binho243
New member
Tình hình là muốn gặp gỡ bạn bè, nói chuyện thì phải đi cà phê, đi cà phê nhiều thì tốn quá, vào quán cóc thì ồn ào hông nói chuyện được, vào quán hơi sang sang một tí thì tiền dồn lại mỗi tháng cũng đuối đơ... Nay nhờ anh trưởng phòng được món quà đặc sản cà phê Tây Nguyên, nhờ phin của chị cuibap mang tới, sáng nay Binho pha cà phê cho cả phòng uống... hihi
Kết quả cuối cùng là một tách cà phê lỏng bỏng chảy tanh tách tanh tách như mưa trong khi mọi khi uống cà phê phin ở quán thì nó chảy từng giọt một thôi, chỉ cái cảm giác chờ đợi cà phê cũng ... phê rồi... hihi;;; rồi thì Binho sợ cà phê xuống nước nhanh quá nên mỗi khi hết nước, lại bỏ thêm một ít cà phê mới vào cà phê cũ và tiếp nước sôi ... Cuối cùng là .. màu sắc nó trong trong thế nào á... hic... Thấy mùi vị cà phê sữa giống như cà phê Cappuccino, về màu sắc và cả hương vị nữa... không đậm đà tí nào.. hehe. Quyết tâm tra cứu và thế là lượm được bí quyết này, thấy ngược hoàn toàn và thiếu trầm trọng các bước.. hèn gì.... hic hic...
Chia sẻ với bà con để đừng lặp lại sai lầm như Binho hén... hehe
Bí quyết như sau:
- Trước hết, bạn cần mua đúng loại cà phê dùng cho cách pha phin, tránh mua những sản phẩm dành cho các kiểu pha đại trà.- Nước pha cà phê phải là nước đang sôi, nước sôi hơi già càng tốt.
- Bắc nước từ bếp xuống pha ngay. Không nên dùng nước sôi chứa trong bình thủy.
- Lượng cà phê cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, lượng trung bình khoảng 29 gam cho loại đen và 17 gam đối với loại có sữa.
- Đảm bảo phin và tách phải sạch và khô.
- Đặt phin lên miệng tách, cho vào phin một lượng cà phê, sau đó lắc nhẹ phin đều tay, xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định.
- Tráng phin và ly cho nóng, rồi đặt ly vào một ly nước nóng khác rồi hãy cho bột cà phê vào pha.
- Chế nước sôi vào từ từ cho đến mức mình muốn. Không nên chế nước hai lần vào phin vì cà phê sẽ nhạt mùi.
Kết quả cuối cùng là một tách cà phê lỏng bỏng chảy tanh tách tanh tách như mưa trong khi mọi khi uống cà phê phin ở quán thì nó chảy từng giọt một thôi, chỉ cái cảm giác chờ đợi cà phê cũng ... phê rồi... hihi;;; rồi thì Binho sợ cà phê xuống nước nhanh quá nên mỗi khi hết nước, lại bỏ thêm một ít cà phê mới vào cà phê cũ và tiếp nước sôi ... Cuối cùng là .. màu sắc nó trong trong thế nào á... hic... Thấy mùi vị cà phê sữa giống như cà phê Cappuccino, về màu sắc và cả hương vị nữa... không đậm đà tí nào.. hehe. Quyết tâm tra cứu và thế là lượm được bí quyết này, thấy ngược hoàn toàn và thiếu trầm trọng các bước.. hèn gì.... hic hic...
Chia sẻ với bà con để đừng lặp lại sai lầm như Binho hén... hehe
Bí quyết như sau:
- Trước hết, bạn cần mua đúng loại cà phê dùng cho cách pha phin, tránh mua những sản phẩm dành cho các kiểu pha đại trà.- Nước pha cà phê phải là nước đang sôi, nước sôi hơi già càng tốt.
- Bắc nước từ bếp xuống pha ngay. Không nên dùng nước sôi chứa trong bình thủy.
- Lượng cà phê cần dùng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, lượng trung bình khoảng 29 gam cho loại đen và 17 gam đối với loại có sữa.
- Đảm bảo phin và tách phải sạch và khô.
- Đặt phin lên miệng tách, cho vào phin một lượng cà phê, sau đó lắc nhẹ phin đều tay, xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định.
- Tráng phin và ly cho nóng, rồi đặt ly vào một ly nước nóng khác rồi hãy cho bột cà phê vào pha.
- Chế nước sôi vào từ từ cho đến mức mình muốn. Không nên chế nước hai lần vào phin vì cà phê sẽ nhạt mùi.