió...
Mọi tổ chức, cá nhân nước ngoài muốn khai thác tài nguyên trên vùng đặc quyền kinh tế phải có sự xin phép và đồng ý của quốc gia ven biển.
Quyền tài phán trên vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia ven biển bao gồm quyền lắp đặt, sửa chữa các đảo nhân tạo, công trình, thiết bị trên biển; quyền nghiên cứu khoa học biển; quyền bảo vệ môi trường.


5. Thềm lục địa
Thềm lục địa của quốc gia ven biển là phần đáy biển và lòng đất dưới đáy biển nằm bên ngoài lãnh hải của quốc gia ven biển. Thềm lục địa của quốc gia ven biển rộng tối thiểu 200 hải lý (kể cả khi thềm lục địa thực tế hẹp hơn 200 hải lý). Các quốc gia ven biển có quyền chủ quyền đối với việc thăm dò, khai thác, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên ở thềm lục địa của mình. Cần lưu ý quyền chủ quyền đối với thềm lục địa mang tính đặc quyền ở chỗ nếu quốc gia đó không thăm dò, khai thác thì cũng không ai có quyền khai thác tại đây nếu không được sự đồng ý của quốc gia ven biển.
Điều cần nhấn mạnh là một mặt các quốc gia ven biển được hưởng các quyền tương ứng như đã nêu trên đối với các vùng biển của mình, nhưng mặt khác họ có nghĩa vụ tôn trọng quyền của các quốc gia ven biển khác.
Ngoài ra, còn có vùng biển quốc tế (là vùng biển nằm ngoài vùng đặc quyền kinh tế của các quốc gia ven biển). Ở vùng biển quốc tế, các quốc gia đều có quyền tự do hàng hải, tự do hàng không, đặt dây cáp và ống ngầm, đánh bắt cá, nghiên cứu khoa học... nhưng phải tôn trọng lợi ích của các quốc gia khác cũng như phải tuân thủ các quy định có liên quan của công ước Luật biển năm 1982; và đáy biển quốc tế (hay còn gọi là đáy đại dương) là di sản chung của nhân loại và không quốc gia nào có quyền đòi hỏi chủ quyền hay các quyền chủ quyền ở đáy biển quốc tế, kể cả tài nguyên ở đó.
Luật gia NGUYỄN DUY CHIẾN - thạc sĩ HOÀNG VIỆT


http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/440624/Cac-vung-bien-cua-quoc-gia.htmlBàn luận: góp ít kiến thức về luật biển đảo để mọi người năm rõ nhằm còn đưa ý kiến. Theo mình thì chưa đánh ai được vì khu vực khai thác nằm trong vùng đặc quyền kinh tế, mà chi tiết là vùng nằm bên ngoài vùng tiếp giáp lãnh hải. Nên e rằng chưa đánh nhau được đâu. (^@^)
 

pmquoc

New member
Anh em ĐNG chuẩn bị xem tình hình của thanh niên, sinh viên toàn quốc, xuống đường tuần hành bảo vệ biển và hải đảo thì chúng ta cũng xuống đường nha. Vụ biểu tình ngày 5.6 thật sự thành công (vì k bị chính quyền đàn áp) nhưng chỉ có ít người tham gia quá. VN vơi 87tr dân mà chỉ có mấy ngàn người xuống đường thì làm sao được cơ chứ?
 

minhphuc

New member
Trung Quốc nói gì trong vụ phá cáp tàu Việt Nam?


Hôm qua Bắc Kinh nói không có việc tàu nước này quấy rối tàu khảo sát của Việt Nam, sau khi Hà Nội phản đối tàu Trung Quốc cố tình cắt cáp và vi phạm chủ quyền của Việt Nam

Phát ngôn viên ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói rằng tàu cá của Trung Quốc đang hoạt động ở khu vực gần Trường Sa thì "bị tàu của Việt Nam đuổi theo. Trong quá trình đuổi đó tàu của Trung Quốc vướng vào cáp của tàu khảo sát dầu khí của Việt Nam".
<table width="1" align="center" border="0" cellpadding="3" cellspacing="0"> <tbody><tr> <td>
viking.jpg
</td></tr> <tr> <td class="Image">Tàu của Trung Quốc (trong vòng đỏ) nhìn từ tàu Viking II của Việt Nam. Ảnh: Petrotimes.</td></tr></tbody></table> Hãng thông tấn Xinhua dẫn lời Hồng Lỗi nói vì bị vướng, nên tàu cá Trung Quốc phải cắt lưới.
Hồng Lỗi cũng nhắc lại quan điểm của Trung Quốc - quan điểm bị các nước láng giềng phản đối vì vô căn cứ - rằng nước này có chủ quyền với quần đảo Trường Sa. Ông Hồng còn yêu cầu Việt Nam "ngừng các hành động vi phạm chủ quyền của Trung Quốc".
Điều này hoàn toàn trái ngược với tuyên bố của Việt Nam về việc Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử chứng minh chủ quyền Trường Sa.
Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết vào lúc 6h sáng qua một tàu cá của Trung Quốc, được sự yểm trợ của hai tàu ngư chính, đã chạy ngang qua mũi tàu khảo sát Viking II mà PetroVietnam thuê, sau đó đổi hướng và gia tăng tốc độ. Mặc dù tàu Việt Nam đã phát pháo hiệu cảnh cáo nhưng tàu cá Trung Quốc vẫn lao vào cắt cáp thăm dò của tàu Viking II, làm cho tàu thăm dò này không thể hoạt động bình thường.
Tiếp đó hai tàu ngư chính và các tàu khác của Trung Quốc vào giải cứu cho tàu cá. Ngư chính là một trong 5 lực lượng hành pháp phi quân sự liên quan đến bờ biển của Trung Quốc. Ngư chính có nhiệm vụ quản lý và hỗ trợ các hoạt động nghề cá của người Trung Quốc.
Đọc thêm về Ngư chính 311 - con tàu tham gia vụ quấy rối Viking II Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định khu vực mà tàu Viking II đang hoạt động khi sự việc xảy ra lúc sáng qua nằm trong phạm vi 200 hải lý trên thềm lục địa Việt Nam, hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam.
Hành động của Trung Quốc là vi phạm quyền chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam mạnh mẽ phản đối hành động của tàu Trung Quốc, yêu cầu chấm dứt ngay không để tái diễn các hành động tương tự và đòi phía Trung Quốc bồi thường thiệt hại gây ra.
Vụ việc hôm qua nằm trong một chuỗi các hành động vi phạm chủ quyền của Trung Quốc với Việt Nam. Sau sự việc ngày 26/5, khi tàu Trung Quốc cắt cáp khảo sát của tàu Bình Minh 02 của PetroVietnam, Bắc Kinh cũng có tuyên bố tương tự, chối bỏ hành động vi phạm chủ quyền của tàu hải giám của họ.-----------------------------------------------------


Đọc tin này thấy Trung Quốc quá hèn - dám làm mà không dám nhận, họ dường như xem Việt Nam và cả thế giới như những đứa trẻ. Hèn quá nên họ đâu dám để tượng Khổng Tử trước viện bảo tàng.
 

phamphudoan

New member
Cùng với việc vừa ăn cắp vừa la làng (cho rằng tàu quân sự Việt Nam đuổi tàu đánh cá TQ nên gây ra vướng cáp) và chuẩn bị cho một cuộc tập trận ở Biển Đông sắp tới, tui nghĩ TQ đang cố tình leo thang quân sự và không ngoại trừ tình huống họ sẽ sử dụng quân sự đội lốt tàu cá để tiếp tục gây hấn và vu cáo cho ta.

Tui cho rằng chúng ta nên tăng cường mạnh mẽ hoạt động ngoại giao, quay phim chụp ảnh toàn bộ các hoạt động của "giặc Tàu" để có chứng cứ với thế giới, đồng thời quân đội cũng phải sẵn sàng để bảo vệ đất nước khi cần thiết,

Mấy bữa nay, đi đến đâu cũng thấy dân tình sôi sục với các hành vi trắng trợn và ngang ngược của TQ. Vừa rồi Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ cũng đã có những phát biểu cứng rắng hiếm thấy về tình hình TQ. Là người dân, tui hy vọng lãnh đạo đất nước sẽ tiếp tục có những hành động hợp lý, vừa mạnh mẽ vừa linh hoạt để làm chỗ dựa niềm tin cho nhân dân.
 

Facebook Comment

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
BNN Tàu khu trục Myanmar thăm Đà Nẵng Sóng BIỂN ĐÔNG 0
BNN [Xã hội] Tàu Hải quân Nga thăm Đà Nẵng Tin tức 24h 1
BNN [Sự kiện] Tàu tên lửa Trung Quốc thăm Đà Nẵng Tin tức 24h 0
BNN Tàu Hòa Bình thăm Đà Nẵng Tin tức 24h 1
C [Đà Nẵng] Di dời Nhà máy đóng tàu Đà Nẵng và Cảng Sông Hàn Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Những câu chuyện của ngư dân về những lần đụng độ tàu Trung Quốc Tin tức 24h 0
C [Thế giới] Phái tàu tới EEZ Mỹ: Mưu đồ nguy hiểm của Trung Quốc Tin tức 24h 0
C [Sự kiện] Bốn tàu Hải quân Ấn Độ đến Đà Nẵng Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Năm 2013 Tàu ngầm HQ-184 Đà Nẵng được hạ thủy Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Đà Nẵng xuất tiền cho ngư dân đóng tàu khủng Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm tơi tả ở Hoàng Sa - VN Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Tàu ngầm Kilo VN đặt mua: Lợi hại thế nào? Tin tức 24h 1
C [Xã hội] Tập kích đội tàu cá Trung Quốc xâm phạm Trường Sa Tin tức 24h 1
C [Đà Nẵng] Ra “tối hậu thư” cho Công ty Đóng tàu Đà Nẵng Tin tức 24h 2
C [Công nghệ] Sức mạnh bên trong tàu USNS Salvor tại Đà Nẵng Tin tức 24h 0
C [Thế giới] Tàu cá đi trước - Tàu chiến theo sau Tin tức 24h 0
Q "Đọ" ảnh thẻ thời "ngố tàu" của loạt mỹ nam Hàn Tin tức 24h 0
C [Sự kiện] Tàu khu trục Mỹ sắp tới Đà Nẵng Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Phẫn nộ người Việt lừa nhau bằng hàng Tàu Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Tàu Trung Quốc bắn tàu cá Việt Tin tức 24h 5
C [Việt Nam] Trung Quốc đưa tàu, trực thăng ra Hoàng Sa Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Tàu chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hiện đại nhất Việt Nam Tin tức 24h 0
C [Du lịch] Tàu Germini đưa gần 1.000 khách du lịch cập Cảng Tiên Sa Tin tức 24h 0
C [Du lịch] 1400 khách tàu du lịch biển đầu tiên xông đất Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Đà Nẵng: Hú còi tàu, cụ già giật mình chết thảm Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Thế hệ tàu cá mới ở Đà Nẵng Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Đà Nẵng: Lắp đặt thiết bị kết nối vệ tinh cho 51 tàu cá Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Tàu xe tết quý tỵ từ đà nẵng đi các tỉnh phía bắc: Có tăng giá nhưng không “sốt" Tin tức 24h 0
BNN [Đà Nẵng] Tàu hải quân Ấn Độ đến Đà Nẵng Tin tức 24h 0
BNN [Kinh tế] Ga Đà Nẵng bán vé tàu Tết Tin tức 24h 0
BNN [Tin tức] Quy hoạch cầu tàu, bến du thuyền trên sông Hàn Dự án Đà Nẵng 0
hanlong [Đà Nẵng] Đà Nẵng thống nhất chủ trương xây tàu điện ngầm Tin tức 24h 0
BNN [Tin tức] Dự án tàu điện ngầm: Ga chính tại khu vực trước Nhà hát Trưng Vương Dự án Đà Nẵng 0
V [Sàn HOSE] DRC: đoàn tàu đến đích 2xx, vào ga Đà Nẵng nhất định sẽ đổi đầu Chứng khoán Đà Nẵng 0
BNN [Sự kiện] Tàu khoa học Roger Revelle sẽ đến Đà Nẵng Tin tức 24h 0
BNN [Đà Nẵng] Bắn chìm "tàu lạ", cứu ngư dân Tin tức 24h 0
rcp [Sức khỏe] Kiểm tra xí muội, táo tàu Trung Quốc chứa chất độc Tin tức 24h 0
BNN [Sự kiện] Tàu khu trục Mỹ sắp đến Đà Nẵng Tin tức 24h 0
BNN [Kinh tế] Đề xuất mở tuyến tàu biển Đông Phương - Đà Nẵng Tin tức 24h 0
mulove Đà Nẵng ưu đãi đầu tư bến tàu du lịch Du lịch Đà Nẵng 0
BNN [Du lịch] Tàu Spirit of Adventure trở lại Đà Nẵng Tin tức 24h 0
BNN [Kinh tế] Tàu cá lớn nhất Đà Nẵng trước giờ xuất bến Tin tức 24h 1
BNN [Xã hội] Đà Nẵng: Một nữ "tiếp thị" tử vong do lao đầu vào tàu lửa Tin tức 24h 0
BNN [Miền trung] Chìm tàu ở Quảng Nam, nhiều người chết và mất tích Tin tức 24h 4
BNN [Du lịch] Tàu du lịch biển cao cấp ghé Đà Nẵng Tin tức 24h 1
BNN [Du lịch] Tàu Orion với 80 golf thủ đến Đà Nẵng Tin tức 24h 2
BNN [Kinh tế] Tàu du lịch không bến đỗ Tin tức 24h 0
BNN Hạ thủy tàu Cảnh sát biển tại Đà Nẵng Sóng BIỂN ĐÔNG 5
BNN [Sự kiện] Tàu hải quân Mỹ cập cảng Đà Nẵng Tin tức 24h 2
BNN Đà Nẵng chuẩn bị đón Tàu Hải quân Hoa Kỳ Sóng BIỂN ĐÔNG 2

Similar threads

Top