_NyK_
New member
1.Nguồn gốc:
Có khoảng 400 loại chanh dây được trồng ở các nước nhiệt đới. Nhưng chỉ có 30 loại ăn được.
Chanh dây là loại trái cây có hình quả trứng, mọc chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt.
Nó có nguồn gốc từ Brazil, Úc, Malaysia và Nam Mỹ, nhưng lại được trồng chủ yếu ở New Zealand. Tại Việt Nam cũng đã trồng được chanh dây từ rất lâu rồi các bạn ạ.
2. Cách lựa chọn:
-Chọn mua chanh dây có màu tươi sáng, trái đều nhau, sờ tay thấy cứng là chanh ngon.
-Đối với những người mua chanh dây để dành lâu thì tốt nhất là nên chọn những quả da căng bóng, tròn trịa vì lúc này quả còn tươi nên sẽ để được rất lâu tầm khoảng hơn 2 tuần
-Ngược lại đối với những bạn mua về uống liền thì nên chọn những quả vỏ nhăn ý nhưng không được thối đâu nhé vì thường thì nhưng quả vỏ bị nhăn ngọt hơn và thơm hơn những quả căng tròn
3.Cách bảo quản:
Bạn có thể bảo quản chanh dây bằng cách rửa sạch, để ráo nước khoảng 5 phút sau đó cho vào tủ lạnh, hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể cho chúng vào những túi nilon và cột kính miệng túi lại.
Ngoài ra, hương vị của chanh dây sẽ mất đi, nếu sử dụng phương pháp bằng nhiệt. Vì thế, bạn có thể bảo quản nước cốt chanh dây dưới hình thức đông đặc và cất giữ trong hộp không hút ẩm không bay hơi ở nhiệt độ khoảng 17-78 độ C trong vòng 1 năm mà không hư hỏng.
***Công dụng: chanh dây có tác dụng an thần, giảm sự lo âu hồi hộp, hạ huyết áp, dịu các cơn co giật, giảm cơn đau bụng cơ năng
Có khoảng 400 loại chanh dây được trồng ở các nước nhiệt đới. Nhưng chỉ có 30 loại ăn được.
Chanh dây là loại trái cây có hình quả trứng, mọc chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt.
Nó có nguồn gốc từ Brazil, Úc, Malaysia và Nam Mỹ, nhưng lại được trồng chủ yếu ở New Zealand. Tại Việt Nam cũng đã trồng được chanh dây từ rất lâu rồi các bạn ạ.
2. Cách lựa chọn:
-Chọn mua chanh dây có màu tươi sáng, trái đều nhau, sờ tay thấy cứng là chanh ngon.
-Đối với những người mua chanh dây để dành lâu thì tốt nhất là nên chọn những quả da căng bóng, tròn trịa vì lúc này quả còn tươi nên sẽ để được rất lâu tầm khoảng hơn 2 tuần
-Ngược lại đối với những bạn mua về uống liền thì nên chọn những quả vỏ nhăn ý nhưng không được thối đâu nhé vì thường thì nhưng quả vỏ bị nhăn ngọt hơn và thơm hơn những quả căng tròn
3.Cách bảo quản:
Bạn có thể bảo quản chanh dây bằng cách rửa sạch, để ráo nước khoảng 5 phút sau đó cho vào tủ lạnh, hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể cho chúng vào những túi nilon và cột kính miệng túi lại.
Ngoài ra, hương vị của chanh dây sẽ mất đi, nếu sử dụng phương pháp bằng nhiệt. Vì thế, bạn có thể bảo quản nước cốt chanh dây dưới hình thức đông đặc và cất giữ trong hộp không hút ẩm không bay hơi ở nhiệt độ khoảng 17-78 độ C trong vòng 1 năm mà không hư hỏng.
***Công dụng: chanh dây có tác dụng an thần, giảm sự lo âu hồi hộp, hạ huyết áp, dịu các cơn co giật, giảm cơn đau bụng cơ năng
Theo Phununet.com