Ngành thuế đề xuất bãi bỏ 11 thủ tục hành chính

bachsa

Moderator
left align imageBộ Tài chính cho biết, ngày 16/6, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại về thuế, hải quan với đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp khu vực phía Bắc. Mục đích của hội nghị trao đổi về các hoạt động của ngành thuế và hải quan, nhằm tăng cường công tác thông tin, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất các giải pháp cụ thể thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp.

Theo Bộ Tài chính, sau khi kết thúc việc rà soát thủ tục hành chính, Tổng cục Hải quan đã đề xuất Bộ Tài chính đơn giản hóa 42 thủ tục (chiếm 95% số được rà soát).

Bộ cũng đã thống nhất sẽ thực hiện đơn giản hóa 95% thủ tục trong lĩnh vực hải quan, cắt giảm khoảng 30% chi phí tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp so với hiện tại.

Bên cạnh đó, ngành thuế cũng đã rà soát được 338 thủ tục hành chính, trong đó đề nghị bãi bỏ 11 thủ tục hành chính, bãi bỏ 27 mẫu đơn và đơn giản hóa 258 thủ tục hành chính.


Nguồn: Thuvienphapluat
 

Facebook Comment

Top