"Sống thử"

tienca207

New member
Suy nghĩ "thầm kín" của một anh chàng từng sống thử
7m0w55ii6n09f2e25eb1.jpg

Thằng bạn anh vừa cưới vợ, khoe rằng lấy vợ vừa có người tâm sự chia sẻ, vừa có người lo chợ búa dọn dẹ. Anh cười thầm, ngày mình chưa cưới nhau em cũng đã như vậy rồi, cần gì phải cưới xin cho nhọc...


Mình không hợp nhau, sống chung chừng đó thời gian không đủ để em nhận ra sao? Anh cũng đã phân tích thiệt hơn cho em thấy, lấy anh, em sẽ khổ thế nào, em sẽ bức bối ra sao, mình sẽ khắc khẩu, sẽ không thể hạnh phúc... Nhưng em bất chấp, nằng nặc đòi có một "happy end" (kết thúc có hậu). Ừ, đám cưới thì đám cưới. Sau bao nhiêu lần em dằn vặt, bao nhiêu lời dọa dẫm tự tử, rồi đổ bệnh... anh mệt mỏi lắm. Anh sẽ để em được toại nguyện!

Ngày mình cưới nhau, em níu chặt tay anh đầy mãn nguyện. Nụ cười say men chiến thắng của em như cố chứng minh cho một số người thân quen thường hay chỉ trích thấy, đâu phải ai sống thử cũng nhận lấy thất bại. Nhìn nét mặt em, anh vừa thương, vừa tội. Thương em quá đơn giản, cứ tưởng chỉ cần tờ giấy đăng ký kết hôn và cái đám cưới rình rang này là đủ để cột chân anh. Tội nghiệp vì em làm sao biết được đơn ly hôn anh đã thủ sẵn trong ngăn bàn, chỉ chờ cơ hội.

Em thừa biết đám cưới này anh đâu hề mong muốn. Đã thử, thấy không hợp mà cứ phải miễn cưỡng để làm gì em? Như vậy rõ ràng là đi ngược lại với tiêu chí "thử" ban đầu. Thử chứ đâu phải thiệt, để bây giờ em kêu mình mất mát thiệt thòi. Cuộc chơi nào cũng có luật của nó. Chưa kể, đôi khi anh còn vẩn vơ tự hỏi, nếu hồi đó không nhận lời sống thử với anh, chắc em sẽ cùng một người nào đó phải không?

Thằng bạn anh cũng vừa cưới vợ, khoe rằng lấy vợ "sướng lắm". Vừa có người tâm sự chia sẻ, vừa có người lo chợ búa dọn dẹp, cơm canh nóng sốt. Anh nghe xong cười thầm, tự nhủ ngày mình chưa cưới nhau em cũng đã như vậy rồi, cần gì phải cưới xin cho nhọc. Bây giờ ràng buộc anh bằng đám cưới, chắc em muốn thể hiện danh phận đường đường chính chính của mình đây mà, muốn quản lý anh, muốn anh chu toàn trách nhiệm này nọ chứ gì? Em ơi, anh đoán chắc là em đang ảo tưởng. Chẳng thể nào nắm níu được anh đâu. Anh cũng không phải cố tình muốn sống ích kỷ, vô trách nhiệm với vợ con đâu. Nhưng nếu nói vì sao nên nỗi, anh nghĩ em là người hiểu rõ hơn ai hết.

Mình chẳng đi trăng mật, cũng không có những ngày sau cưới nồng nàn. Đêm tân hôn anh say túy lúy, lăn ra ngủ khì bên cạnh em, người vợ mới cưới mà anh vốn đã rành từng đường tơ kẽ tóc. Anh chẳng hiểu sao hồi mới dọn về sống chung lòng đầy háo hức say mê thế, mà càng về sau càng nhạt nhẽo như vậy. Có lẽ, do anh không bao giờ nghĩ, em sẽ là vợ anh, nên sự trân trọng nâng niu cũng trở nên chừng mực. Bây giờ, "bị ép" phải trở thành chồng em, trong anh cảm giác khó chịu cứ dâng đầy. Nhìn em mà anh chẳng mảy may cảm xúc thì làm sao có được sự yêu thương chăm sóc mà em chờ đợi. Anh tự hỏi, sau đám cưới, rồi mình sẽ có thể sống thật được bao lâu?

(ST)

 
Sửa lần cuối:

binho243

New member
Có nên dạy cho kẻ Sở Khanh một bài học?

Chào các bạn,

Tôi là một cô gái 30 tuổi và hiện công tác tại một trường đại học. Cách đây hơn một năm, tôi quen một người đàn ông. Anh ta đang làm việc trong một công ty điện tử của Nhật, một cách tình cờ khi anh ấy gửi thư cho bạn gái nhưng nhầm vào hộp mail của tôi. Rồi chúng tôi quen nhau. Anh ấy kể với tôi rằng anh có một cô con gái 4 tuổi và một cuộc hôn nhân không hạnh phúc với một người vợ đã phản bội, họ đang đợi tòa giải quyết chuyện ly hôn.

Câu chuyện kể của anh ấy đã động lòng trắc ẩn trong tôi. Kể từ đó tôi trở thành người để anh chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, chỉ đơn giản là bạn. Tôi không muốn dính vào những mối quan hệ phức tạp khi tương lai của tôi đang rộng mở. Đúng ra thì tôi đã bị biến thành thùng nước gạo để hứng tất cả những câu chuyện “bịa đặt” mà anh ta có chủ tâm kể cho tôi nghe.

Từ sự cảm thông, tôi đã yêu anh ta từ lúc nào không biết và anh ta nói rằng rất yêu tôi, tôi là phao cứu sinh của anh. Công việc ở cơ quan không thuận lợi, anh ta nghỉ việc và bắt đầu tìm kiếm công việc mới. Tôi hàng ngày lo lắng, động viên và cả giúp đỡ anh ta không một chút vụ lợi, rồi anh ta thi được cơ quan hiện nay.

Ngày anh ta bắt đầu công việc ở cơ quan (từ 8/5/2006), tôi trở thành một phần không thể thiếu hằng ngày của anh ấy. Lúc thì giúp anh ta dịch tài liệu, viết bài phát biểu và dạy tiếng Anh cho anh ta, chăm sóc anh và đứa con của anh. Tôi đã yêu, cảm thông với anh qua những câu chuyện kể của anh.

Tình yêu của tôi dành cho anh không hề mù quáng và không phải tự nhiên mà tôi chấp nhận lời yêu anh, trao cho anh cuộc sống của mình. Lúc mới quen nhau, tôi đã gọi điện đến nhà anh để kiểm tra xem việc anh kể có là sự thật thì được biết vợ anh đã về bên ngoại sống (lúc đó đúng là họ có cãi nhau, nhưng chuyện không nghiêm trọng như anh ta kể với tôi).

Và cách đây mấy tháng cô con gái 4 tuổi của anh đi viện mổ. Lúc tôi đến thăm chỉ có mình anh với đứa con. Nhìn 2 bố con họ như vậy tôi càng thấy thương vô cùng. Anh nói rằng anh cần tôi, thậm chí anh còn ví tôi như mẹ của anh: "Trên đời này chỉ có hai người phụ nữ tốt với anh đó là mẹ anh và em…".

Tôi sa vào lưới tình anh giăng ra mà không chút do dự, thậm chí còn nghĩ rằng phải yêu anh nhiều hơn để bù đắp cho vết thương lòng trong anh. Rồi cũng có đôi lần anh bảo tôi rằng vợ anh muốn quay về, tôi bảo anh cứ lựa chọn đi, nếu cần chị ấy hơn, tôi sẽ là người ra đi. Nhưng anh cứ nói với tôi rằng tôi là phao cứu sinh của đời anh, rằng tôi cho anh một thời gian để giải quyết chuyện này.

Bi kịch của đời tôi bắt đầu khi tôi phát hiện mình mang trong mình giọt máu của anh. Cùng lúc đó vợ anh phát hiện ra mối quan hệ của anh và tôi. Vợ anh đến tận nhà tôi gọi anh về. Một loạt các sự thật sau đó được phát hiện:

- Anh và vợ chưa từng bao giờ có ý định ly hôn, họ có cãi nhau đúng vào đợt anh quen tôi và chị về nhà mẹ mình trong khoảng 1 tuần, nhưng chỉ là cãi nhau kiểu "chồng bát cũng có khi xô". Mối quan hệ của họ trở lại tốt đẹp cũng một phần nhờ có tôi. Vì những bức xúc, khốn khó anh trút cả lên tôi để nhận sự yên ấm cho gia đình anh.

Tôi là kẻ dại khờ, anh tranh thủ mọi lúc vợ không có ở nhà để đến với tôi (vợ anh là một bác sĩ). Anh "hợp pháp" đến nhà tôi học tiếng Anh và "thể hiện" yêu tôi với gia đình của tôi (bố mẹ tôi đã coi anh như con). Giờ đây tôi mới hiểu ra rằng tôi trở thành nơi giải khuây của anh mà thôi. Tôi không thể kể sự thật này cho cha mẹ tôi vì tôi biết họ sẽ chết ngất khi biết sự thật con người anh ta và sẽ vô cùng căm phẫn nếu biết tôi đã bị người ta lừa như thế.

- Anh ta có hai đứa con gái, chứ không phải là một. Nhưng đứa lớn không giống anh, thế là anh hoàn toàn không đả động gì đến nó. Điều đó cũng đồng nghĩa anh ta phủ nhận sạch trơn kết quả tình yêu của anh ta với vợ.

- Trước tôi, anh còn quan hệ với một người con gái khác. Cô ấy đang làm cho một công ty truyền thông nổi tiếng và câu chuyện kể của anh với cô ấy giống hệt như câu chuyện anh kể với tôi (tôi vô tình phát hiện ra đúng thời điểm này khi tôi dùng laptop của anh để kiểm tra phần mềm tôi làm thử).

Tôi đã rất đau khổ, thất vọng, trách trời, trách anh ta, cả ý nghĩ hận thù và trả thù nữa… Tôi suy sụp như người lao xuống dốc không có phanh. Máu cam thường xuyên chảy vào buổi sáng. Tôi đã để mất đứa con vì cơ thể tôi không thể giữ nổi nó và tôi cũng nói cho anh biết sự thật này.

Trong lúc tôi tuyệt vọng và đau khổ như vậy, các bạn có biết hành xử của gia đình họ đối với tôi là gì không?

Đầu tiên anh ta bảo tôi rằng vợ anh ta và gia đình anh ta đã theo dõi tôi từ lâu. Tôi nghĩ cũng phải, nếu không theo dõi sao họ biết nhà tôi mà đến. Vợ anh ta gọi cho tôi, nói rằng chồng mình là người tốt, gia đình anh ta gia giáo và không bao giờ chấp nhận một cô gái như tôi cũng như không bao giờ cho anh ta ly hôn, còn tôi muốn lấy anh ta thì cứ lấy. Theo như cách chị ta nói thì tôi là một kẻ hư hỏng và đi phá hoại gia đình người khác. Rằng mọi chuyện đã qua chị ấy không trách gì tôi, chị ấy cám ơn tôi đã giúp đỡ chồng chị.

Tôi hiểu chị ấy đang tự vệ và làm mọi điều để kéo anh chồng kia trở lại. Nhưng chị ta lại quên đi mất một điều rất quan trọng, tôi cũng là nạn nhân và tôi cũng có quan điểm sống của riêng mình. Chúng ta vẫn được giáo dục rằng không được lấy hạnh phúc của mình bằng việc cướp đi hạnh phúc của người khác, phải không các bạn. Tôi cũng chỉ có thể nói rằng chị ta cứ sống yên vui với chồng mình và tự tôi biết đánh giá con người nào là tốt, là xấu.

Về phần anh ta, đầu tiên năn nỉ thuyết phục tôi phá thai. Năn nỉ mãi, tự đứa con đã không ở lại và tôi đã nói thật cho anh ta biết. Anh ta như trút được gánh nặng và ngay lập tức nói rằng lựa chọn vợ vì cô ấy là mẹ của các con anh. Tôi đã rất đau khổ các bạn ạ. Vì nỗi đau này mà tôi phải nhờ tới giúp đỡ của các bác sĩ tâm lý, vết thương trên thân thể và vết thương trong lòng tôi khiến máu trong người tôi liên tục chảy trong nhiều ngày. Tôi từ một cô gái 46 kg, xuống còn 38 kg… trong một hoàn cảnh bi đát như thế.

Tôi biết mình đã trao gửi tình yêu của mình nhầm cho một kẻ tiểu nhân, anh ta tự nhận mình là “kẻ khốn nạn” với tôi, nhưng anh ta nói thế này: "mãi mãi anh yêu em, anh rất cần em...". Rồi anh ta lại trách tôi là vì tôi mà gia đình anh tan nát. Các bạn ạ, tôi là nạn nhân mà tôi còn hiểu mình phải làm gì trong một hoàn cảnh như vậy. Còn anh ta, anh ta không có não, hoặc đầu anh ta mất trí đến độ nếu tôi là bác sĩ chắc phải đưa anh ta vào trại tâm thần để chữa bệnh. Tôi đã thử lòng anh ta, tôi bảo anh trả các hóa đơn viện phí cho tôi…

Tôi đã suy nghĩ thôi, người ta đê tiện như thế thì mình quên đi. Trong khi các bạn của tôi đã đi thu thập chứng cớ, tìm hiểu và sẵn sàng để dạy cho anh ta một bài học. Họ lấy điện thoại của tôi để làm chứng cứ, họ nói rằng sẽ gặp gia đình anh ta để đối chất.
......................

Mọi chuyện nếu như vậy chắc tôi cũng không kể lại câu chuyện này cho các bạn mà nên giữ lại cho riêng tôi thôi, dù rằng nó là một kinh nghiệm đau đớn nhất trong đời tôi. Những ngày Tết âm lịch, khi anh ta cùng gia đình ăn Tết vui vẻ thì tôi một mình xách va ly vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe lần cuối nơi phương trời xa tít. Ngày mùng 3 Tết, tôi trở về nhà, mệt mỏi rã rời, nhưng tinh thần thì rất phấn chấn khi bác sĩ kết luận tôi vẫn còn có khả năng sinh con.

Các bạn có biết anh ta nhắn gì cho tôi không, "chúc em khỏe, hạnh phúc…, rằng mọi chuyện đã qua đi như một giấc mơ và anh ta không muốn tôi nhắc đến chuyện buồn này nữa". Nếu là tôi, các bạn nghĩ gì? Tôi thì thấy anh ta thực sự rất đê tiện và bỉ ổi, tôi cảm thấy ghê tởm con người đó, rất ghê tởm các bạn ạ (xin lỗi các bạn đọc nam của quý báo). Trong lúc tôi đau yếu, tổn thương vì bị lừa dối, vì sức khỏe yếu đến mức nghiêm trọng, anh ta không hề hỏi han đến tôi.


Ý nghĩ thôi thúc tôi viết bức thư này cứ ám ảnh tôi mãi khi tôi quay lại giảng đường, nhìn hàng trăm những cô cậu sinh viên tuổi 18-19 đang nhìn đời phơi phới. Tôi giật mình và kinh sợ khi nghĩ rằng có thể một ngày nào đó, có thể có một cô bé nào đó trong hàng trăm nữ công nhân nơi anh ta đang làm sếp, cũng rơi vào hoàn cảnh bi đát như tôi từng mắc phải. Tôi biết chắc chắn rằng với tuổi trẻ bồng bột, họ có thể đánh mất cuộc đời của mình và chắc gì đã gượng lại được. Vì tôi quá hiểu con người anh ta, tôi hiểu rằng anh ta là người yếu đuối, nhu nhược và hèn hạ.

Trong lúc anh ta không còn chỗ dựa trong công việc và tinh thần là tôi và cũng bị vợ anh ta khinh bỉ, rất có thể anh ta lại "kể một câu chuyện thương cảm" cho một cô gái nào đó. Tôi kể ra câu chuyện của mình khi trong lòng tôi chỉ còn một điều trăn trở như vậy thôi. Các bạn bè của tôi vẫn lưu giữ toàn bộ chứng cứ và khuyên tôi phải dạy cho anh ta một bài học. Tôi đang phân vân quá. Xin các bạn hãy cho tôi một lời khuyên. Xin chúc các bạn may mắn trong cuộc sống và không ai phải rơi vào hoàn cảnh như tôi.
Xin cảm ơn các bạn rất nhiều!
Thư


 
Sửa lần cuối:

dana82

New member
Chủ đề này cũ rồi, không còn nóng hổi nữa, dù sao cũng thank 1 phát :-??
 

minhphuc

New member
Chủ đề này cũ mà không cũ.

Đây cũng là bài học cảnh báo cho những người con gái.
Kết thúc của một cuộc tình không trọn vẹn thì đa phần người nữ sẽ đau khổ nhiều hơn. Nhưng đừng vì đau khổ đó mà ngã quỵ và tiêu cực trong cuộc sống. Xem như đó là bài học với tuy "chi phí" khá đắt nhưng phải mạnh mẽ vượt qua và tích cực hơn để không tạo ra một sai lầm khác.
 

dana82

New member
Những chuyện này sẽ luôn luôn xảy ra, vì con người là vậy luôn có những sai lầm, luôn luôn có những cô gái rơi vào trường hợp như vậy, và luôn luôn có những chàng Sở Khanh xuất hiện ...
 

dana82

New member
Sở Khanh thì nhiều, Từ Hải thì ít ..................................................................
 

binho243

New member
Ðề: Có nên dạy cho kẻ Sở Khanh một bài học?

Chị binho thân mến!
Đọc thư mà tê tê ko dám spam vì bản thân còn rất trẻ, trẻ lắm ạ và chưa bao giờ gặp phải những sự cố tình cảm nào “khủng khiếp” như vậy. Nhưng tê tê xin phép có đôi dòng phát biểu suy nghĩ với tư cách là một người em.

Từ đầu đến cuối sự việc, chị đã phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác, yêu một người đã có vợ, khi quyết định sống chung mà ko tìm hiểu kĩ về người đó, dẫn đến mơ hồ trong tất cả mọi việc, thật đáng trách! Nhưng nếu ta biết trước tất cả mọi việc thì cuộc sống đâu còn là cuộc sống, phải ko chị?

Tình cảm mà chị dành cho anh ta là thật lòng nhưng thật đau đớn, anh ta lại lợi dụng thứ tình cảm thiêng liêng ấy để mưu cầu lợi ích cá nhân, và trong toàn bộ sự việc anh ta đã quá sành sỏi, từ khi tỏ vẻ đau khổ trong chuyện gia đình để tranh thủ lòng thương hại của chị, đến lúc ăn được rồi đạp đổ khi chối bỏ tất cả mọi thứ.

Vậy có nên dạy cho tên Sở Khanh một bài học, câu trả lời là ko nên, hãy để quá khứ đó ngủ yên và mãi mãi bị chôn vùi, đào bới để làm gì hả chị, hãy thứ tha vì tòa án cuộc đời sẽ dạy cho tên đó 1 bài học thích đáng!

Bây giờ, chị hãy làm bất cứ điều gì chị thấy thích để cảm nhận hơi thở của cuộc sống đang diễn ra từng ngày, từng giờ. Vẫn còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ chị phía trước, một điều may mắn là chị vẫn có thể sinh con, hiện nay chị mới ngoài 30 và vẫn có thể đón nhận một tình yêu mới.

Chúc chị may mắn!

Điều mà tê tê rút ra được khi đọc topic này là: Ngày nay, Thạch Sanh thì ít mà Lí Thông thì nhiều. Hãy cẩn trọng các bạn gái nhé!

Cảm ơn tê tê với nhữg lời chia sẻ thật sự chân thành và thẳng thắn.

Và binho đăng bài báo này từ địa chỉ như trên http://vietbao.vn/Trang-ban-doc/Co-nen-day-cho-ke-So-Khanh-mot-bai-hoc/10998777/480/ để cảnh báo nhữg bạn gái còn đang tuổi trưởg thành. Hãy biết chọn lọc, hãy phân tích những biểu hiện đáng nghi ngại từ cái nhỏ nhặt nhất để có thể tự bảo vệ mình, tránh xa những tên sở khanh, chỉ thỏa mãn nhu cầu ích kỉ đáng nguy hại của bản thân mà không cần biết đến số phận của những người con gái liên quan. Thí dụ như :

- Khi bạn đã nhận lời làm bạn gái của ai đó, và muốn đến nhà người ta để thăm nom và tìm hiểu, anh ta không bao giờ đồng ý, viện hết cớ này đến cớ nọ, chẳng hạn như với lí do : Anh không muốn đưa con gái về nơi làm việc để làm gương cho mấy người trong phòng (nơi đấy có thể là nhà trọ vừa là nơi làm việc của anh ta cùng một số người nữa).
-------------- Đây là một minh chứng cho dạo đức giả. Biết đâu anh ta đã bận tiếp các cô gái khác ở đây rồi. Bạn mà lên nhà trọ của anh ta thì lộ hết, biết đâu mấy người sống cùng trong phòng anh ta mà lỡ ba hoa thì có mà chết toi nhỉ.

- Thứ hai, trong quá trình yêu anh ta, anh ta chở bạn trên xe mà vì tình cảm thân mật giữa hai bạn, bạn muốn ôm anh ta thật chặt. Anh ta không bao giờ đồng ý, với lí do : “Đây là nơi công cộng. Em muốn người ta nhìn thấy à. Kì lắm.”
------------------ Đây chính là minh chứng cho sự thật là anh ta đang quen với cô nào đấy mà không muốn cho cô đó nhìn thấy. Lỡ mà cô ấy có nhìn thấy anh ta chở bạn trong lúc bạn không ôm anh ta, anh ta có thể viện lí do nói với cô ấy là : “Úi dào, đấy là bạn anh đấy mà. Cô ta nhờ anh chở đi tí. Có gì đâu mà bù lu bù loa…. “

- Thứ ba, khi anh ta đang uống cà phê với một số người bạn chẳng hạn, trong khi những người này cũng có quen bạn và biết rõ bạn và anh ta đang ở thời gian yêu nhau ; bạn gọi điện đến nhờ anh ta sửa cái máy vi tính. Anh ta đồng ý nhưng lại nói với mấy người bạn đó là phải đi sửa cái máy vi tính cho đứa bạn.
---------------- Vì sao phải nói tránh ra là “đứa bạn” trong khi những người còn lại đều biết rõ bạn và anh ta. Rõ ràng là có vấn đề. …

- Thứ tư, nếu chỉ muốn bạn là người qua đường, khi bạn đề cập đến vấn đề tương lai của hai bạn, anh ta sẽ rất nhanh chóng thoái thác với đủ lí do, rằng sự nghiệp của anh chưa ra gì cả, …..

Và còn nhiều tình huống nữa mà chính bạn sẽ phải tự mình tìm xem. Để tránh xa những kẻ như thế này, để tránh chuốc hại vào thân.


Và cuối cùng, xin mời các bạn cho ý kiến về câu nói này : “Đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện bình thường. Đó là chuyện từ ngàn xưa đến nay.”
 
Sửa lần cuối:

BNN

Hỏa Sơn

Nói những lời đường mật đại loại như: anh yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên, anh nhớ em ko sao chịu nổi,….thường xuyên điện thoại, nhắn tin liên tục. Khi bạn đã xiêu xiêu thì: Rủ đến nơi vắng vẻ chỉ có 2 người tất nhiên để làm gì thì chị em tự biết
Không công khai thông tin bản thân như địa chỉ cơ quan, địa chỉ nhà mà chỉ liên lạc qua số đt, hành tung lúc ẩn lúc hiện……

Nếu người con trai mà không bao giờ nói tiếng yêu, không bao giờ nói lời đường mật, không muốn để người con gái hi vọng..., nhưng lại vướng víu bởi cảm xúc nơi mình và lan dần qua người con gái..., và cuối cùng làm cho người con gái thất vọng và đau khổ, thì sao hả ttbv?

BNN thiệt là đã làm cho ai đó thất vọng và đâu khổ như vậy, tội thật khó tha thứ.
 

beyeu

New member
Biết được trang web này qua người bạn. Cũng có theo dõi bài viết nhưng lần đầu tiên mình viết bài.
Tuy là phái mạnh, mình không đồng tình với thái độ hành xử của những người nam ở trên nhưng có vài lời với các bạn nữ.
Thật ra, ngoại trừ những trường hợp bị cưỡng bức còn lại thì bạn nữ cũng chịu một phần trách nhiệm.
Nên nếu có chuyện xảy ra chuyện đáng tiếc: nam phạm 90% lỗi, 10% lỗi còn lại ở các bạn.

Mình cũng đang có bạn gái: cô ấy được sinh ra trong gia đình gia giáo vì vậy chuyện sống trước hôn nhân là điều mà cô ấy tối kỵ.
Cô ấy khá hiểu về tâm sinh lý bèn có những cách phòng ngừa hiệu quả, điều đấy khiến mình tôn trọng và yêu cô ấy nhiều hơn.
 

Facebook Comment

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
T Tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng “làm sống dậy” du lịch Huế Tin tức 24h 0
T Không gian sống xanh tận hưởng Giải trí - Tán gẫu 1
winwin Thắng kèo vwin cúp c2 đêm nay (10/12) cặp đấu nào "sống - còn" CLB THỂ THAO DNG 0
V [Du Lịch] Công nghệ thực tế ảo đã thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào? QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
V Tác động của công nghệ thực tế ảo lên cuộc sống Software 0
V [Khác] Máy massage cho người thoát vị xương cột sống QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
C Quán Nhậu Hải Sản Tươi Sống Ngon & rẽ Tại 07 Hồ Thấu , Quận Sơn Trà - Tp Đà Nẵng Viết về Đà Nẵng 0
N [Khác] Cuộc sống hôm nay QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
giatour Sống Trọn Vẹn Từng Ngày Nghệ thuật sống 0
C [Xã hội] Cháu bé sống sót thần kỳ khi rơi từ tầng 5 đường Trần Hưng Đạo,Đà Nẵng Tin tức 24h 1
C [Đà Nẵng] Ra đời địch vụ xe ôm thân thiện ở TP "Đáng Sống" Tin tức 24h 1
Q Cứu sống bé gái ói ra máu vì hóc cọng kẽm Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Những gương mặt đáng yêu khuấy động đời sống teen Đà Nẵng Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Đà Nẵng - Thành phố đáng sống Tin tức 24h 0
dautumy Cuộc sống ở nước Mỹ bắt đầu như thế nào? VĂN HÓA ĐÓ ĐÂY! 0
C [Xã hội] Cuộc sống nơi đảo chìm Trường Sa Tin tức 24h 0
BNN [Quảng cáo] Sống lại khoảng khắc 1960s cùng quảng cáo của “con bọ” Beetle Quảng bá thương hiệu 0
BNN [Thương hiệu] Màu xanh của sự sống Xây dựng thương hiệu 0
rcp [Ảnh Black & White] 10 ảnh đen trắng thể hiện xúc động khoảnh khắc cuộc sống Ảnh của n/t nhiếp ảnh 2
BNN [Bàn luận] Đà Nẵng đáng sống, nhưng sống bằng cách nào? Viết về Đà Nẵng 18
BNN [Nghe thấy] Cuộc sống trên “núi rác thải” lớn nhất Đà Nẵng Viết về Đà Nẵng 3
Viết Sang Quảng gánh lo đi mà vui sống. Kinh nghiệm - Chia sẻ 3
saophuongdong [Xã hội] Đời sống khó khăn, công nhân kiêm “bán dâm” thêm thu nhập. Tin tức 24h 2
T Cứu sống một gia đình 4 người chờ chết trên biển Tin tức 24h 0
BNN [Tùy bút] Đà Nẵng - thành phố an bình, đáng sống? Viết về Đà Nẵng 5
B Mourinho quyết bảo vệ cuộc sống riêng tư Tin Thể thao 24h 0
BNN [Bàn luận] Đà Nẵng có "đáng sống"? Viết về Đà Nẵng 0
BNN [Đà Nẵng] 14 năm sống tạm bợ Tin tức 24h 0
mickey [Xã hội] Khâm phục sức sống từ đôi chân diệu kỳ Tin tức 24h 2
M [Sự kiện] Khóa học kỹ năng sống hàng đầu Việt Nam sắp đến Đà Nẵng Tin tức 24h 2
BNN [Xã hội] Đà Nẵng: Sống chung với... ngập Tin tức 24h 4
Viết Sang Cứu sống ngư dân Philippines gặp nạn gần Trường Sa NHỊP SỐNG ĐÀ THÀNH 0
Viết Sang [Đà Nẵng] Đưa nghị quyết Đại hội XI của Đảng vào cuộc sống Tin tức 24h 0
BNN [Phóng sự] Bạch Đằng ngày nay - "xương sống" của Tourane thuở xưa Viết về Đà Nẵng 0
T Trường học thấp thỏm lo sống cạnh cây xăng Tin tức 24h 0
BNN [Đà Nẵng] Nhịp sống Đà Nẵng qua hình ảnh Tin tức 24h 1
BNN [Tản mạn] Đà Nẵng - Thành phố đáng sống? Viết về Đà Nẵng 11
BNN [Sức khỏe] BV Đà Nẵng cứu sống bé trai sinh non bị thủng dạ dày Tin tức 24h 0
BNN [Kinh tế] Biến Đà Nẵng thành… “đô thị nước sống động”! Tin tức 24h 0
Hoàng Việt [Tài chính] Hãy sống thật giản dị và không ngừng đầu tư cho cuộc đời mình Kiến thức kinh doanh 0
C Đà Nẵng - thành phố đáng sống Viết về Đà Nẵng 0
heoconrom Nhóm trộm sống bầy đàn với bạn gái trong nhà nghỉ để "né" công an Viết về Đà Nẵng 0
degiocuondi Chương trình "Bạn trẻ và kĩ năng sống" Huế của một thời 2
hoabanglang87 Cứu sống 1 sinh viên nhảy cầu tự tử Tin tức 24h 2
M Mình muốn tìm các quán bar hay cafe nào có nhạc sống ạ Cà phê - ẩm thực 12
bachsa Màn thông mũi mát họng bằng rắn sống Hình độc - Vui cười 5
bachsa Viêm cột sống dính khớp - Nguyên nhân gây bệnh, cách phòng ngừa và điều trị Kinh nghiệm - Chia sẻ 0
bachsa Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống Kỹ năng mềm 0
bachsa Để có một nếp sống lành mạnh Kinh nghiệm - Chia sẻ 0
bachsa Tìm lại giá trị cuộc sống - Lời giới thiệu Bài học cuôc sống 0

Similar threads

Top