[Khu đô thị] Dự án GOLDEN HILLS CITY - Khu du lịch Quan Nam - Thủy Tú

BNN

Hỏa Sơn
GOLDEN HILLS CITY - Khu du lịch Quan Nam - Thủy Tú

Địa chỉ: Phường Hòa Hiệp Nam – phường Hòa Hiệp Bắc - Quận Liên Chiểu – TP Đà Nẵng
Chủ đầu tư: Trung Nam Land
Thời gian triển khai thi công : từ ngày 01/ 03/2010

Ngày 01 tháng 03 năm 2010 tại phường Hòa Hiệp, quận Liên Chiểu Thành phố Đà Nẵng. Công ty cổ phần Trung Nam (trực thuộc Trung Nam Group) đã tiến hành khởi động san lấp mặt bằng dự án Khu đô thị sinh thái GOLDEN HILLS CITY (tên cũ là Quan Nam- Thủy Tú). Dự án có diện tích gần 400ha, tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD.

Công ty cổ phần Trung Nam là 1 trong những công ty thành viên của Trung Nam Group. Công ty cổ phần Trung Nam được thành lập vào năm 2001 với 1 đội ngũ kỹ sư trình độ cao và đội ngũ lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực bất động sản, hội tụ đầy đủ các tố chất và được Trung Nam Group giao phó quản lý điều hành và kinh doanh toàn bộ dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills City.

Dự án Golden Hills City tọa lạc tại vị trí trắc địa ở Quận Liên Chiểu, bao quanh là sông, núi, biển và kênh rạch hài hòa giữa phong cảnh sông và núi nằm trong qui hoạch tổng thể của Đà Nẵng nhằm phát triển mạnh vùng Tây Bắc thành phố với tên gọi cũ là Khu đô thị sinh thái Quan Nam Thủy Tú. Với mong muốn xây dựng nơi đây thành một khu đô thị sinh thái hiện đại sánh ngang với các đô thị nổi tiếng khác trên thế giới và mang lại một cuộc sống đẳng cấp tại TP Đà Nẵng, Trung Nam Group đã quyết định đổi tên dự án thành Golden Hills City (tên cũ là dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú).

Dự án Golden Hills City có tổng diện tích toàn khu 400 ha với mật độ xây dựng rất thấp chỉ 47%, phần còn lại chủ yếu là diện tích cây xanh mặt nước với 30%, đường giao thông 27%. Đây sẽ là thành phố hiện đại với đầy đủ các chức năng như: nhà phố, villa, sân tập Golf, biệt thự sinh thái, bến du thuyền, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học quốc tế… Với 5 phân khu chức năng, Golden Hills City có tất cả mọi điều kiện để phát triển thành một đô thị sinh thái 5 sao cùng các tiện ích nổi trội như: các công trình được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, quy hoạch một cách tổng thể, đồng bộ, và hiện đại nhưng vẫn bảo tồn được vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên và mang đậm tính nhân văn, nhằm đem lại cho dân cư trong thành phố những tiện ích và môi trường sống tốt nhất.

Để thực hiện dự án này một cách tốt nhất, chủ đầu tư đã mời Công ty thiết kế qui hoạch đô thị hàng đầu thế giới là SOM (Skidmore, Owings & Merrill LLP) đến từ Hoa Kỳ để tham gia vào qui hoạch dự án. Đây là một công ty thiết kế qui hoạch nổi tiếng trên thế giới với những dự án lớn và nổi tiếng khắp thế giới như tòa nhà Dubai cao nhất thế giới. Đặc biệt tại Việt Nam, SOM là nhà thiết kế và quy hoạch khu đô thị Phú Mỹ Hưng ở TP Hồ Chí Minh…

Một số hình ảnh phối cảnh dự án sẽ hình thành trong tương lai:

Hình phối cảnh​
Bến du thuyền - khu vu chơi giải trí thân thiện Biển

Sân vận động đẳng cấp

Chủ đầu tư đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư hệ thống hạ tầng viễn thông dự án Golden Hills City với Công ty Điện thoại Đà Nẵng, ký hợp đồng cung cấp toàn bộ đá Granite để lát vỉa hè, bồn hoa trị giá 200 tỷ đồng với Xí Nghiệp 380 thuộc Công ty Cổ Phần Phú Tài, ký hợp đồng cung cấp cây xanh giai đoạn 1 cho khu A là gần 20 tỷ đồng với Doanh nghiệp Nhật Minh.

Dự án Golden Hills City sẽ đánh dấu sự khởi đầu trong chiến lược dài hạn tạo chỗ đứng vững chắc ở thị trường bất động sản Đà Nẵng, đồng thời tích cực đóng góp vào nền kinh tế Đà Nẵng thông qua việc nâng cao chất lượng nhà ở, giới thiệu các kiểu mẫu quy hoạch đô thị đẳng cấp quốc tế đáp ứng nhu cầu của người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, mang đến những lựa chọn tốt hơn cho nơi làm việc, giải trí và xây dựng một mô hình sống kiểu mẫu tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.
bando-GOLDENHILLSCITY.jpg
Hình ảnh phối cảnh và quy hoạch
hientrang.jpg
Hiện trạng khu đất trước quy hoạch
Nguồn: Thienkim
 

BNN

Hỏa Sơn
Ðề: GOLDEN HILLS CITY - Khu du lịch Quan Nam - Thủy Tú


Dự án Golden Hills City có tổng diện tích toàn khu 400 ha với mật độ xây dựng rất thấp chỉ 47%, phần còn lại chủ yếu là diện tích cây xanh mặt nước với 30%, đường giao thông 27%.

Phối cảnh dự án Golden Hills City - Nguồn internet​

Được biết, vừa qua tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Trung Nam (Trung Nam Group) đã chính thức làm Lễ ra mắt và ký kết hợp đồng xây dựng hạ tầng giai đoạn 1 của dự án “Golden Hills City” với các đối tác là tổng thầu xây dựng, cung cấp hạ tầng viễn thông và vật liệu xây dựng.

Dự án Golden Hills City có tổng diện tích toàn khu 400 ha với mật độ xây dựng rất thấp chỉ 47%, phần còn lại chủ yếu là diện tích cây xanh mặt nước với 30%, đường giao thông 27%.

Tọa lạc tại vị trí trắc địa ở Quận Liên Chiểu, bao quanh là sông, núi, biển và kênh rạch hài hòa giữa phong cảnh sông và núi nằm trong qui hoạch tổng thể của Đà Nẵng nhằm phát triển mạnh vùng Tây Bắc thành phố với tên gọi cũ là Khu đô thị sinh thái Quan Nam Thủy Tú. Golden Hills City được xem như là một thành phố hiện đại với đầy đủ các chức năng như: nhà phố, villa, sân tập Golf, biệt thự sinh thái, bến du thuyền, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học quốc tế…

Được biết, hợp đồng tổng thầu xây dựng hạ tầng dự án có tổng giá trị giai đoạn 1 lên đến 1.250 tỷ đồng và do Công ty cổ phần Xây dựng và Lắp máy Trung Nam (Trung Nam E&C) làm tổng thầu xây dựng.

Golden Hills City sẽ đánh dấu sự khởi đầu trong chiến lược dài hạn tạo chỗ đứng vững chắc ở thị trường bất động sản Đà Nẵng, đồng thời tích cực đóng góp vào nền kinh tế Đà Nẵng thông qua việc nâng cao chất lượng nhà ở, giới thiệu các kiểu mẫu quy hoạch đô thị đẳng cấp quốc tế đáp ứng nhu cầu của người dân Đà Nẵng nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, mang đến những lựa chọn tốt hơn cho nơi làm việc, giải trí và xây dựng một mô hình sống kiểu mẫu tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.
Nguồn internet
 

Tour-Man

New member
Khu dự án này quá đẹp. Đà Nẵng lại có thêm 1 khu phức hợp tuyệt vời...
 

DanangtoiYeu

New member
Nhìn lung linh quá, làm được như thế thì tuyệt vời.
Giá lên ào ào, cuối tháng 3 ngày đóng tiền đợt đầu tiên, đơi xem có bớt hot không!
 

BNN

Hỏa Sơn
Khởi công đô thị sinh thái 1,67 tỉ USD ở Đà Nẵng

Hôm qua, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra lễ khởi công dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills, quy mô 400 ha tại Q.Liên Chiểu, tổng vốn đầu tư 1,67tỉ USD. Dự án do Trungnam Group (TNG) làm chủ đầu tư thông qua công ty con là Công ty CP Trung Nam (Trungnam Land).

Dự án chia làm 5 giai đoạn, kết thúc năm 2014.

Cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng và Công ty CP Trung Nam đã khởi công xây dựng đường Nguyễn Tất Thành nối dài, vốn đầu tư khoảng 300 tỉ đồng. Đây là tuyến đường nối cửa ngõ tây bắc của thành phố với đường giao thông đối ngoại Nam hầm Hải Vân - Túy Loan, sẽ kết nối các trung tâm du lịch của thành phố với Khu đô thị sinh thái Golden Hills và nối thông với đường cao tốc Bắc Nam.
M.Vọng - H.TRà (TNO)
 

BNN

Hỏa Sơn
Con đường mở & siêu đô thị xanh

17 giờ hôm nay (9-4), tại mặt bằng Dự án (DA) Khu đô thị sinh thái Golden Hills ở Thủy Tú (Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) Trung Nam Group đồng thời khởi công xây dựng DA này và động thổ đường Nguyễn Tất Thành nối dài. 2 công trình trên được kỳ vọng tạo nên diện mạo mới cho vùng đất Tây Bắc Đà Nẵng và hưởng ứng mục tiêu xây dựng “Thành phố môi trường”.

<table style="width: 20px; height: 20px;" align="center" cellpadding="0" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
h10c.jpg
</td></tr> <tr> <td>
Chủ tịch HĐQT Trung Nam Group Nguyễn Tâm Thịnh giới thiệu về DA Golden Hills.​
</td></tr></tbody></table>
Từ con đường mở...

Ông Nguyễn Tâm Thịnh- Chủ tịch HĐQT Trung Nam Group cho biết, DA đường Nguyễn Tất Thành nối dài được UBND TP Đà Nẵng tin tưởng giao cho đơn vị ông thực hiện với chiều dài 2,7km, tính từ điểm tiếp giáp QL1A đến đường tránh Nam Hải Vân, có tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng. Phần lớn độ dài của đường chạy qua DA Golden Hills. Thừa hưởng “cánh cung” ven biển dài 12km đẹp nhất nhì Việt Nam, đoạn Nguyễn Tất Thành nối dài hứa hẹn tạo nên sự khác biệt với “đường mẹ” khi đi qua khu vực ruộng, vườn, ao hồ, sông núi tự nhiên và được “phủ” bởi các mảng cây, cỏ, hoa...

Ông Thịnh tâm đắc: “Trung Nam Group tự hào là người tiên phong mở lối trên “vùng đất vàng” Tây Bắc Đà Nẵng bằng con đường này và mạnh tay đầu tư DA Golden Hills. Có thể coi đây là “con đường mở”, kết nối cả chuỗi trung tâm đô thị Đà Nẵng với vùng Tây Bắc rộng lớn của thành phố, nơi đang được quy hoạch hoặc đã triển khai nhiều DA trọng điểm như Khu Công Nghệ cao (Hòa Liên), Thủy điện- Nhà máy nước sông Bắc (Hòa Bắc), Bà Nà, hồ Hòa Trung (Hòa Ninh) và nhiều khu vực đầy tiềm năng thiên nhiên còn chưa được khai thác hết.
<table style="width: 20px; height: 20px;" align="center" cellpadding="0" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
h10a.jpg
</td></tr> <tr> <td>
Mô hình Golden Hills​
</td></tr></tbody></table>
<table style="width: 20px; height: 20px;" align="center" cellpadding="0" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
h10e.jpg
</td></tr> <tr> <td>
Golden Hills nhìn nằm trong vùng sông nước hữu tình​
</td></tr></tbody></table>
Đến siêu đô thị xanh

Nói về DA Golden Hills, ông Nguyễn Tâm Thịnh bày tỏ quan điểm: “Tên gọi Thủy Tú- vùng nước đẹp- không chỉ gợi mở mà còn khuyến khích chúng tôi tận dụng tối đa lợi thế sông rạch rất hữu tình mà thiên nhiên ban tặng vào việc xây dựng DA. Tuy nhiên, ý tưởng xây dựng một khu đô thị sinh thái đẳng cấp quốc tế nhưng vẫn giữ được nét đẹp của thiên nhiên không phải là điều đơn giản.
Trung Nam đã phải trực tiếp mời Cty thiết kế cảnh quan Cicada (Singapore) và Cty thiết kế quy hoạch đô thị hàng đầu thế giới tại Mỹ Skidmore, Owings & Merrill LLP (SOM) – (ở Việt Nam khu đô thị Nam Sài Gòn bao gồm Phú Mỹ Hưng, Q. 7, TPHCM là một trong những dự án do SOM thực hiện) để giải bài toán khó này. Với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD, diện tích toàn khu gần 400 ha, điểm khác biệt của Golden Hills so với các DA khác bắt nguồn từ ý tưởng cửa sông và quần đảo, SOM đã tận dụng tối đa nét đẹp của sông, núi và biển (cách cửa biển Nam Ô 1km, cách Bạch Mã- Bà Nà trên dưới 10km theo đường chim bay) để tạo nên khu đô thị sinh thái có kết cấu phát triển bền vững.
<table style="width: 20px; height: 20px;" align="center" cellpadding="0" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
h10f.jpg
</td></tr> <tr> <td>
Chuẩn bị mặt bằng tổ chức Lễ Khởi công và Động thổ​
</td></tr></tbody></table>
Thiên nhiên sẽ là sợi dây gắn kết con người và Golden Hills qua quy hoạch hợp lý với 5 phân khu (A, B, C, D, E) và khu đảo, tạo nên một bức tranh đa sắc với đầy đủ các chức năng vượt trội như: nhà phố, villa, sân tập Golf, biệt thự sinh thái, bến du thuyền, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học quốc tế... Có thể nói, Golden Hills có tất cả mọi điều kiện để phát triển thành một đô thị sinh thái 5 sao.

Ông Thịnh tiết lộ: “Trong quá trình khảo sát, triển khai DA, chúng tôi thực sự thích thú khi được biết vùng DA tồn tại những thảm thực vật, loài thủy hải sản đặc hữu của vùng thủy lưu giữa sông Cu Đê và Biển Đông. DA sẽ tận dụng triệt để lợi thế này trong việc “xanh hóa” Golden Hills. Chúng tôi còn ký hợp đồng với Doanh nghiệp Nhật Minh về cung cấp cây xanh để ươm trồng cho DA (giá trị hợp đồng cung cấp cây xanh giai đoạn 1 cho khu A là gần 20 tỷ đồng). Khoảng 5.000 cây xanh thuộc nhiều chủng loại như lộc vừng, giáng hương, me Tây, sò đo cam... đã được đặt ươm để cung cấp cho DA.

<table style="width: 20px; height: 20px;" align="center" cellpadding="0" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
h10m.jpg
</td></tr> <tr> <td>
Vệ sinh môi trường tuyến đường qua vùng dự án​
</td></tr></tbody></table>
Mục đích cho bóng mát ngay với đường kính >20cm và tán lá phủ rộng >3m khi DA hoàn thành... Hệ thống 60 km đường nội bộ dùng toàn đá granite để bó vỉa và lát vỉa hè, bồn hoa trang trí bằng gốm Bình Dương (tính đến thời điểm khởi công, Trung Nam Group đã ký hợp đồng với Xí nghiệp 380-Cty Cổ phần Phú Tài cung cấp đá với giá trị 200 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, trên quan điểm bảo tồn vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên và mang đậm tính nhân văn, trong quá trình triển khai DA, Tổng thầu Trung Nam E&C rất chú trọng vấn đề đảm bảo an sinh, môi trường của người dân trong vùng. Với khối lượng san lấp lớn (đã san lấp được 100/400ha, cao độ 4,2m so với mực nước biển, đạt khối lượng 17 triệu m3) và sự tham gia của gần 300 đầu xe, việc đảm bảo vệ sinh môi trường là vấn đề được chủ đầu tư lẫn đơn vị thi công chú trọng.

Trung Nam E&C đã đầu tư 6 xe tưới nước, 2 xe quét bụi và hơn 30 công nhân túc trực 24/24 giờ vệ sinh đường, điều khiển giao thông nội bộ. Trước lễ khởi công và động thổ, Trung Nam Grop đã thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trong vùng DA với kinh phí 200 triệu đồng.

<table style="width: 20px; height: 20px;" align="center" cellpadding="0" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
h10d.jpg
</td></tr> <tr> <td>
Mặt bằng dự án cao 4,2m so với mực nước biển​
</td></tr></tbody></table>
Chủ tịch HĐQT Trung Nam Group Nguyễn Tâm Thịnh tin tưởng: “Trong sự quan tâm ủng hộ lãnh đạo TP Đà Nẵng, Q. Liên Chiểu, H. Hòa Vang và người dân trong vùng DA, Golden Hills đang hội tụ những điều kiện thuận lợi nhất để triển khai 2 DA trên đúng và vượt tiến độ. Hy vọng, sau khi hoàn thành, đường Nguyễn Tất Thành nối dài và Golden Hills sẽ góp phần vào sự phát triển chung của Đà Nẵng, đặc biệt là trong sự hình thành các chuỗi đô thị phía Tây Bắc, đa dạng hóa môi trường sống lẫn đáp ứng những đòi hỏi ngày càng phong phú của cư dân Đà Nẵng lẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước”.
Thế Sinh-Quang Hải (CAĐN)
 

BNN

Hỏa Sơn
Hàng trăm người dân chịu ảnh hưởng của dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam - Thủy Tú:

Ở thì không xong, đi thì... chưa biết



Tọa lạc trên diện tích gần 350ha, với tổng vốn đầu tư 1,654 tỷ USD, dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam – Thủy Tú có vị trí, vai trò chiến lược trong việc phát triển KT-XH mở rộng ra cửa ngõ phía Tây Bắc của TP Đà Nẵng. Tuy vậy, mới khởi công được khoảng nửa năm với nhiệm vụ san lấp mặt bằng, dự án đã gặp phải một số khó khăn trong công tác đền bù, giải tỏa và bố trí tái định cư (TĐC). Vì chưa tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này mà cuộc sống của người dân tại một số thôn của xã Hòa Liên, H. Hòa Vang đang trong tình trạng thấp thỏm.

Chê giá đền bù, dân bám trụ trong lo âu

Trên những cánh đồng rộng lớn một thời của các thôn Quan Nam 2, Quan Nam 5, Trung Sơn... giờ là đại công trường với hàng trăm xe ben, xe ủi của chủ đầu tư là Cty CP Trung Nam Đà Nẵng (Trung Nam Land) thực hiện công tác san lấp mặt bằng. Trong khi hầu hết đất nông nghiệp, ao tôm đã được người dân nhận tiền đền bù và giao mặt bằng cho dự án thì đối với đất ở, họ gần như không hợp tác với cơ quan chức năng trong việc kiểm định để áp giá đền bù. Lý do rất đơn giản là theo họ, với giá đền bù theo quy định của thành phố là quá thấp so với nhu cầu nếu di dời và TĐC. Ông Võ Như Cường – trưởng thôn Quan Nam 5, xã Hòa Liên cho biết: “Thôn chúng tôi có 215 hộ dân thì tất cả đều nằm trong vùng dự án và buộc phải di dời giải tỏa. Tuy nhiên với cái giá 260.000đ/m2 đối với những nhà sát trục đường, từ 98.000 đến 102.000đ/m2 đối với những nhà trong kiệt bê-tông thì tiền đền bù chẳng ăn thua gì cho nhu cầu TĐC ở một nơi ở mới”. Trong khi đó, theo ông Võ Chí Thanh – trưởng thôn Trung Sơn thì thôn của ông có 300 sào ruộng và 42 hộ dân nằm trong vùng giải tỏa. Đất ruộng thì người dân đã nhận tiền đền bù, còn đất thổ cư thì dù đã được mời đi nhận tiền nhưng chưa có ai trong số 42 hộ dân chịu nhận. Trong ngôi nhà bị bao vây bởi hàng nghìn khối đất đá đổ chồng lên các thửa ruộng xung quanh, anh Võ Đức Trung (thôn Quan Nam 5) lo âu: “Chúng tôi chỉ mong giá đền bù cao lên một tý để nhận tiền mà đi đến nơi ở mới làm lại từ đầu chứ ở đây thì đất ruộng không còn, nhà lại nằm lọt thỏm giữa những bức tường đất. Tháng 7 nước nhảy qua bờ, nếu có mưa lũ thì chỉ có đi bằng máy bay thôi, nước vào là nhà chìm trong cái ao khổng lồ, không còn chỗ thoát”.

Nhiều người cho biết, do không đồng tình với giá đền bù đất ở mà trong thời gian qua đã xảy ra mâu thuẫn giữa người dân địa phương và cán bộ, nhân viên của Cty Trung Nam, Ban giải tỏa đền bù (GTĐB). Cách đây khoảng 10 ngày, một người dân của thôn Quan Nam 2 đã gây hấn với tài xế đội xe ben và xảy ra xô xát. Sau đó không lâu, xuất hiện khoảng 10 thanh niên mặt mũi bặm trợn, đầu trọc từ trong chiếc xe con mang biển số vùng 52, tay lăm lăm mã tấu, gậy gộc xông vào nhà dân hăm dọa.

Theo quan sát thực tế của chúng tôi, nhiều cánh đồng rộng lớn đã trở thành đại công trường. Rất nhiều vị trí, đất đã được đổ vây lấy nhà dân với chiều cao tương đương của ngôi nhà. Nếu không giải quyết kịp thời thì khi mùa mưa bão đến, những ngôi nhà này sẽ bị nuốt chửng trong những hố nước khổng lồ. Tình cảnh nguy hiểm như vậy nhưng tất cả họ khi được hỏi cũng đều lắc đầu chưa biết sẽ TĐC ở đâu, vào thời gian nào.

<table style="width: 20px; height: 20px;" align="center" cellpadding="0" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
6.jpg
</td></tr> <tr> <td>
Đất san lấp mặt bằng của dự án bao vây xung quanh, nhà dân lọt thỏm vào giữa. Nếu mưa lũ, chẳng khác nào nằm giữa một hồ nước khổng lồ.​
</td></tr></tbody></table>
Cần đối thoại để tháo gỡ

Chúng tôi đã có buổi làm việc với những đơn vị có liên quan đến việc xây dựng phát triển dự án, đền bù giải tỏa. Theo ông Nguyễn Thiện Khoa - Phó Giám đốc điều hành dự án (Cty CP Trung Nam) thì với số tiền đầu tư 1,654 tỷ USD, dự án Khu đô thị mới Thủy Tú Đà Nẵng được quy hoạch xây dựng 4 khu trên tổng thể diện tích 350ha. Hiện tại Trung Nam đang triển khai san lấp mặt bằng tại khu A và B (khu hành chính, dịch vụ công cộng) với lượng đất san lấp được 110ha tính đến thời điểm này. Khi triển khai thực hiện dự án, Trung Nam chỉ nhận đất sạch, còn khâu giải tỏa, đền bù, bố trí TĐC là do Ban GTĐB số 3 đảm nhiệm. Vậy nên, những phản ánh, bức xúc của người dân là ngoài tầm với của Cty. Cũng do khâu GTĐB chưa thực hiện xong, trong khi phần hạ tầng thành phố giao phải hoàn thành trong năm 2015 nên cứ giải tỏa được vị trí nào, Trung Nam mới tranh thủ cho san lấp mặt bằng vị trí đó.

Về những bức xúc của người dân liên quan đến ANTT trong thời gian qua như đã phản ánh ở trên, ông Khoa thừa nhận là đã có những xích mích, xô xát giữa người dân của các thôn trong vùng dự án với cánh tài xế, nhưng chỉ là sơ suất trong việc xe chở đất gây bụi bùn. Vấn đề này, đơn vị cũng đã quán triệt các tổ đội để xử lý ngay, không để người dân phải gánh chịu ô nhiễm. Còn chuyện xe chở đầu gấu, mang mã tấu, dao kiếm đến hù dọa, rượt đuổi người dân phải sớm di dời, bàn giao mặt bằng cho dự án thì lãnh đạo đơn vị chưa hề nghe thấy. “Khi triển khai dự án tại địa phương, bao giờ cũng tạo điều kiện và nghĩ tới quyền lợi cho người dân trước tiên. Cụ thể, toàn bộ nguồn nhân lực đang phục vụ cho công trường, từ san lấp mặt bằng, bộ phận ANTT đến lái xe, dọn vệ sinh môi trường ở các khu vực liên quan đến dự án, chúng tôi đã ưu tiên bố trí cho người dân địa phương đảm nhiệm”, ông Khoa nói.

Cũng liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Ban GTĐB số 3 của thành phố (đơn vị chịu trách nhiệm khâu đền bù giải tỏa, bố trí TĐC cho người dân trong dự án) khẳng định: Việc GTĐB tại dự án, đơn vị hoàn toàn làm đúng theo quy định về khung áp giá đền bù của thành phố, nhưng nhiều hộ dân không chấp hành. Theo ông Nguyễn Văn Anh, Trưởng Ban GTĐB số 3, tổng cộng hồ sơ đền bù giải tỏa liên quan đến dự án này có 2.558 hồ sơ, trong đó hồ sơ đất nông nghiệp là 1.895, đất và nhà là 515 hồ sơ với 981 ngôi nhà, và đất ao tôm là 151 hồ sơ. Đến thời điểm này, Ban đã giải tỏa được 920 hồ sơ đất nông nghiệp. Còn nhà ở, đã kiểm định được hơn 50% hồ sơ, số còn lại người dân không cho kiểm định. Cũng theo ông Anh thì có 39 hộ dân, ban đã áp giá đền bù xong và gửi thông báo để người dân nhận tiền, nhưng hầu hết các hộ đã trả lại giấy nhận tiền mà không có lý do phản hồi. “Việc đền bù chưa thỏa đáng ở đâu, có bức xúc gì đơn vị cũng chẳng nhận được đơn kiến nghị, đề nghị gì từ một hộ dân nào thì làm sao có thể xem xét, đề xuất với thành phố” – đại diện Ban GTĐB số 3 cho hay.

Nhắc đến vấn đề gây mất ANTT tại khu vực dự án đang triển khai, ông Anh cho rằng, chuyện xô xát, xích mích do xe ben chở đất gây bụi, ảnh hưởng đến môi trường là có, riêng phản ánh của người dân cho rằng xã hội đen dùng mã tấu, dao kiếm gây áp lực với các hộ dân hòng dằn mặt, bắt phải di dời bàn giao mặt bằng hoàn toàn sai sự thật...

Theo ghi nhận và tìm hiểu thực tế của chúng tôi thì trăn trở, âu lo của hàng trăm hộ dân trước mùa mưa bão cận kề là chính đáng. Bởi nếu không có sự can thiệp kịp thời từ chính quyền, ban, ngành các cấp thì mùa mưa này, chắc chắn sẽ có những điều đáng tiếc xảy ra khi mà mỗi hộ dân đang phải o bó trong một “thung lũng” vây quanh là thành đất. Bên cạnh đó, những phản ánh của nhân dân bị côn đồ rượt đuổi, tấn công, hù dọa cũng có thật. Kiến nghị trong áp giá đền bù chưa thỏa đáng như chúng tôi đã đề cập ở trên cũng có cơ sở để các ngành chức năng tìm cách tháo gỡ. Hy vọng rằng trong thời gian sớm nhất, chính quyền các cấp, cơ quan ban, ngành có liên quan đến dự án cùng nhân dân trong vùng quy hoạch xây dựng dự án này sẽ tìm được tiếng nói chung...

Công Hạnh – Công Khanh (CAĐN)
 

BNN

Hỏa Sơn
Cập nhật ngày 23/06/2011

Dự án Golden Hills: Đạt trên 20% khối lượng

danang_Du_an.jpg
Thi công đường nối quốc lộ 1A với khu du lịch.

Sau hơn 2 tháng thi công, đến ngày 17-6-2011, Dự án Golden Hills đã san lấp được 110ha/400ha, với 4 triệu m3, đạt trên 20% khối lượng. Trong đó, riêng khu A đã san lấp được 70ha/96ha, đạt hơn 72% khối lượng công việc đề ra. Dự kiến sẽ bàn giao đất khu A vào tháng 2-2012.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường Nguyễn Tất Thành nối dài đến Khu đô thị sinh thái Golden Hills. Dự kiến đến cuối năm 2011 sẽ hoàn thành 2 phần chính là mố trụ cầu, nền đường. Để đạt được khối lượng công việc đề ra, 430 CBCNV, trong đó có 100 kỹ sư, 330 công nhân và hơn 300 đầu xe ben, xe múc... đang khẩn trương thi công 2 ca/ngày.

Tin và ảnh: ĐỨC THỊNH (ĐNĐT)
 

lifeonline

New member
Dự án này thi công ổn định quá. Theo như các thiết kế và bản phối cảnh thì trông rất đẹp và hiện đại, có điều là tại thời điểm bây giờ thì nó hơi xa trung tâm :D Các bác có nghĩ vậy không?
 

BNN

Hỏa Sơn
Ngày 11 - 08 - 2011

Khẩn trương trên công trường Golden Hills

Có mặt tại Ban điều hành dự án Golden Hills vào những ngày đầu tháng 8-2011, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến bầu không khí lao động nhộn nhịp và khẩn trương với quyết tâm cao nhất: sự phối hợp nhịp nhàng của 1.000 CBCNV với gần 350 đầu xe, 3 ca/ngày, san lấp hơn 1ha/ngày ...

Dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills do Công ty Cổ phần Trung Nam (Trung Nam Land) làm chủ đầu tư, nằm trên địa bàn phường Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu và xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Tổng diện tích 400ha, gồm 5 phân khu: A, B, C, D, E và khu Đảo với đầy đủ các tiện ích vượt trội như: nhà phố, biệt thự, biệt thự sinh thái, công viên cây xanh, trường học quốc tế, trung tâm thương mại, bến du thuyền, khu thể thao và giải trí... Thời gian giao đất cụ thể như sau: khu A vào tháng 2-2012, khu C vào tháng 11-2012, khu E vào tháng 3-2013.

Để đảm bảo đúng tiến độ giao đất thực tế đến khách hàng, Trung Nam Land đã tập trung bố trí hơn 1.000 CBCNV cùng với gần 350 đầu xe cơ giới gồm xe múc, xe lu, xe tải... chia làm nhiều mũi đồng loạt thi công các hạng mục công trình. Tính đến nay, đã san lấp mặt bằng gần 180ha/400ha. Hệ thống đường nội bộ của khu A cũng đang gấp rút triển khai thi công để khi giao đất sẽ có đầy đủ cơ sở hạ tầng như cam kết.
<table style="WIDTH: 20px; HEIGHT: 20px" align="center" cellpadding="0" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
h14a.jpg

h14d.jpg
</td></tr> <tr> <td>
Gần 350 xe nghỉ trưa tại công trình​
</td></tr></tbody></table>
Hệ thống giao thông chiếm khoảng 24%, đây là vấn đề được Trung Nam Land chú trọng nhất trong giai đoạn hiện nay. Tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài đi thẳng vào dự án Golden Hills có chiều dài khoảng 2,7km, rộng 33 mét đã cơ bản giải tỏa cây xăng để thông tuyến và các hạng mục như đào, đắp, trải vải địa... được triển khai từ trước.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã tin tưởng giao cho Trung Nam Land thực hiện dự án vệt sử dụng đất 50m dọc tuyến Nguyễn Tất Thành nối dài (đoạn từ Quốc lộ 1A đến hết ranh giới dự án Golden Hills City) theo QUYếT định thu hồi đất, giao đất số 5633/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng ngày 04/07/2011; Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của UBND thành phố Đà Nẵng số 6179/QĐ-UBND ngày 22/07/2011. Ngay sau khi nhận bàn giao đất thực tế với các bên liên quan theo Biên bản bàn giao đất ngày 14/06/2011, đơn vị đã triển khai thi công nhanh chóng dự án này cùng lúc với dự án Golden Hills và đường Nguyễn Tất Thành nối dài nhằm hoàn chỉnh hạ tầng chung cho các khu vực lân cận dự án Golden Hills, cùng bắt nhịp theo sự phát triển chung và mở lối vùng tây bắc Đà Nẵng.

<table style="WIDTH: 20px; HEIGHT: 20px" align="center" cellpadding="0" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
h14c.jpg
</td></tr> <tr> <td>
Đường Nguyễn Tất Thành nối dài (rộng 33m)​
</td></tr></tbody></table> <table style="WIDTH: 20px; HEIGHT: 20px" align="center" cellpadding="0" cellspacing="2"> <tbody> <tr> <td>
h14b.jpg
</td></tr> <tr> <td>
Khẩn trương thi công vệt sử dụng đất 50m dọc tuyến Nguyễn Tất Thành nối dài​
</td></tr></tbody></table>
Bài và ảnh: P.V (CAĐN)

Ý kiến riêng của BNN: Đây là thông tin đăng lại từ website Công an Đà Nẵng, nhưng chỉ có tính tham khảo, vì BNN cho rằng, những bài viết như thế này dường như thuộc dạng quảng cáo. Và, ngay cả tên tác giả cũng không có tính "chính danh" mà chỉ để là "P.V" - một từ chung chung...
 

seuden01

New member
đây là ý kiến của seuden01.
Qả thật là có nhìu dự án ở đà nẵng qá nhưng k bik đến khj nào người dân thường như chúng ta mới bước chân vào đc. Nó qá cao sang cao cấp, đòi hỏi có money nhìu mới vào đc, nghèo như thế này...
 

tooboom

New member
Mình có lên xem tiến độ dự án rồi. Bên chủ đầu tư đang thi công rất tốt đó bạn. Bên cạnh đó các cơ quan chức năng ở Đà Nẵng cũng thường xuyên kiểm tra tiến độ dự án để có những xử lý nếu chủ đầu tư vi phạm tiến độ. Nên bài báo này không phải mang tính chất quảng cáo đâu bạn.
Dự án này thực sự là một dự án tiềm năng đó.:-w
 

BNN

Hỏa Sơn
Hơn 100 tài xế, công nhân đình công ở Golden Hills

Sáng 20-8, hơn 100 tài xế và cả một số công nhân vệ sinh làm việc cho Công ty cổ phần Xây dựng và Lắp máy Trung Nam - Chi nhánh Đà Nẵng trên công trình Golden Hills (địa bàn quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đã đình công vì lương thấp, không có đầy đủ chế độ bảo hiểm theo Luật Lao động.

<table class="image center" align="center" width="500"> <tbody> <tr> <td>
images658390_cn_dinh_cong.gif
</td> </tr> <tr> <td style="text-align: justify;" class="image_desc">Các tài xế tụ tập trước trụ sở công ty để đình công.</td> </tr> </tbody> </table>
Theo lời của các tài xế, mức thu nhập của họ là 3,6 triệu đồng/tháng (nếu đi làm đầy đủ). Tuy nhiên, thời gian gần đây trời thường xuyên mưa nên thu nhập của các tài xế bị giảm.

Đã vậy, hai ngày gần đây, công ty bỗng nhiên trừ 30% tiền lương tháng vào khoản tiền gọi là “cược” xe, khiến thu nhập của công nhân đã thấp lại gặp nhiều khó khăn.

Các công nhân vệ sinh cũng cho biết, dù công việc quét dọn vệ sinh họ làm ở ngoài đường rất nguy hiểm và vất vả, song lương thấp, công ty cũng không có chế độ bảo hiểm, trang bị đồ bảo hộ lao động cũng không được cấp.

Bà Đào Thị Như Ngọc, Trưởng phòng Hành chính công ty cho biết, công ty có gần 200 tài xế, đến nay đã đóng gần hết tiền bảo hiểm cho tất cả các tài xế. “Còn vấn đề trừ tiền là do họ chở không đủ khối lượng được giao thì trừ tiền chuyến chứ không trừ vào tiền lương”, bà Ngọc khẳng định.

Theo bà Ngọc, từ tháng 6-2011 đến nay, công ty đã phát hơn 100 thẻ bảo hiểm cho công nhân. Riêng gần 200 tài xế đều được đóng bảo hiểm đầy đủ nhưng còn chờ làm thẻ chưa xong nên chưa phát.

Tuy nhiên, tất cả các tài xế và công nhân vệ sinh làm việc cho công ty này đều khẳng định chưa ai có bảo hiểm, dù không ít người đã công tác từ một năm trở lên. Nguyện vọng của các tài xế và công nhân là được công ty đóng đầy đủ chế độ bảo hiểm cho người lao động.

Sau khi các tài xế phản ứng, lãnh đạo công ty đã mời họ vào làm việc và thống nhất phương án hạ tiền cược xe mức 10 triệu đồng (đối với xe đào mới) từ mức tiền cược cũ là 20 triệu đồng; các loại xe khác tiền cược từ mức 3-5 triệu đồng/xe (mức cũ là từ 5-10 triệu đồng).
Đắc Mạnh (ĐNĐT)
 

BNN

Hỏa Sơn
Dự án Golden Hill: Nhà đầu tư vừa lấy đất, vừa chém dân...

Đó là hậu quả dồn nén của nhiều bức xúc trong công tác giải tỏa, đền bù, tái định cư... Tuy nhiên, bùng nổ xung đột đã diễn ra khi nhân viên của nhà đầu tư - Cty CP Trung Nam tổ chức chém dân để trả thù việc họ chặn xe gây ô nhiễm...

Những phản ánh của người dân vùng dự án Golden Hills về việc nhà đầu tư - Cty cổ phần Trung Nam vừa lấy đất, vừa liên tiếp tổ chức thuê côn đồ chém dân để hù dọa, đuổi dân... đã có cơ sở, khi công an bắt được 5 đối tượng chém dân đêm 29.8 đều là nhân viên của Cty này. Cả 5 đối tượng truy sát, chém trọng thương ông Nguyễn Tuấn - thôn Quan Nam 5, Hòa Liên (vì ông này đã tham gia chặn xe, phản đối việc Cty gây ô nhiễm trước đó) đều đã đến cơ quan công an trình diện hôm 1.9.

TrungNam3203jpg-083525

2 ôtô của Cty cổ phần Trung Nam đã được nhân viên sử dụng đi chém dân. Ảnh: Thanh Hải​
Năm đối tượng này gồm: Nguyễn Tâm Lộc (31 tuổi - trú phường Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng); Lê Thanh Tuấn (31 tuổi - trú phường 17, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh); Võ Phi Hải (26 tuổi - trú phường Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng); Huỳnh Văn Bông (22 tuổi - trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và Nguyễn Giác (trú xã Đại Minh - huyện Đại Lộc, Quảng Nam).

Tại Công an huyện Hoà Vang, 5 đối tượng khai nhận đều là công nhân viên đang làm việc cho Cty cổ phần Trung Nam. Trong đó, Võ Phi Hải và Nguyễn Tâm Lộc là nhân viên phòng vật tư, ba đối tượng còn lại là lái xe của văn phòng Cty.

Bước đầu, các đối tượng này chỉ thú nhận việc chém ông Tuấn là do thấy anh này hay hăng hái chặn xe, chứ không có sự chỉ đạo từ lãnh đạo Cty. Tuy vậy, theo người dân Hòa Liên, việc dùng xe Cty đi chém dân là có tổ chức chặt chẽ, có chỉ đạo, bởi các đối tượng này chỉ làm việc với văn phòng Cty, Ban điều hành, không tiếp xúc, xung đột trực tiếp với dân trong những vụ bị chặn xe, không có mâu thuẫn cá nhân, nhưng lại nhiều lần mang hung khí, truy sát dân.

Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng - ông Nguyễn Văn Sơn - cho biết: Sẽ tăng cường lực lượng để giữ gìn an ninh trật tự, lắng nghe ý kiến của nhân dân và phải giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi cộm tại Hoà Liên.
Thanh Hải (Lao Động)
 

BNN

Hỏa Sơn
Dự án Golden Hills đã bán hơn 2.500 lô đất nền


phoicanh_goldenhills.jpg

Phối cảnh tổng thể dự án Golden Hills​

Trong 6 tháng đầu năm dự án Golden Hills –Đà Nẵng đã giao dịch cho 1.411 khách hàng với 2.587 lô đất nền, trong đó chủ yếu là thuộc khu A với 1746 lô.

Ông Nguyễn Tâm Thịnh –Chủ tịch HĐQT Trung Nam Group cho biết tại buổi Hội thảo Bất động sản Đà Nẵng – Thực trạng – Tiềm năng và cơ hội vừa được tổ chức tại Hà Nội ngày 18/8/2011, dự án do Công ty đầu tư đến nay đã giao dịch được 2.587 lô đất nền, trong đó khu A 1746 lô, khu B 338 lô và khu C là 116 lô.

Ông Thịnh cho biết, trong quý 1 năm 2011, theo thống kê từ CBRE tại Đà Nẵng đã có 3.218 lô đất nền được giao dịch tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, Tại sàn giao dịch Trung Nam sản phẩm dự án Golden Hills được giao dịch 1.514 lô chiếm 47% tổng thị trường, vượt 165% kế hoạch kinh doanh của Công ty.

khudat_golden.jpg

Thi công hạ tầng dự án

Dự án Golden Hills do Công ty Cổ phần Trung Nam làm chủ đầu tư với quy mô 400 ha thuộc địa phận xã Hòa Hiệp Nam và Hòa Hiệp Bắc, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1,67 tỷ USD.

Theo thông tin từ chủ đầu tư, đến tháng 8/2011 dự án đang được thi công cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông tại Golden Hills chiếm 25,5% gồm đường nội bộ, đường liên khu, đường chính, đường riêng khu biệt thự sinh thái với chiều rộng 7.5m; 11.5m; 13.5m; 15.5m; 30m; 33m…Hiện Trung Nam đang gấp rút triển khai thi công các tuyến đường nội bộ khu A.

Theo Cổng TT Tri thức (TTVN)​
 

Facebook Comment

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
M [Sự kiện] HUD3 hoàn thành bán hàng giai đoạn 1 dự án Golden Palace Tin tức 24h 0
T [Căn hộ cao cấp] Dự án đất cảng - Chuyên trang dự án bất động sản Hải Phòng Nhà đất Đà Nẵng 1
B [Hồ Chí Minh] Cảnh giác trước dự án "ma" giăng bẫy tại TP. Hồ Chí Minh Nhà đất Đà Nẵng 0
C [Đà Nẵng] Đổi mới tư duy từ một dự án Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Bức xúc về tái định cư, dự án treo, ô nhiễm môi trường Tin tức 24h 0
C [Tin tức] Đà Nẵng: Nhức nhối phong trào "rào" dự án Dự án Đà Nẵng 1
C [Xã hội] Dự án Xây dựng, cải tạo kho xăng dầu K83 làm bờ biển Hòa Hiệp Bắc xâm thực mạnh Tin tức 24h 0
BNN [Tin tức] Đà Nẵng giãn tiến độ một số dự án nhà thu nhập thấp Dự án Đà Nẵng 0
C [Xã hội] Khởi công 3 dự án giao thông quan trọng Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Đà Nẵng: WB kết thúc dự án đầu tư hạ tầng từ 30/6 Tin tức 24h 0
C [Xã hội] Vinacomin giải đáp các thắc mắc về hai dự án bauxite Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Dự án Đà Nẵng là thành phố có hàm lượng các-bon thấp Tin tức 24h 2
C Đà Nẵng tiếp nhận thêm một dự án mới về phát triển bền vững thành phố Đầu tư Đà Nẵng 0
C [Miền trung] Thủ tướng cho phép triển khai dự án lọc dầu 27 tỷ USD Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Hoàn thành dự án Làng nghề đá Non Nước trong tháng 8-2013 Tin tức 24h 1
C [Đà Nẵng] Dự án Khu tái định cư Nam Lê Trọng Tấn Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Ký gói thầu 3A dự án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi Tin tức 24h 0
C [Tin tức] Giá đất tái định cư tại dự án TĐC Thọ Quang 3, đầu tuyến Sơn Trà - Điện Ngọc, KD Dự án Đà Nẵng 0
mulove Dự án KĐT phía Bắc vịnh Mân Quang (Đà Nẵng): "Hấp hối" vì... Vinashin Dự án Đà Nẵng 1
C [Xã hội] Bắt 2 cán bộ rút ruột dự án thủy điện Sông Bung 2 Tin tức 24h 0
C [Đà Nẵng] Sai phạm đất đai tại Đà Nẵng, gây thất thoát ở 6/46 dự án - trên 3.400 tỉ đồng Tin tức 24h 2
C [Xã hội] Lối thoát nào cho những dự án “đắp chiếu”? Tin tức 24h 1
C [Xã hội] Doanh nghiệp ứng tiền rồi “xù” dự án Tin tức 24h 0
C [Khu du lịch] Dự án Khách sạn Bạch Đằng Dự án Đà Nẵng 0
C [Khu dịch vụ] Dự án: Tòa nhà căn hộ khách sạn cao cấp “Oceanviews Apartment Hotel” Dự án Đà Nẵng 0
C [Tin tức] Hơn 14 tỷ đồng đầu tư dự án Phòng chẩn đoán phân tử tại TP Đà Nẵng Dự án Đà Nẵng 0
C [Quy hoạch] Dự án Khu thương mại khách sạn và căn hộ cao cấp Dự án Đà Nẵng 0
C [Khu hỗn hợp] Danh sách các Ban Quản lý dự án của thành phố Đà Nẵng Dự án Đà Nẵng 0
C [Quy hoạch] Các dự án ưu tiên của quận sơn trà giai đoạn 2007 – 2020 Dự án Đà Nẵng 0
C [Đà Nẵng] Thông tin chi tiết về dự án nút giao thông ngã ba huế Tin tức 24h 0
BNN Dự án FDI tại Đà Nẵng (Inward licenced FDI) Đầu tư Đà Nẵng 0
C [Quy hoạch] Giải quyết vướng mắc thu hồi đất tại dự án đường vành đai phía nam thành phố Dự án Đà Nẵng 0
BNN [Tin tức] Đề nghị bố trí ngân sách Trung ương cho dự án cầu Trần Thị Lý Dự án Đà Nẵng 0
BNN FDI - Thông tin các dự án FDI tại ĐÀ NẴNG Đầu tư Đà Nẵng 0
BNN [Tin tức] Dự án Nhà máy cấp nước Hòa Liên Dự án Đà Nẵng 0
BNN [Địa ốc] Đà Nẵng - Quảng Nam: Đẩy nhanh dự án khơi sông Cổ Cò Tin tức 24h 0
BNN [Địa ốc] Khánh thành các công trình thuộc Dự án ADB5 Tin tức 24h 0
rcp Bí thư “vi hành”, đình chỉ dự án NHỊP SỐNG ĐÀ THÀNH 3
T [Quy hoạch] Phản Ánh Của Dư Luận Về Dự Án Treo Làng Đại Học Đà Nẵng Dự án Đà Nẵng 0
T [Quy hoạch] Giải Pháp Của Ông Nguyễn Bá Thanh(Bí Thư TP.Đà Nẵng) Cho Dự Án Treo Tại Đà Nẵng Dự án Đà Nẵng 0
T [Quy hoạch] Giải Pháp Cho Quy Hoạch Treo, Dự Án Treo Dự án Đà Nẵng 0
T [Quy hoạch] Dân điêu đứng vì dự án… "treo" (!?) Dự án Đà Nẵng 0
rcp [Khu hỗn hợp] Đà Nẵng: Dự án “rùa” trên đất “vàng” Dự án Đà Nẵng 0
BNN [Tin tức] Dự án tàu điện ngầm: Ga chính tại khu vực trước Nhà hát Trưng Vương Dự án Đà Nẵng 0
BNN [Tin tức] Đề nghị công bố hai dự án bãi đỗ xe ngầm Dự án Đà Nẵng 0
T [Quy hoạch] Kiến Nghị Dự Án Quy Hoạch Treo Làng Đại Học Đà Nẵng Gây Nhiều Khó Khăn Cho Dân Dự án Đà Nẵng 3
BNN [Giáo dục] 15 năm dân “treo” cùng dự án Tin tức 24h 0
BNN [Tin tức] Dự án nhà ở xã hội Nest Home 1 và cầu vượt đường sắt Dự án Đà Nẵng 3
BNN [Tin tức] Khởi động lại các dự án du lịch trên bán đảo Sơn Trà Dự án Đà Nẵng 1
X [Nhà Đất] Dự án Căn hộ Mikasa – Nguyên Hồng, Gò Vấp - Xuyen 0919447938 Giáo dục - Việc làm 9

Similar threads

Top