"Trung Quốc: lại phát hiện sữa nhiễm melamine TT- – TTO - Nhà chức trách Trung Quốc đã đóng cửa một công ty sản xuất sữa ở Thượng Hải và bắt giữ 3 người trong ban giám đốc sau khi tìm thấy hóa chất công nghiệp melamine trong một số sản phẩm của công ty.
Theo Nhật báo Thượng Hải số ra ngày 1-1, nhà chức trách đã phát hiện sản phẩm sữa bột và sữa đặc của Công ty sữa gấu trúc Thượng Hải có lượng melamine, một hóa chất công nghiệp có thể gây sạn thận và suy thận, cao quá mức cho phép.
Cụ thể, có 8 mẻ sữa bột và sữa đặc có hàm lượng melamine cao và tất cả bị tiêu hủy. Nhà chức trách cũng thu hồi giấy phép kinh doanh và giấy phép sản xuất thực phẩm của công ty nói trên.
Ba người trong ban giám đốc công ty gồm tổng giám đốc, phó tổng giám đốc và đại diện đoàn thể đã bị bắt giữ.
Trong năm 2008, ít nhất 6 trẻ em tại Trung Quốc thiệt mạng cùng hơn 300.000 trẻ khác mắc bệnh sau khi dùng phải sữa nhiễm melamine. Tháng 11-2009, một nông dân cung cấp sữa và một người bán sữa liên quan đến vụ việc đã bị tuyên tử hình."
Nếu Việt Nam ta mà làm được 50% như Trung Quốc thì sẻ không còn những vụ mỡ bẫn, nhà sụp, thuốc trừ sâu...:-@