Súp lơ xào nấm hương tươi.

_NyK_

New member
08blo.jpg

Nguyên liệu:
1 cây súp lơ xanh hoặc trắng
8 cái nấm hương tươi
Tỏi 3 nhánh
Dầu ăn, xì dầu, bột canh
Cách làm:

lo4.jpg

Súp lơ cắt miếng, rửa sạch.​

Nấm ngâm và rửa sạch, cắt làm tư.​

Tỏi đập giập​

Đun nửa nồi nước sôi, cho súp lơ vào chần sơ qua rồi vớt ra.​

lo32.jpg

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm.​

Cho nấm vào xào trước 1 phút rồi cho súp lơ vào xào cùng.​

Nêm ½ thìa bột canh, chỉ nên vừa phải vì sau đó còn chấm với xì dầu.​

Đảo nhẹ nhàng, xóc chảo cho hoa lơ chín đều mà không bị nát.​

Để lửa to xào khoảng 3 – 5 phút là được.​

lo22.jpg


Rau chín tới, không nhũn, chấm kèm xì dầu và ớt tươi rất ngon​

Mách nhỏ:
Súp lơ nên mua ở cửa hàng rau sạch nếu không bạn nên ngâm nước muối để loại bỏ bớt các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Súp lơ và nấm đều có thể để trong tủ lạnh trong vài ngày nên bạn hoàn toàn có thể mua sẵn và trữ trong tủ, đến bữa ăn chỉ mất vài phút là có đĩa rau tươi ngon
 

binho243

New member
Cái loại súp lơ nì lúc nào mua về cũng rờn rợn cái tay, cứ mở ra là sâu, sâu tá lả ... Nhìn ghê cả người. Hết hứng làm món gì luôn. 8-|
 

_NyK_

New member
Cái loại súp lơ nì lúc nào mua về cũng rờn rợn cái tay, cứ mở ra là sâu, sâu tá lả ... Nhìn ghê cả người. Hết hứng làm món gì luôn. 8-|
Không phải là sâu đâu chị ơi :p Cái đó còn tùy nữa chị ạ :D. Nhưng đa phần là do trong khi vận chuyển thường bị va đạp nên bị dập, sau một thời gian thì nó bị thâm đen chứ k phải sâu đâu :D Được cái món này mà nấu hay luộc chấm nước mắm là ngon hết sảy =P~
 

Facebook Comment

Top