Hấp dẫn mì Quảng

binho243

New member
Nếu ai một lần đến với Quảng Nam hẳn không thể nào quên được một món ăn bình dị, dân dã và cũng rất Quảng Nam. Đó là Mì Quảng. Từ miền quê đến thành phố, chỗ nào chúng ta cũng có thế tìm đuợc 1 quán mì, có quán vách nứa mái tranh chênh vênh bên sườn núi, có quán nằm lặng lẻ bên những cánh đồng muớt xanh, có quán lại lọt thỏm giữa ồn ào phố thị...

Tuy vậy, mì quảng ở đâu cũng giữ đuợc những nét rất đặc trưng; ngon miệng, hấp dẫn mà đằm thắm và gần gũi lạ.

miQuang3.jpg


Hãy nghe cô gái ngày xưa mời gọi :

"Mì em mới trắng còn tươi
Anh ăn vài bát cho người khoẻ ra
Khoẻ ra lên rú xuống nà
Thế nào cũng được dăm ba gánh củi đầy..."

Đó có thể là lời đẩy dưa, đó có thể là lời nói của cô bán hàng. Nhưng thực tình mà nói, Mì Quảng cũng không làm cho bạn thất vọng đâu. Này nhé, những người sành ăn Mì Quảng thường phải chọn những quán Mì hội đủ các thứ sau đây: Mì đuợc thắng ở chợ Chùa (Duy Xuyên), rau sống phải là thứ rau sống Hội An thứ thiệt, tôm để làm nhân (còn gọi là nuớc lèo) phải bắt từ Cửa đại và nước mắm nêm phải là nuớc mắm Nam Ô. Còn nữa mì ngon là ngon từ lá Mì kia, lá mì không được dẻo quá mà củng không quá tơi, tô Mì phải có bố cục đẹp mắt. Khi bạn trộn lên, nếu lá Mì bị gẫy ra tức là đã mất ngon đi cả 9 phần. Về nuớc lèo, nuớc phải trong nhưng đảm bảo độ béo và ngọt nữa. Nhiều gia vị quá, nuớc lèo làm cho tô Mì loè loẹt và đôi khi át mất huơng vị đồng quê. Ăn Mì Quảng nên ăn vào buổi trưa, ăn một hơi vài ba tô cho căng bụng mới thấy nó ngon đến cở nào. Gắp một đũa Mì cho vào miệng, cắn một miếng ớt thật cay, húp 1 ngụm nuớc lèo cho phát ra tiếng "soạt", khi đó mới thấy cái thú, mới thấy cái ngon đầy miệng. Nhìn tô Mì đầy đặn, bên những chú tôm đỏ mọng là một lới rau ngò xanh xanh, dăm ba hạt đậu phộng đuợc rải đều, làm cho ta cảm thấy vui mắt và chỉ muốn ăn ngay. Và đúng là phải ăn ngay, ăn từ khi còn nóng kia. Mì Quảng mà để nguội sẽ mất ngon, lá mì sẽ bị tơi ra, rau sống héo đi, cái mùi thơm giòn của rau, đậu sẽ bị tản bớt...

Mì Quảng - ngay từ bản thân nó đã không có gì gọi là cầu kì, ăn nó cũng vậy, không cần phải kiểu cách lắm. Mì Quảng dể ăn, hợp khẩu vị với nhiều người mà đặc biệt, dù cho nó được bày bán ở những nhà hàng cao cấp giá cả của nó vẫn rất bình dân. Ngày nay, Mì Quảng đã được các chủ quán thêm vào một số " biến tấu" trong cách trình bày cũng như thành phần gia vị : 1 cọng hành hương, vài cục thịt mỡ nấu nhừ. Những biến tấu ấy không hề làm mất đi cái ngon đặc trưng của nó mà trái lại càng làm tăng thêm tính hấp dẫn mà thôi.

Có một điều, ăn Mì Quảng mà thiếu bánh tráng thì coi như không đúng cách. Bánh tráng cho ta cái giòn giã và thơm tho, cái béo của dầu mỡ quyện với cái béo của gạo nuớng trong bánh tráng càng làm cho người ăn có cảm giác ngon miệng mà không ớn.



 

binho243

New member
Món ni em cũng ghiền lắm. Nhất là quán mì quảng nằm gần nhà ngon cực kì :x

Chị cũng mới khám phá ra gần nhà có một quán mì quảng gà ta ngon ơi là ngon. Em chỉ cần ngửi thấy mùi là thèm rỏ dãi rồi á. Nhiều lúc muốn ăn chay cho nhẹ người. Oái ăm là quán chay lại ở ngay bên cạnh cái quán mì quảng ni. Lúc đó chị dông thẳng xe vào sân của quán chay rồi nhưng nghe mùi của quán gà bên cạnh lại muốn chuyển ý định tức thì. Thiệt là tội lỗi.
... Con muốn tu nhưng chưa dứt bụi trần .... :(
 

rcp

Administrator
Chị cũng mới khám phá ra gần nhà có một quán mì quảng gà ta ngon ơi là ngon. Em chỉ cần ngửi thấy mùi là thèm rỏ dãi rồi á. Nhiều lúc muốn ăn chay cho nhẹ người. Oái ăm là quán chay lại ở ngay bên cạnh cái quán mì quảng ni. Lúc đó chị dông thẳng xe vào sân của quán chay rồi nhưng nghe mùi của quán gà bên cạnh lại muốn chuyển ý định tức thì. Thiệt là tội lỗi.
... Con muốn tu nhưng chưa dứt bụi trần .... :(


hì hì..

Từ trên nhìn xún dưới...

từ trong ra tới ngoài... mình-rcp mí binho hoàn toàn khác biệt...:-nn

Duy chỉ cái tính háu ăn là giống nhau y chang :))


Tô mì quảng bên trên... cần cho thêm..ít cọng đậu phụng mí vài trái ớt sừng trâu hè...:-?

--- rcp ---
 

binho243

New member
hì hì..

Từ trên nhìn xún dưới...

từ trong ra tới ngoài... mình-rcp mí binho hoàn toàn khác biệt...:-nn

Duy chỉ cái tính háu ăn là giống nhau y chang :))


--- rcp ---


hơ hơ. À mà kì hén, háu ăn y chang như dzâỵ mà kích cỡ cơ thể không giống, thậm chí trái ngược là cớ làm sao ?
 

rcp

Administrator
45178650-anh-bai-MI-QUANG.jpg

"Thương nhau múc chén chè xanh, làm tô mì Quảng để anh ăn cùng".

Mì Quảng là món ăn bình dân, mộc mạc, vì thế cách chế biến cũng khá đơn giản. Gạo ngon sau khi đem ngâm, xay thật mịn rồi tráng để có những lá mì mềm mướt, trắng nõn. Sau khi tráng một lớp dầu phộng đã khử chín lên lá mì, gấp lại rồi xắt thành từng cọng như cọng phở. Vậy là xong bước chuẩn bị mì.

Rau ăn mì khá phong phú, thường là rau muống, búp chuối, thân cây chuối non xắt mỏng, các loại rau thơm... Nước nhưng (nước lèo) thì tùy gia chủ giàu hay nghèo, giàu thì làm tôm thịt, gà, cua, cá... nghèo thì vài con cá nục cũng có thể nấu được tô nước nhưng thơm ngon.

Ăn mì Quảng mà thiếu bánh tráng nướng giòn là giảm đi ý vị. Có người cứ để nguyên nửa cái bánh tráng rồi cắn một miếng, lùa một đũa mì. Có người bóp bánh nhỏ ra, dùng đũa trộn đều, thêm tí ớt là vừa ăn vừa hít hà.

Khác với ăn phở hay ăn bún bò, ăn mì Quảng phải ăn nhanh và càng đông người ăn càng ngon miệng, cách ăn ấy bộc lộ một phần cá tính của người Quảng là bình dị và có tính cộng đồng cao.

Nếu ở Quảng Nam, TP Đà Nẵng cọng mì thường màu trắng thì ở Quảng Ngãi, người ta thường thêm vào mì ít nghệ nên mì có màu vàng trông cũng khá hấp dẫn.

Ăn mì Quảng thì mỗi nơi mỗi khác, khác là khác ở rau và nước nhưng, ở Quảng Nam tại vùng Điện Bàn, Núi Thành thì thường có mì nước nhưng tôm, vùng Túy Loan thuộc huyện Hòa Vang có món mì gà, vùng Ái Nghĩa (Đại Lộc), Tiên Phước thì có món mì cá lóc, cá nục...

Vì thế có nhiều vị khách sau khi ăn tô mì lại thốt lên sao ăn mì Quảng chỗ này thấy ngon, sao chỗ kia thấy lạ, chỗ nọ thấy kỳ kỳ, và đó cũng là cái thú vị khi thưởng thức món mì Quảng trên khắp xứ Quảng.

Nếu ở TP.HCM, bạn có thể thưởng thức hương vị của món mì Quảng tại khu Bàu Cát, quận Tân Bình hay tại các quán ăn miền Trung.
Đan Huyền
Nguồn: Việt Báo (Theo_Thanh_Nien)

--- rcp (st) ---
 

rcp

Administrator
Nấu mì Quảng

MiQuang.jpg

Vật Liệu:
- 2 kg mì Quảng. Có thể thay thế bằng phở khô sợi to.
- 1 kg xương heo, hay xương gà.
- 1 kg thịt heo nạc, hoặc thịt gà ức.
- 1 kg tôm tươi, loại tôm cỏ hoặc tôm bạc vỏ mỏng.
- 200 gr đậu phộng rang
- 3 bánh tráng mè loại dày
- 1 búp chuối hột (chuối sứ)
- Rau salad, rau thơm(húng, trà quế), rau muống chẻ, giá sống.
- Nước mắm, hành tím, tỏi khô, tiêu, đường, bột ngọt, hột điều màu (tuỳ ý).
- Chanh, tỏi, ớt, hành, ngò.


Chuẩn bị:
- Nếu không mua được mì Quảng, ta có thể dùng bánh phở khô sợi to, ngâm nước nóng, rồi trụng với nước có pha bột nghệ. Đem xáo lại nước lạnh, rồi xáo với dầu ăn đã khử hành cho thơm, cho sợi mì không bị dính lại.

- Nước lèo, xương heo đem rửa sạch, để ráo. Hai lít nước đun sôi, bỏ xương vào nồi hầm mềm. Trong lúc hầm, nêm vô muỗng cafe muối, vớt bọt thường xuyên cho nước trong.

- Thịt heo (gà) xắt ra từng miếng, dày mỏng tùy ý. Ướp hành, tiêu, muối, đường.

- Tôm cắt bỏ đầu đuôi, rút chỉ lưng. Nếu không sợ cholesterol thì lấy gạch của tôm, bằng cách lột đầu tôm, cắt đầu để riêng, giã nát nhuyễn. Cho vào 1 thìa nước chanh để ngăn giảm sự lên mùi. Lúc xào nhân thì bỏ chung vào với tôm. Rửa tôm để ráo, nếu không muốn ăn vỏ, thì lột vỏ bỏ. Cũng ướp muối,tiêu, đường.

- Bánh tráng mè đem nướng vàng.

- Đậu phộng rang chín, chà sạch vỏ, giã nhỏ.

- Búp chuối bào mỏng, ngâm vào nước lạnh có vắt chanh, đến khi gần dọn ăn sẽ xả lại nước lạnh, để ráo.

- Rau salad, rau thơm (húng) các thứ đem nhặt, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ, trộn chung với bắp chuối bào và rau muống chẻ cùng giá đã rửa sạch (ăn sống hoặc trụng tuỳ ý).


Cách nấu:

- Đổ thêm vô nồi xương hầm :

  • một lít nước sôi,
  • đập dập 3 củ hành tím đã lột vỏ, bỏ vô nồi xương,
  • nêm thêm vô 3 muỗng canh nước mắm + muỗng cafe đường + muỗng cafe bột ngọt + chút tiêu,
  • nêm nếm nước dùng cho vừa ăn,
  • giữ nóng trên bếp.

- Bắc xoong

  • bỏ vô 5 muỗng canh dầu ăn,
  • dầu nóng cho muỗng súp hột điều màu vô xào cho ra hết màu, vớt bỏ xác,

  • đổ dầu hột điều này vô cái chén riêng,
  • bỏ thêm vô nồi 5 muỗng canh dầu ăn nữa,
  • bỏ 5 củ hành tím bào mỏng + 3 tép tỏi đập dập vô xào cho thơm,
  • bỏ thịt vô xào,
  • trút tôm, đầu gạch tôm vô chung ,
  • tôm chín cho thịt vô trộn đều,
  • nêm vô 3 muõng súp nước mắm + muỗng cafe bột ngọt + trộn đều cho tôm và thịt thấm gia vị,
  • múc vài vá nước hầm xương đổ vào nồi tôm thịt,
  • nấu thêm một chút nữa ,
  • sau đó múc nước hầm xương đổ thêm vô cho ngập sâm sấp mặt tôm thịt,
  • nêm nếm cho vừa ăn,
  • chan chén dầu hột điều vô nồi tôm thịt,
  • để nhỏ lửa, giữ cho nồi tôm thịt luôn nóng.

- Bắc chảo mỡ:

  • phi thêm một ít hành tím, đổ dầu hành vô nồi nước dùng cho thơm và béo.

- Hỗn hợp :

  • rau giá bỏ dưới tô,
  • đến mì,
  • hành ngò,
  • chan nước nhưng sâm sấp,
  • nặn chanh,
  • bỏ ớt vào,
  • đậu phụng,
  • cùng với bánh tráng mè bóp nhỏ.


Ghi chú:

  • Mì Quảng được ăn theo dạng khô, sợi mì chỉ thấm ướt nước lèo và không chan nhiều nước như hủ tiếu hay phở.
  • Ăn Mì Quảng phải ăn nhiều rau mới ngon.
  • Có người thêm vào nồi nhân thịt cua, thịt gà ức, chả cá thác lác, hay là giò chả, mực ống xắt lát mỏng, tô mì sẽ phong phú và hấp dẫn hơn.
  • Có người còn cho thêm cà chua, tạo nước nhưn sền sệt, ngon hơn.
Người đưa bài: HongHa

(Sưu tầm - Không rõ tác giả)

Ngô Đồng
bổ sung ý kiến:

Nước lèo tôi dùng củ sắn, thơm tươi (không có thì dùng thơm hộp). Thịt ba rọi thái nhỏ phi cho ra bớt mỡ đảo tỏi bầm, hành hương cho thơm đổ nước vào. Củ sắn thái nhỏ hạt lựu thả vào, thơm (dứa) cũng cho vào lúc này, để lửa nhỏ cho chút muối, đường phèn.

Dùng nồi đất nếu có, kho tôm và thịt hay sườn tùy ý với đầu hành trắng cho thơm. Cho dầu hạt điều vào lấy màu đỏ cho đẹp. Khi thịt và tôm đã mềm thả vào nồi nước lèo, muốn cho cà chua cũng ngon.

(Mì Quảng là món nấu lại những thịt thà còn lại của buổi tiệc ngày hôm trước, giống như món bún già (dà) là món bún nấu lại những thịt và tôm còn lại sau khi ăn món gỏi cuốn)

Muốn ăn mì Quảng có cá, thì chiên cá cho vàng để sẵn, trước khi ăn 10. 20 phút, thả vào nồi. Còn dư heo quay, vịt quay cũng có thể nấu mì Quảng. Vào tiệm ăn mì Quảng, mà người ta dọn con tôm hùm trên tô là... không phải mì Quảng.

Mì Quảng mà chan ngập nước cũng không phải mì Quảng luôn. Ngon là ở cái nước sột sệt vừa đủ thấm cọng mì, cái béo ngọt, mềm của những món cũ được nấu lại quyện vào sợi mì (là loại bánh tráng bằng bột gạo trong nhà ngày xưa, khi muốn ăn mì Quảng người ta trộn bột nghệ vào bột trước khi tráng bánh).

ChoDoDo-3.jpg


--- rcp (st) ---
 

BillNguyen

Moderator
Ối trời,đúng là Mì Quãng hiệu chánh tông Quãng Nam rồi. Hèn chi nhìn mấy tấm hình Mì Quãng sao mà nhớ và thèm ghê. Chắc mai mốt tôi về Đà nẵng chơi một lần 2 hoặc 3 tô mì Quãng luôn quá :D
 

BNN

Hỏa Sơn
Ối trời,đúng là Mì Quãng hiệu chánh tông Quãng Nam rồi. Hèn chi nhìn mấy tấm hình Mì Quãng sao mà nhớ và thèm ghê. Chắc mai mốt tôi về Đà nẵng chơi một lần 2 hoặc 3 tô mì Quãng luôn quá :D

hihi, nếu bác bill về Đà Nẵng thì hổng quên Mì quảng 1A đường Hải Phòng nhé, quán ở đây "ngon, bổ, rẻ, sạch" (thêm tiêu chuẩn sạch nữa...). BNN, Blackhat, Nấm và Rồng từng ghé ăn ở ở quán này rồi!

Thông tin mì quảng 1A đường Hải Phòng, Tp Đà Nẵng:

Địa chỉ: 1A Hải Phòng, TP. Đà Nẵng
Tel: (0511) 827936
Giá tham khảo: 10.000/tô, 15.000/tô đặc biệt



 

bimappk

Âm Phủ Động
Giá tham khảo: 10.000/tô, 15.000/tô đặc biệt




Giá nớ chừ là dĩ vãng roài chừ vào đó mà ném 10k ra ăn 1 tô bình thường là ăn dép liền =))
 

nhoc

Âm Phủ Động
Mì Quảng ở 1A Hải Phòng giá trung bình là 15k, tô đặt biệt thì từ 20-25k

Quán này có 2 cơ sở: 1 ở Hải Phòng và 1 ở đường Lê Lợi.

Còn có thêm một loại mì nữa. bình dân gọi là mì Phú Chiêm....Sợi mì có màu vàng vàng....
Riêng tớ thì thích ăn Mì Phú Chiêm hơn...Giá của nó cũng rẻ hơn mì quảng thường..

hình em nó đây:
1178857206_miquang2.jpg

 

binhminh

New member
Mình vào ĐN hai lần đều ăn Mỳ Quảng, lần đầu ăn ở quán Bảo Nam Trân trên đường gì hok nhớ nữa, thấy chả ngon gì cả. Lần thứ hai được người Đà Nẵng dẫn đi ăn nên tình hình khá khẩm hơn, nhưng vẫn chưa được thưởng thức món Mỳ Quảng ở 1A Hải Phòng, mới chỉ ăn Bánh tráng cuốn thịt heo ở đường Hải Phòng thôi.
 

leocay

New member
rứa đã ai ăn mỳ quảng mà ng bán có cho thêm 1 ít thịt con sứa lên chưa :-dc/:-dc/
 

quangthinh

New member
..... công nhận ẩm thực ở đà nẵng tuyệt thật !! nge mấy bạn nói mà thèm quá !! lần trước vào đà nẵng mà ko bit có món ngon như vầy...lần sau mình vào các bạn giới thiệu cho mình quan mì quảng ngon với nhé...mình ở hà nội mà :D
 

bietnoigi

Âm Phủ Động
Mì Quảng là món ăn rất ngon. Mình là người miền Nam mà thích ăn Mì Quảng lắm đó! Nước Lèo và nhất là ăn bánh tráng cùng với thịt + thêm ít đậu phộng. Chà chà ngon làm sao ấy! Hì hì!
www.trochoivui.com: Trò Chơi Vui - Càng Chơi Càng Vui
 

_NyK_

New member
Mỳ Quảng

mqungib8.jpg


*Vật liệu cho 4 người ăn:

- Mỳ Quảng: 1 kg

- Xương heo: 1 kg

- Tôm tươi: 1/2 kg

- Thịt ba chỉ: 1/2 kg

- 200gr đậu phộng rang giã nhỏ

- Rau salad, rau thơm, rau ngò, giá sống

- Hành tím, hành lá xắt nhỏ, ngò, tỏi băm, ớt màu, nước mắm

- Đường, muối, mì chính, bột nêm

*Cách làm:

- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, ướp gia vị vừa ăn.

- Thịt ba chỉ xắt mỏng, ướp gia vị.

- Xương heo nấu với 1 lít nước. Chờ cho sôi rồi vớt bọt, nêm 1 chút muối. Nấu khoảng 1/2 giờ cho mềm.

- Bắc chảo, cho vào 1 vá dầu ăn, phi hành cho thơm. Bỏ 1 chút ớt màu vào chảo khuấy lên rồi đổ tôm vào xào cho thấm gia vị. Khi thấy tôm chuyển sang màu hồng thì lấy ra. Lại đổ dầu vào chảo, phi hành, và xào thịt ba chỉ cho thấm.

- Sau đó, đổ cả 2 thứ tôm+thịt vào nồi nước xương. Bắc lên bếp nấu sôi 5 phút nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

*Trình bày:

- Cho rau, giá sống vào chén trước. Cho mỳ lên trên.

- Chan nước nhưng sâm sấp (mỳ Quảng được ăn theo dạng khô, sợi mỳ thấm nước lèo chứ không chan nhiều như hủ tiếu, phở).

- Cho rau ngò, đậu phộng, hành lá xắt nhỏ lên trên.

- Có thể vắt thêm chanh, cho thêm ớt trái, nước mắm ớt tỏi nếu muốn.

***Nhìn mà thèm =P~ Ai nấu mình ăn không:-nn

Theo thoiaotrang.com
 

Facebook Comment

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
D Tết Dương 2022 Tại Đà Nẵng Có Gì Hấp Dẫn Viết về Đà Nẵng 0
T Bảng E Euro 2021 hấp dẫn bởi sự tương đồng năng lực QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
B [Hồ Chí Minh] Tăng giá cao tạo sức hấp dẫn của kênh đầu tư nhà đất Nhà đất Đà Nẵng 0
P [Hà Nội] Những điểm hấp dẫn của Feliz Homes giúp bạn cảm thấy thoải mái Nhà đất Đà Nẵng 0
lehieu91 Trận đâu Bóng Rổ NBA hấp dẫn ngày 14/12: Phoenix Suns - Sacramento Kings Tin Thể thao 24h 0
C Cách viết CV hấp dẫn cho dân IT Hỏi đáp Tin học 1
C Khám phá 10 món ăn hấp dẫn nhất Đà Nẵng NHỊP SỐNG ĐÀ THÀNH 2
vifotour [Du lịch] Biển Đà Nẵng lọt vào top điểm hấp dẫn du khách nhất hành tinh Tin tức 24h 0
vifotour [Du lịch] Du lịch Trung Quốc và những điểm đến hấp dẫn Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Đà Nẵng: Những điểm đến hấp dẫn Tin tức 24h 1
C [Đà Nẵng] Vì sao Đà Nẵng trở thành điểm đến hấp dẫn? Tin tức 24h 0
smartnetmedia Khách sạn Hòa Bình – Đà Nẵng giảm giá hấp dẫn Khách sạn - Nhà hàng 0
M Những điểm đến hấp dẫn tại Đà Nẵng Danh lam - Thắng cảnh 2
V [Văn phòng] Bán đất xây văn phòng quận Cầu Giấy, giá hấp dẫn Nhà đất Đà Nẵng 0
T [Nhà Đất] Nama chocolate hàng có sẵn giá hấp dẫn nhất QUẢNG CÁO - RAO VẶT 12
T [Nhà Đất] Nama chocolate hàng có sẵn giá hấp dẫn nhất QUẢNG CÁO - RAO VẶT 16
D Những món ăn hấp dẫn phái mạnh Vùng miền khác 1
B [Nhà Đất] Bán đất Huy Hoàng, vị trí đẹp,giá hấp dẫn ! QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
D Các Điểm Tham Quan Du Lịch Hấp Dẫn Tại Đà Nẵng Du lịch Đà Nẵng 0
J Cuộc thi hấp dẫn trong chương trình hội hoa xuân 2011 Viết về Đà Nẵng 0
BNN [Tin tức] Bất động sản Đà Nẵng hấp dẫn cục bộ? Dự án Đà Nẵng 4
M [Khác] Mu-BạchKim Đại Chiến Giữa Các Vị Thần -–> Đua Top Với Nhiều Giải Thưởng Hấp Dẫn Website - Blog 39
binho243 Đà Nẵng: Du lịch hấp dẫn “đẩy” thị trường BĐS Viết về Đà Nẵng 0
Q Việt Nam là điểm đến hấp dẫn các công ty Canada Tin tức 24h 0
bachsa Tác động thuế thu nhập cá nhân: Thị trường bất động sản có còn hấp dẫn? Thông tin thuế 0
Kakalot Đà Nẵng: 1 trong 6 bãi biển hấp dẫn nhất hành tinh!!! Danh lam - Thắng cảnh 8
mulove Dự án KĐT phía Bắc vịnh Mân Quang (Đà Nẵng): "Hấp hối" vì... Vinashin Dự án Đà Nẵng 1
rcp Gà hấp lá sen Hướng dẫn Nấu Ăn 0
bachsa Ngừng tuần hoàn, hô hấp - Kho sách trực tuyến Kiến thức phổ thông 0
bachsa Chuỗi siêu thị miễn thuế Mộc Bài 'hấp hối' Thông tin thuế 0
samurai Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Hướng dẫn Nấu Ăn 0
dakhoadaitin [Dịch Vụ] Những nguyên nhân chủ quan dẫn tới bệnh liệt dương mà chúng ta bị phải QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
L [Website] Hướng dẫn đăng ký affiliate marketing 2020 Website - Blog 0
H [Tư vấn] Hướng dẫn đăng ký làm tiếp thị liên kết tại Quảng Nam năm 2020[/b] Website - Blog 0
S Hướng dẫn sửa máy in chữ bị nhòe hiệu quả nhất Máy tính - Điện thoại 0
Q Hướng Dẫn Chơi Bóng Rổ Trực Tuyến[/b] CLB THỂ THAO DNG 0
P [Nhà Đất] Hướng Dẫn Quy Trình Sản Xuất Cồn Thạch và Cồn Khô QUẢNG CÁO - RAO VẶT 333
C [Xã hội] Đà Nẵng dẫn đầu về tỷ lệ hiến máu tình nguyện Tin tức 24h 0
K Hướng dẫn cách viết bài trên wikipedia Thủ thuật - Mẹo vặt 2
T Mourinho CHÍNH THỨC dẫn dắt Chelsea Tin Thể thao 24h 1
C [Công nghệ] Đà Nẵng dẫn đầu về mức độ ứng dụng CNTT Tin tức 24h 0
N [Giải trí] Chương trình hướng dẫn thực hành trang điểm Tin dịch vụ 0
D Video hướng dẫn học Thiết kế web tin tức từ A-Z (Tiếng Việt) Mã nguồn mở 4
tuanthao1108 [Giáo Dục] Học hướng dẫn viên du lịch ở đâu-cấp chứng chỉ (lh:0943 468 499-Thảo) Giáo dục - Việc làm 1
BNN Hàn Quốc dẫn đầu đầu tư vào Đà Nẵng Đầu tư Đà Nẵng 0
BNN Hướng dẫn đăng ký đầu tư tại Đà Nẵng (Đầu tư nước ngoài) Đầu tư Đà Nẵng 0
BNN Nhãn hiệu Hướng dẫn phân loại Nhãn Hiệu theo sản phẩm, dịch vụ SỞ HỮU TRÍ TUỆ 0
BNN Nhãn hiệu Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền SỞ HỮU TRÍ TUỆ 0
BNN Nhãn hiệu Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu SỞ HỮU TRÍ TUỆ 0
BNN [Marketing] Quy luật tiếp thị: vị trí dẫn đầu Chiến lược thương hiệu 0

Similar threads

Top