[Tin tức] Đà Nẵng khẳng định lợi thế và tiềm năng

BNN

Hỏa Sơn
Hội thảo bất động sản Đà Nẵng tại Hà Nội: Khẳng định vùng đất đáng sống

Với chủ đề “Bất động sản Đà Nẵng - Thực trạng, tiềm năng và cơ hội”, hội thảo giới thiệu bất động sản (BĐS) Đà Nẵng do UBND thành phố tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội vào sáng qua 18-8. Thông điệp hội thảo gởi đến các nhà đầu tư là Đà Nẵng luôn khẳng định rõ ràng những lợi thế tiềm năng và chủ trương mời gọi, thu hút các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội phát triển cùng địa phương, chung tay xây dựng một đô thị thân thiện và đáng sống.

<table class="image center" align="center" width="500"> <tbody> <tr> <td> </td> </tr> <tr> <td style="text-align: justify;" class="image_desc">Các nhà đầu tư tìm hiểu thị trường BĐS tại hội thảo. Ảnh: Thụy Bất Nhi</td> </tr> </tbody> </table>

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, tuy trong bối cảnh tốc độ phát triển các dự án BĐS trong cả nước có dấu hiệu chậm lại, nhưng thị trường BĐS Đà Nẵng vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng, phần lớn các dự án vẫn triển khai đúng tiến độ cam kết. Điều này gắn chặt với những tiềm lực phát triển đô thị mà Đà Nẵng vẫn đang và sẽ còn khai thác, trong đó có những yếu tố khác biệt lớn so với BĐS nhiều nơi trong cả nước. Đây là lý do chính để thành phố Đà Nẵng tổ chức sự kiện giới thiệu BĐS tại Hà Nội, một cơ hội để tiếp cận rõ hơn, cung cấp nhiều thông tin hơn với các nhà quản lý và nhà đầu tư chưa có nhiều điều kiện đến Đà Nẵng.

Chia sẻ ý kiến này, ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam nhìn nhận, Đà Nẵng đến nay vẫn là điểm sáng trong thị trường BĐS chung, bởi những yếu tố thuận lợi như điều kiện hạ tầng giao thông thuận lợi, tâm lý người dân thân thiện. Đặc biệt thành phố sau một giai đoạn tăng tốc nhanh chóng vẫn giữ tầm vóc một đô thị hiện đại hóa trong tầm kiểm soát phát triển tốt, chưa chịu áp lực lớn về giải quyết hạ tầng nhà ở và BĐS khác. Do đó, nếu khai thác hiệu quả những điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, trở thành một trung tâm du lịch, giao thương đúng nghĩa, Đà Nẵng chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo người dân nơi khác như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đến sống.

Với tinh thần đó, theo ông Lâm Quang Minh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng, những điểm chính được đưa ra tại hội thảo này là định hướng, thông tin về quy hoạch, phát triển không gian đô thị của thành phố với mục tiêu trở thành nơi đáng sống. Nhất là trong hoàn cảnh thị trường có nhiều dấu hiệu khó khăn, Đà Nẵng sẽ tập trung khai thác, mời gọi tốt hơn ở những phân khúc hợp lý, thể hiện những tầm nhìn chiến lược về đầu tư dài lâu.

Có thể dẫn chứng điển hình 2 phân khúc được thành phố trực tiếp cùng các chủ đầu tư mời gọi tại giai đoạn tăng tốc quảng bá hình ảnh BĐS Đà Nẵng hiện tại. Thứ nhất là các nhóm dự án đầu tư nhà ở trung bình khác ưu tiên cho người dân sở tại và những đối tượng có nhu cầu, một phân khúc đang trở nên nổi trội trong nhu cầu khai thác BĐS cả nước gần đây. Các dự án khu đô thị mới Golden Hills, Thien Park... là những điển hình cho chiến lược phát triển nhu cầu này và trên thực tế đa phần vừa được khởi động trong thời gian qua. Còn ông Đoàn Châu Phong, Phó Tổng Giám đốc VINACONEX chia sẻ: “Đơn cử với dự án khu nhà chung cư phức hợp sắp được khởi công, chúng tôi đưa ra một mô hình nhà ở đồng bộ, có nhiều hạng mục liên thông, phục vụ chung cho một không gian sống, đầy hấp dẫn bên bờ sông Hàn. Như thế, chúng tôi sẽ tham gia đưa tư duy định hướng hiện đại đến người dân thành phố này, chuyển hóa từ nhà ở sân vườn đến nhà ở chung cư, cao tầng kết hợp các điều kiện sống hiện đại và cao cấp hơn. Đà Nẵng đang là thành phố phát triển, nhưng quỹ đất không nhiều, cần tiết kiệm ngay từ bây giờ, không thể chia ra các khu đô thị thấp tầng chiếm nhiều diện tích. Cho nên, những dự án khai thác hướng nhà ở theo góc độ đó, thực sự cần thiết và có cơ hội thành công tại đây”.

Phân khúc thứ hai được Đà Nẵng chú trọng là mảng nhà ở phục vụ nhu cầu phát triển thương mại, dịch vụ tương xứng với chiến lược đầu tư kinh tế của địa phương cũng như hỗ trợ cho mảng hạ tầng đô thị cao cấp được thành phố này nỗ lực xúc tiến thời gian qua. Theo ông Lâm Quang Minh, có thể nói sau giai đoạn đầu 5 năm thu hút rầm rộ các dự án bất động sản du lịch và cao cấp, phân khúc giá trị lớn này đã tạm đủ. Nhưng mảng phân khúc hạ tầng nhà ở, mặt bằng thương mại phục vụ các khu nhà biệt thự, nghỉ dưỡng ấy lại đang bị bỏ trống, nhất là những hạ tầng hỗ trợ như bệnh viện, trường học, trung tâm mua sắm... Ông Bùi Thiện Cảnh, Giám đốc Công ty CP Đô thị FPT Đà Nẵng bày tỏ, đó chính là cơ sở để Đà Nẵng cần hình thành những dự án tầm vóc như khu đô thị Xanh FPT đặt tại Hòa Hải (Ngũ Hành Sơn). Dự án này không đơn giản phát xuất từ nhu cầu giải quyết bài toán phát triển nhà ở, đón đầu cơ hội đô thị hóa ở một vùng đất dồi dào tiềm năng của Đà Nẵng, mà còn thể hiện quan điểm nhà đầu tư muốn đồng hành chia sẻ bài toán định hướng phát triển một Đà Nẵng có tương lai bền vững và những công dân tích cực vì cuộc sống.

Tổng quan những thông tin được chính quyền thành phố chung tay nối kết cùng các doanh nghiệp đầu tư, chính là một bức tranh chung về mảnh đất Đà Nẵng vẫn đầy hấp lực phát triển đô thị và tăng trưởng kinh tế. Ông Lâm Quang Minh nhìn nhận, không phải đơn giản mà ngay từ bây giờ, Đà Nẵng đã ký kết với Singapore việc hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm và vận dụng thực hành bài toán giao thông, tăng trưởng đô thị. Cũng không phải ngẫu nhiên, từ tháng 10-2010 lại đây, Đà Nẵng tập trung hình thành bộ máy tổ chức và vận động đầu tư vào khu công nghệ cao (Hòa Sơn - Hòa Liên) bên cạnh việc rà soát thực trạng quản lý các nhà máy tại các KCN trên địa bàn. Phía sau những sự kiện này, Đà Nẵng đã định rõ hướng chỉ đạo thu hút đầu tư, phát triển các lợi thế so sánh của địa phương từ góc độ đầu tư tăng trưởng kinh tế, thu hút sản xuất và dịch vụ hỗ trợ trực tiếp vào du lịch, kinh doanh.

Hội thảo BĐS thành phố tại Hà Nội không chỉ mời gọi các nhà đầu tư, mà còn gởi tín hiệu thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để những nhà đầu tư đến với Đà Nẵng sẽ có được nền hạ tầng đô thị tốt nhất.

Thụy Bất Nhi (ĐNĐT)
 

Facebook Comment

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
C [Đà Nẵng] Đà Nẵng khẳng định thành công của chính sách thu hút nhân tài Tin tức 24h 1
C [Đà Nẵng] Đà Nẵng - sự khẳng định của một tầm nhìn Tin tức 24h 0
BNN [Bàn luận] DIFC 2012: Khẳng định thương hiệu du lịch Đà Nẵng ? Viết về Đà Nẵng 2
BNN [Kinh tế] Du lịch Đà Nẵng - Thương hiệu đã được khẳng định Tin tức 24h 1
T Tour Huế 1 ngày từ Đà Nẵng “làm sống dậy” du lịch Huế Tin tức 24h 0
T Review Tour Huế 1 ngày Của Các Hãng Lữ Hành Tại Đà Nẵng Tin tức 24h 0
M Báo Nói Về Du Lịch Đà Nẵng với Tour Bà Nà Hot Nhất 2022 Tin tức 24h 0
M Truyền Thông Nói Gì Về Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Đà Nẵng Tin tức 24h 1
M Các Bước Thành Lập Công Ty Tại Đà Nẵng Mới Nhất 2022 Tin tức 24h 0
M Kinh Nghiệm Chọn Tour Và Hãng Lữ Hành Uy Tín Tại Đà Nẵng Viết về Đà Nẵng 0
D Top 5 Khách Sạn View Đẹp Nhất Đà Nẵng Tin tức 24h 0
D Tết Dương 2022 Tại Đà Nẵng Có Gì Hấp Dẫn Viết về Đà Nẵng 0
D Giảm Giá 3 Tour Hot Nhất Dành Cho Khách Hàng Tại Đà Nẵng - Quảng Nam - Hội An Tin tức 24h 6
M Giá Tour Tết Dương Lịch 2022 Đi Đà Nẵng Giảm Sốc Tin tức 24h 0
D Những Kiểu Tour Du Lịch Đà Nẵng Thú Vị Nhất Sau Dịch Tin tức 24h 2
S QUÁN CHỈ DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI HỆ "UỐNG COFFE 1 MÌNH "Ở ĐÀ NẴNG Tin tức 24h 0
T 5 LÝ DO MÀ ĐÀ NẴNG & HỘI AN ĐANG LÀ MÙA CỰC KÌ LÝ TƯỞNG ĐỂ DU LỊCH Tin tức 24h 0
T Cực Hot ngay tại Đà Nẵng – Quán café có view cánh đồng lúa siêu xinh Tin tức 24h 0
T THÔNG BÁO SÁNG 10/7 ĐÀ NẴNG PHÁT HIỆN MỚI Tin tức 24h 0
T Địa điểm check-in ở Đà Nẵng đẹp hơn người yêu cũ Tin tức 24h 2
G Biển Bắc Mỹ An Đà Nẵng – Bãi Tắm Đẹp Thu Hút Khách Du Lịch Tin tức 24h 3
T Mình cần tour Đà Nẵng đi miền tây tầm 2 3 ngày vào cuối tuần dự kiến cuối tháng 7 khởi hành hiện có cty du lịch nào vẫn đi tour không ạ Tin tức 24h 4
daihuunghi Địa chỉ sửa chữa camera tại Đà Nẵng tốt nhất Địa chỉ Đà Nẵng 0
daihuunghi Phân phối camera tại Đà Nẵng chính hãng giá sỉ QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
XayDung3c Thi công nhà cấp 4 Đà Nẵng QUẢNG CÁO - RAO VẶT 0
XayDung3c Mẫu thiết kế nhà cấp 4 Đà Nẵng đẹp bạn nên quan tâm Website - Blog 0
T Nhà Thầu Xây Dựng Tại Đà Nẵng, chổ nào uy tín các bạn? Tin dịch vụ 0
G Thành Lập Công Ty Tại Đà Nẵng, nên chọn đơn vị dịch vụ nào? Tin dịch vụ 0
G Du Lịch Đà Nẵng Lễ 30/4 và 1/5 nên đi đâu chơi các bạn? Du lịch Đà Nẵng 4
D Top các địa điểm phượt quanh Đà Nẵng cho tháng 3 NHỊP SỐNG ĐÀ THÀNH 0
G CẦN TÌM CÔNG TY DỊCH VỤ DU LỊCH CHO TOUR BẮC NINH ĐI ĐÀ NẴNG Tin tức 24h 1
D Tour tết 2021 Du lịch Đà Nẵng: Đà Nẵng - Phố Cổ Hội An - Bà Nà - Bán Đảo Sơn Trà Thông tin du lịch 0
T Phim cách nhiệt ô tô màu tối chính hãng Đà Nẵng Du lịch - Mua sắm 0
B [Hồ Chí Minh] Thị trường bất động sản Đà Nẵng - khi nào “chạm đáy”? Nhà đất Đà Nẵng 0
D Dịch Vụ Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Đà Nẵng, ở đâu uy tín các bạn? Tin dịch vụ 11
L [Hà Nội] Biệt thự biển Đà Nẵng và lý do nên đầu tư Nhà đất Đà Nẵng 0
bbcincorporation Đà Nẵng tung chiến dịch mới kéo khách trở lại Thông tin du lịch 0
bbcincorporation [Tin tức] Thực trạng hoạt động marketing trực tuyến trong kinh doanh du lịch Đà Nẵng Marketing 0
bbcincorporation [Tin tức] Kính thông minh giúp người khuyết tật của chàng trai Đà Nẵng Thông tin & Giao lưu 0
bbcincorporation [Tin tức] Đà Nẵng: Người tiêu dùng chưa chú trọng đến các quyền cơ bản khi mua hàng online Tiếng nói người tiêu dùng 0
bbcincorporation [Thương hiệu] Xây dựng thương hiệu Đà Nẵng 'Thành phố tiên phong' Quảng bá thương hiệu 0
bbcincorporation [Tin tức] Đà Nẵng - mảnh đất khởi nghiệp tiềm năng Khởi Nghiệp 0
D [Thương hiệu] Top dịch vụ uy tín tại Đà Nẵng Website - Blog 0
daihuunghi [Sản Phẩm] Nhà phân phối đèn năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng giá rẻ Website - Blog 3
daihuunghi Phân phối phụ kiện Camera Đà Nẵng giá rẻ nhất Máy móc - Thiết bị 1
TuyenDung_CIAS [Việc Làm] Quản lý nhà hàng tại sân bay đà nẵng (ưu tiên đã làm mảng du lịch) Giáo dục - Việc làm 2
G Khách sạn nhà nghỉ giá rẻ Đà Nẵng Du lịch - Mua sắm 1
C Quán Nhậu Hải Sản Tươi Sống Ngon & rẽ Tại 07 Hồ Thấu , Quận Sơn Trà - Tp Đà Nẵng Viết về Đà Nẵng 0
A Cho vay tín chấp khu vực Đà Nẵng , Quảng Nam KINH DOANH & ĐẦU TƯ 0
T [Tản mạn] Nha khoa làm răng tốt nhất tại Đà Nẵng Viết về Đà Nẵng 1

Similar threads

Top