Những bệnh nấm da hay gặp

Theo các y bác sĩ tại phòng khám Đa Khoa Đại Tín cho rằng bệnh lý nấm da là một bệnh dễ gặp, ước tính mắc căn bệnh có từ 27.3%. bệnh lý nấm da có rất nhiều đường lây nhiễm dễ gặp như là: lây nhiễm ở bào tử nấm có trong môi trường bao quanh, súc vật mắc căn bệnh lây qua người, người mắc chứng bệnh lây sang người khác. Nếu ở trong gia đình có người nào đó nhiễm nấm thì người thân có nguy cơ nhiễm nấm da rất cao nếu như không chú ý tắm rửa, sử dụng đồ chung, nằm ngủ cùng giường.... Vì vậy, Đa khoa Đại Tín sẽ trình bày tới người bệnh về một số nguyên do dẫn tới bệnh lý nấm da, cùng với cách khắc phục qua chia sẻ dưới đây.

chứng bệnh nấm da là bệnh ra sao?

Nước ta ở khu vực nhiệt đới nóng ẩm rất hợp cho các bệnh nấm da sinh sôi. dễ gặp phải nhất như là nấm hắc lào, nhiễm nấm lang ben, nhiễm nấm kẽ.... Nấm chính là một loài sinh vật tồn tại bằng cách ký sinh ở vật chủ như là: thực vật, các loài động vật (chó, mèo, trâu bò...) và con người.

người khi bị nhiễm nấm từ các nguồn sau: môi trường (đất, cây cối, không khí...), động vật (chó, mèo, ngựa...), người mắc chứng bệnh lây nhiễm cho người lành. Điều kiện thuận lợi nhiễm bệnh nấm da là pH 6.9 – 7.2 có tính kiềm, tại vùng da kín, nếp gấp da nhiều kẽ thường tiết mồ hôi, tắm rửa cá nhân ít, sử dụng áo quần không thoải mái, sử dụng xà phòng, nhiệt độ nóng ẩm 28 - 36 độ C, đề kháng suy giảm, mất cân bằng hệ nội tiết tố, dùng thuốc gây ức chế đề kháng, uống thuốc kháng sinh dài ngày....

một số căn bệnh nấm da thường bị

căn bệnh lang ben

Lang ben từ nấm Pityrosporum gây ra, và có hai loại: dạng màu trắng và loại sắc màu đen. căn bệnh gây nên ngứa, đặc biệt khi ra nắng hay cơ thể tiết ra khá nhiều mồ hôi. Bệnh lang ben còn phụ thuộc ít nhiều trong việc vệ sinh da, sức đề kháng, chỉ số pH của vùng da và cả ở tính chất của làn da.

khuẩn nấm hắc lào

nổi bật chính là nấm gây nên căn bệnh hắc lào sẽ có dấu hiệu chính là ngứa ngáy vị trí mắc bệnh, tiếp đó có thể thấy vệt màu hơi đỏ, có vành và bờ xung quanh rõ rệt, có các cục mụn nước nhỏ.

vành nấm có xu hướng sẽ lây lan tạo thành các hình dạng vòng cung nếu không được biết được và điều trị kịp thời. Khi bệnh nhân ngứa, gãi sẽ gây ra lây lan những vị trí hắc lào trên cơ thể.

Bệnh hắc lào là một trong những bệnh da liễu có khả năng lây truyền từ người này sang người khác, thường do sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt như dùng chung quần áo,
khăn mặt - khăn tắm, ngủ cùng giường, đắp cùng chăn...

khuẩn nấm kẽ

nguyên nhân của căn bệnh chính là tại vi khuẩn nấm Epidermophyton, nấm trichophyton hoặc còn do nấm Candida albicans gây ra. căn bệnh dễ gặp phải tại một số người có nghề phải ngâm chân ở trong chất lỏng liên tục như: nông dân, làm cống rãnh, vđv bơi lội.... nấm kẽ thường hay có 3 loại: dạng vảy khô sần, loại cục mụn nước và dạng viêm nhiễm kẽ.

Nấm móng

Nấm móng hay do Trichophyton dẫn đến. lúc bị bệnh, móng sẽ mất màu bóng, bị đẩy nhô hoặc bị khuyết,... các móng ở người mắc bệnh càng ngày càng bị xù xì, màu vàng hoặc trắng đục. chứng bệnh cũng có thể lây lan ở móng người này qua các móng khác.

Nấm tóc

khuẩn nấm tóc vì Piedra Hortai gây nên. dấu hiệu chính là ở trên các sợi tóc có nhiều hạt màu đen bám dính vào nhưng bệnh nhân sẽ không cảm thấy gì khác thường và sợi tóc không hay rụng. hơn thế nữa, Nấm tóc vì Trichophyton gây ra thì tình trạng tổn thương trên da đầu cùng với các vết tròn, diện tích nhỏ khoảng 3 - 5mm, da đầu sẽ có vảy mỏng hay ngứa da vùng đầu.

Điều trị ngứa chứng bệnh nấm da tại phòng khám Đa khoa Đại Tín?

dù không dẫn đến hậu quả nguy hiểm về thể lực thế nhưng những chứng bệnh nấm da thường lâu ngày, dễ tái đi tái lại, gây ra khó khăn trong điều trị. Mặt khác, sau những lúc nhiễm bệnh nấm da thường hay nặng hơn, dài hơn và khó hết so với lần trước đấy. bởi vậy, khi gặp tình trạng bất thường ở trên da, người mắc bệnh cần đến ngay phòng khám để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và thực hiện các kiểm tra quan trọng. Từ các kết luận đó, chuyên gia sẽ yêu cầu chữa trị hợp lý. Phòng khám Đa khoa Đại Tín là địa chỉ đáng tin cậy, những tin tức hãy liên hệ đến phòng khám để được giúp đỡ giải đáp ở những y bác sĩ miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn
phí.

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/

- Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 

Facebook Comment

Top