Siêu bão Parma có thể đi vào biển Đông

bimappk

Âm Phủ Động
Với sức gió mạnh cấp 15-16, sau khi đi qua Philippies, bão Parma có thể đi vào biển Đông và hướng về Việt Nam, trong khi miền Trung đang phải khắc phục hậu quả của bão số 9.

> Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp miền Trung 460 tỷ đồng

tinh.jpg


Bão Parma chụp từ vệ tinh hồi 23h30 ngày 1/10. Ảnh: NEA, Singapore.

Sáng nay, theo cơ quan khí tượng của Philippines, siêu bão Parma có sức gió cấp 15-16 di chuyển với vận tốc 20 km một giờ đang chỉ còn cách đảo Catanduanes của nước này 270 km. Ngày 4/10, sau khi đổ bộ vào phía bắc Philippines, siêu bão Parma có thể đi vào biển Đông.

Đài Hải quân Mỹ dự báo, ngày 3/10, sau khi đi qua đảo Palaui (Philippines), siêu bão Parma đổi hướng, đi vào biển Đông và hướng thẳng về phía Việt Nam. Dù đã giảm năng lượng sau khi đi vào đất liền nhưng ngày 6/10, Parma vẫn có sức gió 154-177 km một giờ, mạnh hơn bão số 9 vừa đi vào miền Trung.

Dự báo này cũng trùng với thông tin được một số cơ quan khí tượng của Nhật Bản, Đài Loan, ĐH Hawaii… đưa ra sáng nay.

di_Parma.jpg


Đài Hải quân Mỹ dự báo đường đi của bão Parma. Ảnh: JTWC.

Ở ngoài khơi Thái Bình Dương, cách siêu bão Parma chừng 2.000 km là con bão Melor có sức gió mạnh cấp 13-14. Tuy nhiên, Melor đang hướng về Nhật Bản.

Sau khi đi qua quần đảo Phipplines làm 300 người dân nước này thiệt mạng, bão Ketsana (bão số 9) lại tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam, cướp đi sinh mạng của gần 100 người, gây thiệt hàng nghìn tỷ đồng. Tiếp sau bão là lũ lịch sử đang đe dọa mạng sống của người dân miền Trung, Tây Nguyên.

Chiều 1/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thị sát vùng bão lũ và quyết định hỗ trợ khẩn cấp 10.000 tấn gạo, 460 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung.

(vnexpress)​
 

vylany

New member
Thông tin bão Parma

Theo như dự báo của Weather Underground, thì cơn bão Parma sẽ đổ bộ vào bắc Philippines vào chiều nay (thứ bảy). Đường đi của bão dự đoán sẽ trực tiếp vào Đài Loan, chứ không quay đầu vào Biển Đông nước ta. Tạm thời có thể yên tâm trong thời điểm này. Chỉ tội nghiệp cho người dân nước bạn còn chưa kịp hoàn hồn sau cơn bão Ketsana hủy diệt, đã phải đối phó với Parma (được mệnh danh là siêu bão - supertyphoon)
 

binho243

New member
Đường đi của bão dự đoán sẽ trực tiếp vào Đài Loan, chứ không quay đầu vào Biển Đông nước ta. Tạm thời có thể yên tâm trong thời điểm này. Chỉ tội nghiệp cho người dân nước bạn còn chưa kịp hoàn hồn sau cơn bão Ketsana hủy diệt, đã phải đối phó với Parma (được mệnh danh là siêu bão - supertyphoon)
Không thể nói trước được điều gì hết bạn Vylany ơi ! Như cơn bão vừa rồi, được dự đoán sẽ đi thẳng vào Huế và Quảng Trị, ai dè sắp vào bờ nó đột ngột chuyển hướng xuống phía Nam và may mắn chuyển thành áp thấp nhiệt đới. Hic. Tóm lại là cực kì đề phòng, chuẩn bị tâm lí sẵn sàng đón cơn bão tiếp theo. Phòng hơn chống.
 

lucky

New member
May quá tránh được bão rồi..... Không biết mùa mưa này có còn cơn bão nào không nữa? Nghe nói đến bão nghĩ tội cho những người dân nghèo ở Miền Trung mình quá.
Hậu quả này người Giàu gay ra mà dân nghèo phải chịu đây.
 

vylany

New member
Chào bạn,
Đồng ý với bạn là khó có thể biết trước đường đi của bão, tất cả vẫn chỉ là dự đoán và thống kê. Theo weather underground, hiện cơn bão đang hoành hành tại phía Bắc Philippines. Trưa nay cơn bão đã đổ bộ vào bờ biển tỉnh Cagayan, với sức gió mạnh mẽ gây đổ cây. Hiện vẫn chưa có thống kê cụ thể về thiệt hại.

Cũng dựa vào trang Weather Underground, ta có thể thấy, Đài Loan có khả năng tránh được bão tấn công (theo như dự báo ban đầu), vì cơn bão sau khi đổ bộ vào Philippines sẽ quay ngược trở lại ra biển Tây Thái Bình Dương vào ngày Chủ nhật(sic). Một lần nữa, rất khó đoán đường đi của bão. Chỉ có thể theo dõi liên tục mới biết được. Điều này, các trang web dự báo thời tiết có thể giúp chúng ta (dự báo cập nhật hàng giờ). Chúc mọi người bằng an.
 

vylany

New member
Cập nhật bão Parma:
Vào lúc 11h sáng nay, bão Parma đã rời khỏi Philippines và đi vào ... biển Đông (thay vì quay ngược đầu tấn công vào Cao Hùng như dự đoán hôm qua). Một lần nữa đường đi của Bão rất khó khẳng định trong tầm sai số 12 giờ (như bài báo của tác giả Đặng Ngọc Khoa) sáng nay trên tờ Thanh Niên Chủ Nhật.

Như vậy theo các thông tin từ Weather Underground, và Japan Weather, HongKong Weather, cơn bão Parma có thể đi vào biển Đông và có thể ... cập bến Đà Nẵng. Tuy nhiên lúc này Parma (hay Pepeng) còn phải ít nhất một tuần nữa mới đến Việt Nam, lúc đó có khả năng bão đã suy yếu trên biển Đông.
 

BNN

Hỏa Sơn
Bão số 10 mạnh cấp 11-12

left align imageTheo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trưa nay (4.10), bão Parma đã đi vào vùng biển phía Đông Bắc biển Đông trở thành cơn bão số 10 hoạt động trên khu vực này trong năm 2009.

Hồi 16 giờ, vị trí tâm bão số 10 ở vào khoảng 19,3 độ Vĩ Bắc; 119,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 890 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, cấp 12 (tức là từ 103 đến 133 km/giờ), giật cấp 13, cấp 14.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 10 di chuyển chậm theo hướng giữa Bắc Tây Bắc và Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 16 giờ ngày 5.10, vị trí tâm bão vào khoảng 19,8 độ Vĩ Bắc, 119,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa 840 km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp cấp 12 (tức là từ 118 đến 133 km/giờ), giật cấp 13, cấp 14. Tính từ tâm bão, vùng gió mạnh nguy hiểm từ cấp 10 trở lên có bán kính khoảng 100 km, từ cấp 6 trở lên có bán kính khoảng 250 km.

Trong khoảng 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão số 10 di chuyển chậm theo hướng giữa Tây và Tây Tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 5 km. Đến 16 giờ ngày 6.10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,4 độ Vĩ Bắc, 119,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa 780 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (tức là từ 118 đến 133 km/giờ), giật cấp 13, cấp 14. Tính từ tâm bão, vùng gió mạnh nguy hiểm từ cấp 10 trở lên có bán kính khoảng 100 km, từ cấp 6 trở lên có bán kính khoảng 250 km.

Trong khoảng 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão số 10 di chuyển theo hướng giữa Tây nam và Nam Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10 km. Đến 16 giờ ngày 7.10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc, 118,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa 680 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (tức là từ 118 đến 133 km/giờ), giật cấp 13, cấp 14. Tính từ tâm bão, vùng gió mạnh nguy hiểm từ cấp 10 trở lên có bán kính khoảng 100 km, từ cấp 6 trở lên có bán kính khoảng 250 km.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 9, cấp 10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11, cấp 12, giật cấp 13, cấp 14. Biển động dữ dội.

Do tác động của các yếu tố môi trường quanh bão, đặc biệt là tương tác với siêu bão Melor đang hoạt động ở vùng biển ngoài khơi phía Đông Philippines nên diễn biến của bão số 10 còn có thể thay đổi khác với nhận định trên.
TNO
 

vylany

New member
Đúng vậy. Hiện nay bão Parma (Pepeng) đã đi vào biển Đông. Cường độ bão có thể tăng mạnh lên (hoặc yếu đi - cầu mong điều này hơn điều kia) khi đi qua biển Đông vào Việt Nam ta. Hiện giờ bão đang đi chậm (5-10 km/h), nhưng mọi người hãy nên đề phòng ngay từ bây giờ.

Vị trí bão đổ bộ đất liền vẫn chưa thể xác định được (có thể lệch vào miền Nam). Tiếp tục cập nhật
 

minhphuc

New member
Dự báo vẫn chỉ là dự báo, tất cả chúng ta nên đề phòng để tối thiểu hóa rủi ro do bão gây ra.

Cách đây vài năm, các trung tâm dự báo thời tiết trong nước và quốc tế đều cho rằng: bão sẽ đổ bộ vào Nha Trang, khi vào đất liền thì bão đã vào Bà Rịa- Vũng Tàu đã gây ra thiệt hại nặng nề cho tỉnh này và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
 

vylany

New member
Cập nhật bão Parma lúc trưa nay:

wp200919_sat.jpg


Dự đoán đường đi của bão trong những ngày tới
wp200919_5day.gif


Lịch sử đường đi bão Parma đến nay và dự đoán tiếp theo
wp1909.gif

Còn siêu bão Melor, theo dự báo sẽ vào Nhật Bản
wp2009.gif


Hình ảnh của 2 cơn bão Parma và Merlor hiện tại
goesa.jpg


xxwvgms5.GIF


Nguồn: Weather Underground; Joint Typhoon Warning Center; Tropical Storm Risk
 

BNN

Hỏa Sơn
VNBaoLut: Dự báo bão trong năm ngày tới

VNBaoLut.Com - Một website dự báo khá uy tín có đăng bản tin dự báo cho 5 ngày đến như sau:

Dự Báo cho Đà Nẵng -- Từ 19 giờ VN Thứ Hai : Ngày 5/10/2009

Ngày Mai : Có mây ... Gió nhẹ 17 km/giờ ... Nhiệt Độ Cao Ngày Mai 28 C ...
Đêm Thứ Ba : Trời tot ... Gió lặng 6 km/giờ ... Nhiệt Độ Thấp Ban Đêm Thứ Ba 23 C ...
Thứ Tư : Có thể có mưa ... Có mây ... Gió nhẹ 14 km/giờ ... Nhiệt Độ Cao Ban Ngày Thứ Tư 28 C ...
Đêm Thứ Tư : Mưa phùn ... Có mây ... Gió lặng 8 km/giờ ... Nhiệt Độ Thấp Ban Đêm Thứ Tư 23 C ...
Thứ Năm : Mưa nhẹ 2 mm ... Có mây ... Gió nhẹ 11 km/giờ ... Nhiệt Độ Cao Ban Ngày Thứ Năm 26 C

Các bạn có thể xem thêm dự báo các tỉnh khác tại link: http://www.vnbaolut.com/wfuni.htm#danang

Theo dự báo này, những ngày sắp đến bão không đến Miền trung và Việt Nam./.
 

none

New member
Quảng trị nghèo oy , vô làm chi nữa , có vô thì vô Đn giàu , mau khắc phục hậu quả, lạy chúa tôi !;))
 

vylany

New member
Quảng trị nghèo oy , vô làm chi nữa , có vô thì vô Đn giàu , mau khắc phục hậu quả, lạy chúa tôi !;))
Chào bạn none,
Bạn ơi đừng nói vậy, tội nghiệp dân nghèo. Bão vào đâu cũng khổ cho người nghèo trước. Chúng ta nên cập nhật thông tin, có thông tin thì giúp được một chút nào cho người dân phòng chống bão lụt, dù ở mức tối thiểu là may mắn rồi.

Cập nhật bão Parma:


Bão hầu như không di chuyển nhiều sau 12g qua. Đường đi sắp tới sau 48g cũng chưa thể dự đoán, cũng như cường độ của bão sẽ mạnh lên hay yếu đi, do có khả năng Parma sẽ tương tác với siêu bão Melor (dự đoán sẽ vào Nhật Bản cuối tuần này).

wp200919_5day.gif


0918-00.pngxxirgms5.GIF


xxwvgms5.GIF


Nguồn: Weather Underground; Joint Typhoon Warning Center; Tropical Storm Risk
 

Viết Sang

Moderator
[SIZE=+2]MM5 Dự Báo cho Đà Nẵng -- Từ 7 giờ VN Thứ Ba : Ngày 6/10/2009[/SIZE]

Ngày Hôm Nay : Trời trong ... Gió nhẹ 15 km/giờ ... Nhiệt Độ Cao Ban Ngày 30 C ...
Đêm Nay : Có thể có mưa ... Có mây ... Gió lặng 5 km/giờ ... Nhiệt Độ Thấp Tối Nay 23 C ...
Thứ Tư : Có thể có mưa ... Chóng hết ... Trời trong ... Gió nhẹ 11 km/giờ ... Nhiệt Độ Cao Ngày Mai 28 C ...
Đêm Thứ Tư : Có mây ... Gió lặng 5 km/giờ ... Nhiệt Độ Thấp Ban Đêm Thứ Tư 22 C ...
Thứ Năm : Có thể có mưa ... Có mây ... Gió lặng 8 km/giờ ... Nhiệt Độ Cao Ban Ngày Thứ Năm 27 C ...
Đêm Thứ Năm : Mưa nhẹ 2 mm ... Có mây ... Gió lặng 4 km/giờ ... Nhiệt Độ Thấp Ban Đêm Thứ Năm 23 C ...
 

vylany

New member
Hình ảnh bão Parma trưa nay theo đài khí tượng thủy văn Philippines:

Bão Parma vẫn còn luẩn quẩn khu vực phía Bắc của Philippines và gây ra mưa to cũng như lở đất cho khu vực Luzon. Dự đoán những ngày tới bão vẫn di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc vào biển Đông.

activetrack.gif


Tiếp tục cập nhật (ngày 02 lần).
 

Viết Sang

Moderator
Hình ảnh bão Parma trưa nay theo đài khí tượng thủy văn Philippines:

Bão Parma vẫn còn luẩn quẩn khu vực phía Bắc của Philippines và gây ra mưa to cũng như lở đất cho khu vực Luzon. Dự đoán những ngày tới bão vẫn di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc vào biển Đông.

activetrack.gif


Tiếp tục cập nhật (ngày 02 lần).
Nếu như MM5 dự báo đúng thì Viết Sang nghĩ Parma sẽ đổ bộ vào Việt Nam trong tuần sau 12/10 và ảnh hưởng trực tiếp vào 10/10

Nhận định chưa xác thực cho lắm, nhưng theo tình hình hiện nay thì sẽ có những chi kết để Viết Sang nhận định nó là đúng

Cảm ơn vylany nhé!
 

vylany

New member
Cập nhật tin bão Parma sáng hôm nay (7/10/2009):

Cơn bão Parma thực sự là có đường đi rất phức tạp. Dường như đến thời điểm này bão chỉ "quanh quẩn" phía bắc đảo Philippines, sau gần 1 tuần lễ đi qua đất nước này. Theo dự đoán của đài khí tượng Philippines thì đến ngày 10/10 bão mới đi ra khỏi lãnh thổ của họ để tiến vào biển Đông. Khi đó, tốc độ của bão có thể thay đổi, do tích hợp năng lượng của đại dương.


track.gif


Còn đây là dự báo của Nhật (Japan Meteorological Agency):
0917-00.png


Dự báo của Hồng Kông lúc 5h00 sáng nay:

nwp_0924.png


tc_0924.png


Dự báo của Hải Quân Mỹ:

wp1909.gif


Một vài hình ảnh vệ tinh
goesa.jpg


dvor-nh19W.GIF


dvor-wv19W.GIF(Tổng hợp từ nhiều nguồn dự báo khí tượng của Philippines, Nhật Bản, Hồng Kông, Hoa Kỳ)

Tiếp tục cập nhật vào buổi chiều.
 

Facebook Comment

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Viết Sang Tin khẩn: Siêu bão cấp 17 đang tiến vào Miền Trung Tin tức 24h 18
T Cực Hot ngay tại Đà Nẵng – Quán café có view cánh đồng lúa siêu xinh Tin tức 24h 0
denledroman Đèn LED panel tấm EPP050606/40W 600X600mm siêu mỏng Du lịch - Mua sắm 0
mtrinhtrieuan Máy lạnh nối ống gió siêu sang trang bị cho nhà phố-biệt thự Máy móc - Thiết bị 0
mtrinhtrieuan Nơi bán máy lạnh âm trần giá sỉ siêu hot Máy móc - Thiết bị 0
X Kiến trúc nhà ở siêu đẹp và độc tại Đồng Nai Thủ thuật - Mẹo vặt 0
P [Giáo Dục] Quỹ đầu tư 2020 - Cơ hội đầu tư siêu lợi nhuận với Quỹ JFX QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
C [Sự kiện] Việt Nam sắp đón 'siêu trăng' Tin tức 24h 0
zoromask Hướng tới Worldcup 2014: Những kỹ thuật lừa bóng siêu đỉnh trong bóng đá Tin Thể thao 24h 0
BNN [Xã hội] Phiên xử "siêu trộm", đại gia không dám ló mặt? Tin tức 24h 4
G Cảnh báo khi mua hàng ở Công ty TNHH Viễn Thông Gia Khang và Page Siêu Rẻ Tiếng nói người tiêu dùng 0
C [Đà Nẵng] Xây dựng “siêu công viên” bên sông Hàn hơn 4.000 tỷ đồng Tin tức 24h 0
lehieu91 Hướng tới Worldcup 2014: Lukas Podolski Siêu càu thủ hỗ trợ và ghi những bàn thắ Tin Thể thao 24h 0
Q Ngắm thân hình nóng bỏng của siêu mẫu Đan Mạch với bikini Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Đà Nẵng: Kết luận điều tra vụ ‘siêu trộm chết vì gái’ Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Trộm "siêu nhân", trộm "người nhện" ở Long Điền - Bà Rịa VT Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Thưởng thức những món quà sáng Đà Nẵng siêu ngon với giá 20.000 đồng Tin tức 24h 2
mulove Tiểu thương chợ Siêu thị Đà Nẵng cầu cứu Tin tức 24h 1
C [Xã hội] Tiểu thương chợ siêu thị Đà Nẵng bức xúc vì phí cao Tin tức 24h 0
C [Thể thao] Nghi án bán độ tại Siêu cúp Quốc gia! Tin tức 24h 1
C [Thể thao] Đè bẹp XMXT Sài Gòn, SHB Đà Nẵng giành Siêu Cúp QG 2012 Tin tức 24h 0
rcp Đà Nẵng lần đầu đoạt Siêu Cup Thể thao Đà Nẵng 0
C [Thể thao] Đà Nẵng - Xi măng Xuân Thành: Đại chiến Siêu Cup Tin tức 24h 0
K "Rước lộc đầu năm" Cùng Mini PC Nano siêu nhỏ AD11 ( tặng ngay 300.000 VNĐ ) Máy tính - Điện thoại 10
BNN [Xã hội] Triệt phá băng 'siêu trộm' ở Đà Nẵng Tin tức 24h 0
BNN [Sức khỏe] Rùng mình với tương ớt siêu rẻ ở Đà Nẵng Tin tức 24h 0
D Siêu rẻ mang đến dịch vụ làm tóc chỉ với 170.000 vnđ Du lịch - Mua sắm 0
M Bài tây nhựa royal cao cấp và siêu cao cấp - 100% plastic Du lịch - Mua sắm 7
T [Khác] Bảo hiểm xe máy giá rẻ và siêu rẻ - giao toàn quốc QUẢNG CÁO - RAO VẶT 9
rcp CLB 21 tỷ qua tay 'siêu cò' số 1 Việt Nam như thế nào? Tin Thể thao 24h 1
D Sáp vuốt tóc L oreal cho Boys siêu chất Không bết, ko bóng, khô tự nhiên Du lịch - Mua sắm 1
sofadanang.vn [Sản Phẩm] SofaDanang.vn - Siêu khuyến mãi mừng Trung thu 2012 QUẢNG CÁO - RAO VẶT 19
V Những hình ảnh siêu đẹp từ các loại Mì tôm Hình ảnh đẹp 4
F [Nhà Đất] Volkswagen Tiguan 2012 siêu khuyến mạiVolkswagen CC 2012 khuyến mại lớn nhất QUẢNG CÁO - RAO VẶT 4
F [Nhà Đất] Volkswagen Tiguan 2012 siêu khuyến mại QUẢNG CÁO - RAO VẶT 8
BNN [Khu dịch vụ] Siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng Dự án Đà Nẵng 4
F [Nhà Đất] Volkswagen Tiguan 2012 siêu khuyến mại QUẢNG CÁO - RAO VẶT 3
BNN [Địa ốc] “Nhà siêu mỏng” ở Đà Nẵng Tin tức 24h 3
U [Văn phòng] Nhà mặt đường Xã Đàn, giá siêu shock đầu tư Nhà đất Đà Nẵng 2
K [Văn phòng] Bán nhà mặt phố Xã Đàn, giá siêu hời Nhà đất Đà Nẵng 1
E [Sản Phẩm] Nhà siêu nhẹ, nhà lắp ghép, nhà di động, nhà lắp ráp, nhà panel, nhà 3d Website - Blog 1
BNN [Khai trương] Khai trương Siêu thị "QUÀ MIỀN TRUNG" Tin dịch vụ 0
X Siêu thị Quà miền Trung/ Siêu thị đặc sản Đà Nẵng/ qua mien trung Du lịch - Mua sắm 1
kendyphong Ronaldo và Casillas là linh hồn trong chiến thắng ở Siêu kinh điển Tin Thể thao 24h 1
binho243 Hà Nội: Kỳ lạ cỏ siêu ngọt, thay đường Tin tức 24h 0
mulove Cháy siêu thị điện máy lớn nhất miền Trung Tin tức 24h 1
D Siêu thị điện thoại NHẬT CƯỜNG - HÀ NỘI Máy tính - Điện thoại 1
V Tìm kiếm siêu tốc trong Windows. Thủ thuật - Mẹo vặt 1
emvanyeu Tải BaoNet 4.0 miễn phí dành riêng cho dế yêu siêu tiện ích Máy tính - Điện thoại 20
S [Nhà Đất] Camera siêu nhỏ,đồ chơi thám tử các loại, quay phim cực nét QUẢNG CÁO - RAO VẶT 8

Similar threads

Top